สกายพาร์คล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store)

จุดชมวิวเมืองปูซานฟรี ที่ชั้นสังเกตการณ์บนชั้น 11 ซึ่งเป็นสวนลอยฟ้า (Skypark Observation Floor) ของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ และเป็นสถานที่ช้อปปิ้งยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวใน เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ซึ่งถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าริมทะเลแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้

สวนลอยฟ้าแห่งนี้ ถูกจัดได้อย่างร่มรื่นและสวยงาม เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน ซึ่งคุณสามารถเดินไปโดยรอบๆ ของสวน เพื่อชื่นชมวิวในมุมสูง แบบพาโนรามา 360 องศา ของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ หลายแห่งของเมืองปูซาน เช่น

สะพานปูซาน

Busan Bridge (부산대교) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเกาะยองโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ สะพานถูกสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1934 เพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 100 ปี ของท่าเรือปูซาน และเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาเมือง อ่านเพิ่มเติม

สะพานยองโด

Yeongdodaegyo Bridge Busan

Yeongdo Bridge (영도대교) เป็นสะพานแห่งแรกของเมืองปูซาน (Busan) ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดจากัลชี

Jagalchi Market

Jagalchi Market (부산 자갈치시장) ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งในสิบของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในเมืองปูซาน (Busan) โดยคุณสามารถนำอาหารทะเลสดๆ ที่เลือกซื้อมาจากด้านล่าง แล้วนำมาให้ร้านอาหารที่ชั้นสอง ปรุงรสแบบสดใหม่ได้ตามต้องการ ซึ่งต้องจ่ายค่าปรุงอาหารในราคาที่แตกต่างไปตามแต่ละเมนูต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ปูซานทาวเวอร์ และอุทยานยงดูซาน

Yongdusan Park (용두산 공원) เป็นอุทยานที่สวยงามที่ตั้งอยู่บนภูเขายงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของภูเขา และที่อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower, 부산타워) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ของเมืองปูซาน (Busan) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 2 Jungang-daero, Jungangdong 6(yuk)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 중앙동6가 중앙대로 2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-678-2500 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

website: lotteshopping.com (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 

Main Store 10:30–20:30 / Aqua Mall 10:30–22:00

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 10

by Google Map

Lotte Department Store, Gwangbok (롯데백화점 광복점)