ชายหาดกูรีอองโพ (Guryongpo Beach)

Guryongpo Beach (구룡포해수욕장), คำว่า “กูรีอองโพ (Guryongpo)” หมายถึง “เก้ามังกร” ตามที่มาของตำนานว่า ในช่วงการปกครองของพระมหากษัตริย์นามาว่า กษัตริย์ Jin-Heung แห่งราชวงศ์ชิลลา ได้เกิดพายุขนาดใหญ่อย่างฉับพลันและน่าพิศวง ได้พัดพาเอามังกร 9 ตน ขึ้นไปสู่สวรรค์ ด้วยสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของชายหาด มีลักษณะเป็นชายฝั่งยาวยื่นไปในทะเลกว่า 15.8 กม. ทำให้มีสภาพอากาศที่อบอุ่นในฤดูหนาว และเย็นสบายในฤดูร้อน และยังเป็นหัวใจสำคัญของเมืองโพฮังในอุตสากรรมการประมงอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่เป็นสวนสาธารณะ, ลานจัดแสดง สำหรับการบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจ และมีร้านอาหารทะเลสดๆ เรียงรายไปตามถนนเรียบชายหาด จึงมักเป็นที่นิยมสำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-54-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • เว็บไซต์: http://eng.ipohang.org (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาเปิดทำการ ทุกวัน

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง

Seoul – Pohang

Seoul Subway Line 2 ไปยัง Gangbyeon Station เดินไปยังทางออกที่ 4 แล้วเดินไปยัง Dong Seoul Bus Terminal เพื่อต่อรถไป Pohang

  • ระยะเวลาเดินทาง: ประมาณ 4 ชั่วโมง 40 นาที
  • เวลาเดินรถ: 06:00 – 18:00 รถออกทุกๆ 20 นาที – 1 ชั่วโมง
  • ค่าโดยสาร: ธรรมดา 17,400 วอน, พิเศษ 25,800 วอน, ช่วงเวลากลางคืน 22:00 – 24:20 28,400 วอน

Pohang Local Bus Terminal/ Intercity Bus Terminal

จาก Intercity Bus Terminal ข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้าม แล้วขึ้นรถประจำทางหมายเลข 500 หรือ 510 ไปลงที่ ตลาดจุ๊กโด (Jukdo Market) ป้ายรถที่ลงจะอยู่ตรงข้ามตลาด ที่ป้ายรถประจำทางนี้ขึ้นรถประจำทางหมายเลข 200 ไปลงสุดสาย ที่ชายหาดกูรีอองโพ (Guryongpo Beach) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง


Pohang Express Bus Terminal หรือจากโรงแรมรามาดา เอนคอเร โพฮัง (RAMADA ENCORE HOTEL Pohang City)
***ตั้งอยู่ด้านข้างของ Pohang Express Bus Terminal

จาก Express Bus Terminal เดินไปยังตลาดจุ๊กโด (Jukdo Market) 2 สี่แยกไฟแดง ระยะทางประมาณ 400 เมตร ข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้ามตลาดจุ๊กโด (Jukdo Market) ขึ้นรถประจำทางหมายเลข 200 ไปลงสุดสายที่ชายหาดกูรีอองโพ (Guryongpo Beach) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

หมายเหตุ ค่ารถโดยสารในเมืองโพฮัง จะอยู่ระหว่าง 1,000 – 1,500 วอน และสามารถใช้ T-Money ได้

  • by Google Map