รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin) - เที่ยวด้วยตัวเอง
How to get to Hua Hin

รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin)

รวมข้อมูลการเดินทาง สำหรับไปเที่ยวที่หัวหิน (How to go to Hua Hin) ด้วยเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย ทำให้ระบบขนส่งเข้าถึงเมืองหัวหิน ซึ่งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้อย่างหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการขับรถยนต์ไปเอง หรือเลือกระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้แก่ รถไฟ, เรือ, รถตู้, รถทัวร์ รวมถึงเครื่องบิน แล้วสามารถท่องเที่ยว ในเมืองด้วยรถสองแถว

การเดินทางไปหัวหินโดยรถยนต์

สำหรับการเดินทางด้วยรถส่วนตัว หากมาจากกรุงเทพมหานคร คุณสามารถใช้เส้นทางถนนพระรามที่ 2 และตัดเข้าสู่ ถนนเพชรเกษม รวมระยะทาง 173 กม. และใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชม. 16 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพจราจร ณ ขณะนั้น มีรายละเอียดดังนี้

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ผ่านเซ็นทรัลพระราม 2, จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม (56 นาที, 75.9 กม.) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้า ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี (1 ชม. 16 นาที, 96.4 กม.) Map by Google

การเดินทางไปหัวหินโดยรถตู้

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพ คุณสามารถใช้รถตู้ ได้ที่ท่ารถตู้ไป ชะอำและหัวหิน ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ค่าโดยสารราคา 200 บาทต่อคน และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง แล้วแต่สภาพการจราจร ณ ขณะนั้น

การเดินทางไปหัวหินโดยรถทัวร์

คุณสามารถใช้รถทัวร์เพื่อการเดินทาง ได้ในทุกภาคของประเทศ โดยคุณสามารถสอบถาม ข้อมูลเที่ยวรถได้ที่ Call center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสามารถค้นหาเที่ยวรถ และสำรองที่นั่งด้วยตนเอง ผ่านระบบออนไลน์ได้จาก เว็บไซต์จองตั๋วของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ticket.transport.co.th โดยมีวิธีจองและชำระเงิน ที่สะดวกและง่ายดาย

การเดินทางไปหัวหินโดยเรือ

บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย ระหว่างหัวหินและพัทยา (FERRY Pattaya-Huahin) ทุกวันๆ ละ 1 รอบ โดยใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที เนื่องจากตารางเวลา และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง จาก FB FERRY Pattaya-Huahin 

นอกจากนี้ยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ จากเกาะเต่าและเกาะพะงัน ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยบริษัทลมพระยา วันละ 1 รอบ เนื่องจากตารางเวลา และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.lomprayah.com

How to get to Hua Hin by Train

การเดินทางไปหัวหินโดยรถไฟ

สถานีหลักคือ สถานีรถไฟหัวหิน (Hua Hin Railway Station) ถือเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุด ที่เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรม ของประเทศไทย ที่แห่งนี้ยังเป็นแลนด์มาร์ค สำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อมาเยือนยังหัวหิน คุณสามารถเดินทางโดยรถไฟได้อย่างสะดวกง่ายดาย อ่านเพิ่มเติม

How to get to Hua Hin by Plane

การเดินทางไปหัวหินโดยเครื่องบิน

คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบิน (How to get to Hua Hin by Plane) ได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพื่อไปยัง ท่าอากาศยานหัวหิน (Hua Hin Airport: HHQ) เป็นสนามบินนานาชาติ ที่ให้บริการในอำเภอหัวหิน กรมท่าอากาศยานได้ประกาศโครงการปรับปรุง ขยายอาคารผู้โดยสาร, โรงเก็บเครื่องบิน และรันเวย์ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น อ่านเพิ่มเติม

Hua Hin Travel by Local Bus

เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว

คุณสามารถเดินทางในเมืองหัวหิน แบบไม่มีรถส่วนตัว ด้วยรถโดยสารประจำทาง (Hua Hin Travel by Local Transportation) ที่มีบริการหลายระบบขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถแท็กซี่, รถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงรถโดยสารประจำทาง หรือที่เรียกว่า รถสองแถว (Songtaew) ซึ่งอำนวยความสะดวก สำหรับการท่องเที่ยวชมเมือง อ่านเพิ่มเติม

Hua Hin Beach

หาดหัวหิน

Hua Hin Beach แต่เดิมเป็นหมู่บ้านประมง มีชื่อเรียกว่าสมอเรียง (Samo Riang) ซึ่งหมายถึงหินเรียงเป็นแถว และเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย สถานที่ตากอากาศของราชวงศ์ และเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นสูง ด้วยมนตร์เสน่ห์ของชายหาด ทำให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยม จวบจนถึงปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672