วัดวาอูจองซา (Waujeongsa Temple) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วัดวาอูจองซา (Waujeongsa Temple)

วาวูจองซา (Waujeongsa, 와우정사) หรือเรียกอีกชื่อว่า วาวูจงซา (Wawoojongsa Temple) ตั้งอยู่ในในเมืองยงอิน (Yongin)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1970 ภายในวัดมีพระพุทธรูปทั้งหมด มากกว่า 3,000 องค์ และยังมีสถานที่สำคัญ เพื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมทางพุทธศาสนา และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง ได้แก่

พูลดู (Buldu, 불두) เป็นเศียรพระพุทธรูปสีทองอร่าม ซึ่งมีขนาดความสูง 8 เมตร ตั้งตระหง่านอย่างงดงามอยู่ตรงกลางของวัด โดยเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงมากที่สุดของวัดแห่งนี้

วาบูล (Wabul, 와불) เป็นพระพุทธปางไสยาสน์ หรือพระนอน ซึ่งทำจากต้นสนชนิดหนึ่งจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความสูง 3 เมตร และยาว 12 เมตร โดยได้รับการจดทะเบียนใน Guinness Book of Records ว่าเป็นประติมากรรมทางพุทธศาสนา ที่ทำจากต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

พระธยานิพุทธะทั้ง 5 (Dhyani Buddha) ซึ่งทำจากทองเหลือง ที่มีน้ำหนักกว่า 30 ตัน ซึ่งต้องใช้เวลานับหลายสิบปี ในการทำให้เสร็จสมบูรณ์ และระฆังแห่งความสามัคคีที่มีน้ำหนักกว่า 12 ตัน ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อครั้ง การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโซล (Seoul) ในปี ค.ศ. 1988

นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ ในท่านั่งไขว่ห้างที่ใหญ่ที่สุด และมีเพียงองค์เดียวของประเทศ ซึ่งเรียกว่า “Sakyamuni Bulgohangsang Statue”

พูลดู (Buldu, 불두) เศียรพระพุทธรูปสีทองอร่าม

ที่อยู่ 25-15 Dongburo837Beon-gil, Haegok-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, South Korea
경기도 용인시 처인구 해곡동 해곡로 25-15

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-31-332-2472

website: wawoo-temple.org (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ ทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Seoul ↔ Yongin Intercity Bus Terminal

Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 6 หรือ 7 จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 5600 หรือ 5800 ลงที่ Yongin Intercity Bus Terminal, 용인 시외 버스 터미널

Gangnam Station (강남역, คังนัมหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Shinbundang Line) และออกทางออกที่ 10 จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 5001 หรือ 5002 ลงที่ Yongin Intercity Bus Terminal, 용인 시외 버스 터미널


Yongin Intercity Bus Terminal ↔ Waujeongsa Temple

จากสถานีผู้โดยสารขึ้นรถบัสประจำทางหมายเลข 10-4 (16 นาที, 17 ป้ายจอด) ลงที่ “Waujeongsa (와우정사)” และเดินเท้าต่อตามป้ายบอกทางระยะทางประมาณ 400 เมตร

by Google Map

Waujeongsa (와우정사)