สวนสาธารณะซงนิม (Songnim Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะซงนิม (Songnim Park)

ซงนิมกงวอน (Songlimgong-won, 송림공원) เป็นสวนสาธารณะป่าสน และเป็นที่รู้จักกันว่า เป็นหนึ่งในจุดชมวิวชายฝั่งที่โดดเด่น ตั้งอยู่บนเนินเขาของภูเขาซงนิม (Songnim Mountain, 송림산) ที่มีความสูง 23 เมตร โดยอยู่ระหว่างถนนเลียบชายฝั่ง ทางตะวันออกของชายหาดซงโด (Songdo Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

นอกเหนือจากการเป็นจุดชมวิวที่โดดเด่นแล้ว ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ยังมีน้ำพุที่มีชื่อเสียง ที่เปิดให้คุณสามารถสนุกไปกับการเล่นน้ำพุในฤดูร้อน และยังมีการแสดงน้ำพุดนตรีในช่วงค่ำคืน ประกอบแสงไฟหลากสีสันอันสวยงาม ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่เหมาะสำหรับทุกคนในทุกฤดูกาล รวมไปถึงทางด้านตะวันออกของสวน ยังมีสถานีเคเบิลคาร์ซงโดภาคพื้นดิน (Songdo Base Station) อีกด้วย

ซงโดเคเบิลคาร์มารีน

Songdo Marine Cable Car

สถานีเคเบิลคาร์ซงโดภาคพื้นดิน (Songdo Base Station)  สถานีด้านบนของเคเบิลคาร์ ที่มีชื่อเสียงอันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการฟื้นฟูบูรณะ ด้วยการติดตั้งด้วยระบบเคเบิลคาร์มารีน ที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้ชื่อใหม่ที่เรียกว่า ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise) จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส ทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมในมุมมองที่แตกต่าง ทั้งในเวลากลางวัน และในยามค่ำคืนที่สว่างไสว ไปด้วยแสงไฟที่สวยงาม อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางชายหาดซงโด

Songdo Beach Trails

Songdo Beach Trails ในปัจจุบันอุทยานริมน้ำแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร, ความกว้าง 50 เมตร และความลึก 1-1.5 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซี่งคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตาม เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Songnim Park

Songnim Park

Songnim Park

Songnim Park

ที่อยู่ Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-240-4482

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

เวลาการเปิดน้ำพุ

  • 11:00, 14:00, 17:00, 19:00 น. (4 ครั้ง) และใช้เวลา 30 นาทีต่อครั้ง

การแสดงน้ำพุดนตรี (Songdo Beach Music Fountain)

  • พฤษภาคม – มิถุนายน, กันยายน – ตุลาคม: 20:00, 21:00 (2 ครั้ง)
  • กรกฎาคม – สิงหาคม: 20:30, 21:30 (2 ครั้ง)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 /หรือทางออกที่ 2 ใช้รถบัส Bus No. 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)

by Google Map

Songnim Park (송림공원)