เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails)

เส้นทางท่องเที่ยวโดยรอบของ ชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) เป็นชายหาดสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการพัฒนาในช่วงยุคอาณานิคมญี่ปุ่น ในปัจจุบันเป็นอุทยานริมน้ำ ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่

ชายหาดซงโด

Songdo Beach

Songdo Beach (송도해수욕장) เป็นชายหาดสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการพัฒนาในช่วงยุคอาณานิคมญี่ปุ่น โดยชาวญี่ปุ่น ได้จัดตั้ง บริษัท ซงโดยูวอน จำกัด เพื่อจัดตั้งพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ในเมืองปูซาน (Busan) โดยได้จัดตั้ง บริษัท ซองโดยูวอน จำกัด เพื่อจัดตั้งพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และได้ทำการเปิดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1913 ซึ่งในอดีตเคยเรียกว่า เนเปิลส์แห่งตะวันออก (Naples of the East) อ่านเพิ่มเติม

ซงโดเคเบิลคาร์มารีน

Songdo Marine Cable Car

Songdo Marine Cable Car (송도해상케이블카) เป็นรถเคเบิลทางทะเล ที่มีชื่อเสียงอันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการฟื้นฟูบูรณะ ด้วยการติดตั้งด้วยระบบเคเบิลคาร์มารีน ที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้ชื่อใหม่ที่เรียกว่า ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise) จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส ทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมในมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม และแตกต่างทั้งในเวลากลางวัน และในยามค่ำคืนที่สว่างไสว ไปด้วยแสงไฟที่สวยงาม อ่านเพิ่มเติม

อุทยานอัมนัม

Amnam Park

Amnam Park (암남공원) เป็นสวนนิเวศวิทยาทางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศสวนที่เงียบสงบ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเล ในใจกลางเมืองปูซาน (Busan) คุณสามารถชมวิวได้ที่ หอดูดาวทูโด (Dudo Observatory) และคุณยังสามารถเดินเท้า ผ่านสะพานแขวนลอยฟ้า เพื่อไปท่องเที่ยวยังเกาะทูโด (Tudo Island) ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ กลางท้องทะเลของ อุทยานแห่งชาติทางทะเลฮันรยอแฮซัง (Hallyeo Hallyeohaesang National Park) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะซงนิม

Songnim Park

Songnim Park (송림공원) เป็นสวนสาธารณะป่าสน และเป็นที่รู้จักกันว่า เป็นหนึ่งในจุดชมวิวชายฝั่งที่โดดเด่น รวมทั้งยังมีน้ำพุที่มีชื่อเสียง ที่เปิดให้คุณสามารถสนุกไปกับการเล่นน้ำพุในฤดูร้อน และยังมีการแสดงน้ำพุดนตรีในช่วงค่ำคืน ประกอบแสงไฟหลากสีสันอันสวยงาม ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่เหมาะสำหรับทุกคนในทุกฤดูกาล อ่านเพิ่มเติม

ซงโดสกายวอล์ค

Songdo Skywalk

Songdo Skywalk (송도 구름산책로) เป็นเส้นทางเดินที่เป็นสะพาน ที่มีรูปร่างโค้งคล้ายกับมังกร ซึ่งคุณจะสามารถรู้สึกราวกับว่า คุณกำลังเดินอยู่กลางทะเล ที่คุณสามารถมองเห็น น้ำทะเลสีฟ้าครามด้านล่างได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม เกาะเต่าซงโด (Songdo Turtle Island) และคุณจะพบกับประภาคารรูปปั้นปลาวาฬ (Whale Sculpture Lighthouse) ที่สร้างบรรยากาศทะเลยามค่ำคืน ที่มีชีวิตชีวาและน่าอัศจรรย์ ให้กับชายหาดซงโด (Songdo Beach) อ่านเพิ่มเติม

เกาะเต่าซงโด

Songdo Turtle Island

Songdo Turtle Island เกาะแห่งนี้ยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ของเคเบิลคาร์ที่เคลื่อนผ่านท้องทะเล และประคารสีขาวที่ตั้งตระหง่าน โดยมีโซนยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพ หินแกะสลักรูปเต่า และรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ ของชาวประมงหนุ่มและนางเงือก ผู้เล่าตำนานของเกาะเต่า และเรื่องราวของความรัก ที่ไม่อาจจะเป็นไปได้ และมักเป็นตำนานที่เล่าขาน ในแทบทุกหมู่บ้านริมทะเล รวมไปถึงที่เกาะแห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม

ร้านอาหารบ้านทงแฮซาชิมิ

Donghae Sashimi House Restaurant

Donghae Sashimi House (동해횟집) เป็นร้านขายซาชิมิ และอาหารทะเล อยู่ที่บริเวณถนน ริมชายหาดซงโด (Songdo Beach) สำหรับอาหารที่รับประทานเป็นอาหารชุด ในราคาชุดละ 10,000 วอน โดยได้ลองทาน ชุดปลาดิบพีบิมบับ (Hoe-deopbap) + แมอุนทัง (Maeun-tang) และอาหารชุดที่สอง คือ แทกูทัง (Daegutang) + คันจังเกจัง (Ganjang-gejang) และมีอาหารเครื่องเคียงเพิ่มเติม คือ โทโตรีมุกมูชิม (Dotorimukmuchim), ถั่วแระเกาหลี, กิมจิ และฟรีกาแฟร้อนๆ จากตู้กด อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 암남동 Songdohaebyeon-ro, Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동 송도해변로 암남동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-240-4126

website: bsseogu.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 / หรือทางออกที่ 2 ใช้รถบัส Bus No. 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 7, 9 หรือ 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)

by Google Map

Songdo Beach (송도해수욕장)