วัดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Temple) - เที่ยวด้วยตัวเอง
Khao Takiab Temple

วัดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Temple)

วัดทางพุทธศาสนา (Temple) ตั้งอยู่บนยอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Mountain) และอยู่ติดกับหาดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Beach) ที่วัดแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวเขาตะเกียบ (Khao Takiab View Point) ซึ่งคุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูง ที่สวยงามทั้งในตอนกลางวัน หรือยามค่ำคืนของชายหาด และเมืองหัวหิน ซึ่งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ของประเทศไทย

วัดเขาตะเกียบ (Wat Khao Takiab) เป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูปทองคำองค์ใหญ่ อยู่ในอริยาบถยืน ยกพระหัตถ์ทั้งสองตั้งขึ้น และยื่นออกไปข้างหน้าเสมอพระอุระ หรือที่เรียกว่า พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ พระพุทธรูปปางห้ามญาติ ซึ่งยกพระหัตถ์เพียงข้างเดียว

พระพุทธยืนพิงหน้าผา บริเวณเชิงเขาทางทิศเหนือ เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญ ของเขาตะเกียบ (Khao Takiab Mountain) เป็นภูเขาสูง 272 เมตร และมีลักษณะของเนินเขา ที่มี 2 แนวขนานกัน และมีโขดหินที่สวยงาม ยื่นออกไปในทะเล อยู่ทางตอนใต้สุดของหัวหิน และห่างจากตัวเมืองเพียง 4 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทาง ได้อย่างสะดวก โดยรถท้องถิ่นที่เรียกว่า รถสองแถว (Songtheaw)

Khao Takiab Beach

หาดเขาตะเกียบ

Khao Takiab Beach เป็นหาดทรายซึ่งทอดยาวต่อเนื่องจาก หาดหัวหิน (Hua Hin Beach) เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ และหาดทรายขาวน้ำทะเลใส และมีภูมิศาสตร์ที่โค้งเว้า ทำให้เป็นที่รู้จักในชื่อ อ่าวตะเกียบ (Takiab Bay) ที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และการเล่นกีฬาทางน้ำ อ่านเพิ่มเติม
Hua Hin Beach

หาดหัวหิน

Hua Hin Beach แต่เดิมเป็นหมู่บ้านประมง มีชื่อเรียกว่าสมอเรียง (Samo Riang) ซึ่งหมายถึงหินเรียงเป็นแถว และเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย สถานที่ตากอากาศของราชวงศ์ และเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นสูง ด้วยมนตร์เสน่ห์ของชายหาด ทำให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยม จวบจนถึงปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

Khao Takiab Temple

Khao Takiab Temple

Khao Takiab Temple

Khao Takiab Temple

ที่อยู่ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 (Nong Kae Subdistrict, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

website: tourismthailand.org

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 06:00 – 18:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin)

การเดินทางไปหัวหินโดยเครื่องบิน (How to get to Hua Hin by Plane)

การเดินทางไปหัวหินโดยรถไฟ (How to get to Hua Hin by Train)

เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)


จากสถานีรถไฟหัวหิน (Hua Hin Railway Station), สถานีขนส่งผู้โดยสารหัวหิน (Hua Hin Bus Terminal) หรือท่าอากาศยานหัวหิน (Hua Hin Airport) ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)


จากท่ารถดู้ ใช้รถสองแถวส้ม ลงที่ป้ายจอดตลาดฉัตรไชย (Chatchai Market) จากนั้นใช้ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)

***คุณสามารถดูเส้นทางเดินรถสองแถว ได้ที่ เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)

by Google Map

วัดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Temple)