ชายหาดซงโด (Songdo Beach) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ชายหาดซงโด (Songdo Beach)

ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장) เป็นชายหาดสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการพัฒนาในช่วงยุคอาณานิคมญี่ปุ่น โดยชาวญี่ปุ่น ได้จัดตั้ง บริษัท ซงโดยูวอน จำกัด เพื่อจัดตั้งพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do)

ในช่วงยุคอาณานิคมญี่ปุ่น เมืองปูซาน (Busan) เป็นอีกหนึ่งเมืองหลัก ซึ่งมักเป็นที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่น จำนวนมาก โดยเฉพาะในบริเวณของ ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านควางบกดง (Gwangbok-dong) โดยมีชายหาดนัมบิน (Nambin Beach, 남빈해변) ซึ่งอยู่ในบริเวณโดยรอบของตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) เป็นชายหาดยอดนิยม สำหรับการเล่นน้ำของชาวญี่ปุ่น ณ เวลานั้น

ด้วยความเจริญเติบโต และการขยายตัวของเมือง ทำให้น้ำเสียจำนวนมากไหลสู่ทะเล และนำไปสู่สภาพเสื่อมโทรม ของชายหาดนัมบิน (Nambin Beach) จนไม่เหมาะสำหรับการเป็น สถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ชาวมองหาสถานที่แห่งใหม่ โดยได้จัดตั้ง บริษัท ซองโดยูวอน จำกัด เพื่อจัดตั้งพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และได้ทำการเปิดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1913 ซึ่งในอดีตเคยเรียกว่า เนเปิลส์แห่งตะวันออก (Naples of the East)

การพัฒนาชายหาดแห่งใหม่ นำไปสู่การสร้างวิลล่า เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่น รวมไปถึงโรงแรมต่างๆ ได้ถูกสร้างขึ้นมากมายหลายแห่ง โดยบริเวณรอบของชายหาด รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ จนทำให้กลายเป็นที่รู้จัก ในฐานะชายหาดอันดับหนึ่ง ของประเทศในช่วงทศวรรษนั้น

ในช่วงฤดูท่องเที่ยวชายหาดแห่งนี้ ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมหลายหมื่นคน รวมไปถึงผู้คนที่มีชื่อเสียงหลายคนมาเยี่ยมชมชายหาดแห่งนี้ เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อความสนุกสนาน และมีทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยม

โดยในปี ค.ศ. 1934 โรงแรมทันสมัยแห่งแรกเปิดดำเนินการ และชายหาดกลายเป็นสวนสนุก ที่ผู้คนที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับ ทิวทัศน์และลมตลอดทั้งปี และยังเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการฮันนีมูนของคู่สมรสอีกด้วย ในปี ค.ศ. 1980 ชายหาดเสื่อมโทรมลงอย่างมาก เนื่องจากพายุไต้ฝุ่น, การสูญเสียทราย และการเสื่อมคุณภาพของน้ำ

การพัฒนาปรับปรุงชายหาดครั้งใหญ่ เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 2000 รวมถึงการปรับปรุงที่สำคัญในเชิงธุรกิจในปี ค.ศ. 2003 และเสร็จสิ้นในปี ค.ศ. 2007 โดยในปี ค.ศ. 2013 มีการฉลองวาระครบรอบ 100 ปี ของชายหาดแห่งนี้ นอกจากการปรับปรุงสภาพแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกตามธรรมชาติแล้ว ชายหาดแห่งนี้ยังมีเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี

เส้นทางชายหาดซงโด

Songdo Beach Trails

Songdo Beach Trails ในปัจจุบันอุทยานริมน้ำแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร, ความกว้าง 50 เมตร และความลึก 1-1.5 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซี่งคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตาม เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Songdo Beach

Songdo Beach

Songdo Beach

Songdo Beach

ที่อยู่ 암남동 Songdohaebyeon-ro, Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동 송도해변로 암남동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-240-4126

website: bsseogu.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 / หรือทางออกที่ 2 ใช้รถบัส Bus No. 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 7, 9 หรือ 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)

by Google Map

Songdo Beach (송도해수욕장)