หาดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Beach)

หาดทรายขาวอยู่ติดกับ เขาตะเกียบ (Khao Takiab Mountain) ซึ่งทอดยาวต่อเนื่องจาก หาดหัวหิน (Hua Hin Beach) เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมาเยือนยังเมืองหัวหิน ซึ่งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ของประเทศไทย ชายหาดแห่งนี้ถือเป็น สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่เหมาะทั้งสำหรับ ครอบครัวและคู่รัก ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ

หาดทรายขาวน้ำทะเลใส และมีภูมิศาสตร์ที่โค้งเว้า ทำให้เป็นที่รู้จักในชื่อ อ่าวตะเกียบ (Takiab Bay) ที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และการเล่นกีฬาทางน้ำ ในบริเวณของหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ร้านอาหารทะเล, ร้านอาหารท้องถิ่น รวมถึงบาร์ และอื่นๆ นอกจากนี้ที่ชายหาด ยังมีสถานที่พักที่มี ให้เลือกหลากหลาย ทั้งโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านพักแบบบังกะโล ที่เรียงรายอยู่ตลอดแนวของชายหาด ให้คุณได้เลือกพักผ่อน ตามความชอบและไลฟ์สไตล์Khao Takiab Temple

วัดเขาตะเกียบ

Khao Takiab Temple เป็นวัดทางพุทธศาสนา ตั้งอยู่บนยอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Mountain) ทางตอนใต้สุดของหาดหัวหิน (Hua Hin Beach) ที่วัดแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวเขาตะเกียบ (Khao Takiab View Point) ซึ่งคุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูง ที่สวยงามทั้งในตอนกลางวัน หรือยามค่ำคืนของเมืองหัวหิน และชายหาด อ่านเพิ่มเติม

Hua Hin Beach

หาดหัวหิน

Hua Hin Beach แต่เดิมเป็นหมู่บ้านประมง มีชื่อเรียกว่าสมอเรียง (Samo Riang) ซึ่งหมายถึงหินเรียงเป็นแถว และเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย สถานที่ตากอากาศของราชวงศ์ และเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นสูง ด้วยมนตร์เสน่ห์ของชายหาด ทำให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยม จวบจนถึงปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

Khao Takiab Beach

Khao Takiab Beach

Khao Takiab Beach

Khao Takiab Beach

ที่อยู่ 1 ซอยอ่าวตะเกียบ 7 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 (1 Soi Ao Takiab 7, Nong Kae Subdistrict, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

website: tourismthailand.org/khao takiap

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

***เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin)

การเดินทางไปหัวหินโดยเครื่องบิน (How to get to Hua Hin by Plane)

การเดินทางไปหัวหินโดยรถไฟ (How to get to Hua Hin by Train)

เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)


จากสถานีรถไฟหัวหิน (Hua Hin Railway Station), สถานีขนส่งผู้โดยสารหัวหิน (Hua Hin Bus Terminal) หรือท่าอากาศยานหัวหิน (Hua Hin Airport) ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)


จากท่ารถดู้ ใช้รถสองแถวส้ม ลงที่ป้ายจอดตลาดฉัตรไชย (Chatchai Market) จากนั้นใช้ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)

***คุณสามารถดูเส้นทางเดินรถสองแถว ได้ที่ เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)

by Google Map

หาดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Beach)