พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ปูซาน (Busan Modern History Museum)

Busan Modern History Museum (부산근대역사관) ตั้งอยู่ในอาคารที่เคยเป็นสำนักงาน ของบริษัทโอเรียนเต็ล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ในระหว่างการยึดครองเกาหลีของญี่ปุ่น โดยเป็นบริษัทที่นำ วิธีการทางการเกษตรของญี่ปุ่น มาปรับปรุงและประยุกต์ใช้ในเกาหลี

ภายหลังอาคารได้ถูกดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และเรื่องราวของเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

โดยการนำเสนอเรื่องราวของเมืองปูซาน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 ซึ่งเริ่มจากการเปิดเป็นเมืองท่า และพ่อค้าชาวญี่ปุ่นเข้ามาทำการค้าขาย, การพัฒนาเมืองปูซาน จนมาถึงเมืองปูซานที่ทันสมัยในปัจจุบัน รวมไปถึงเรื่องราวของ ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีและสหรัฐอเมริกา หลังจากสงครามเกาหลีอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008

โดยครอบคลุมพื้นที่โดยรอบของย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพย็องดง (Bupyeong-dong) อ่านเพิ่มเติม

Busan Modern History Museum (부산근대역사관)

ที่อยู่ 104 Daecheong-ro, Daecheongdong 2(i)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 대청동2가 대청로 104)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-3845-6 (เกาหลี)

website: museum.busan.go.kr  (อังกฤษ, เกาหลี)

เวลาทำการ: 09:00–18:00

ปิดทำการทุกวันจันทร์ และวันปีใหม่สากล

เปิดให้บริการในวันจันทร์ ในกรณีที่วันจันทร์ตรงวันหยุดราชการ และปิดทำการในวันถัดไปแทน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Jungang Station (중앙역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปพิพิธภัณฑ์ฯ จะอยู่ด้านซ้ายมือของเราด้านหลัง Korea Bank

by Google Map

Busan Modern History Museum (부산근대역사관)