รีวิวร้านอาหาร บ้านทงแฮซาชิมิ (Donghae Sashimi House Restaurant) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รีวิวร้านอาหาร บ้านทงแฮซาชิมิ (Donghae Sashimi House Restaurant)

Donghae Sashimi House (동해횟집) เป็นร้านขายซาชิมิ และอาหารทะเล อยู่ที่บริเวณถนน ริมชายหาดซงโด (Songdo Beach) ซึ่งเป็นชายหาดสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นชายหาดยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สำหรับอาหารที่รับประทานเป็นอาหารชุด ในราคาชุดละ 10,000 วอน โดยได้ลองทาน ชุดปลาดิบพีบิมบับ (Hoe-deopbap) + แมอุนทัง (Maeun-tang) และอาหารชุดที่สอง คือ แทกูทัง (Daegutang) + คันจังเกจัง (Ganjang-gejang) และมีอาหารเครื่องเคียงเพิ่มเติม คือ โทโตรีมุกมูชิม (Dotorimukmuchim), ถั่วแระเกาหลี, กิมจิ และฟรีกาแฟร้อนๆ จากตู้กด

Hoe-deopbap

ฮเวด็อปพัพ (Hoe-deopbap, 회덮밥) หรือปลาดิบพีบิมบับ เป็นยำปลาดิบ ที่ประกอบไปด้วยปลาดิบ, ข้าวสวย, มะนาวหั่นเป็นชิ้น และผักต่างๆ ได้แก่ ผักกาดหอม, แตงกวา และใบงา ปลาสดเด้งในปาก รสชาติหวาน ไม่เหม็นคาว เมื่อเคี้ยวรวมๆ จะมีครบทุกรสชาติ หวานอมเปรี้ยว รสชาติอร่อยเหาะ

Maeun-tang

แมอุนทัง (Maeun-tang, 매운탕) สตูว์ปลารสเผ็ด เป็นซุปร้อนปลารสเผ็ดแบบเกาหลี เนื้อปลาสดเคี้ยวหนึบหนับดี แต่รสชาติไม่เผ็ดมาก และให้ปลาน้อยมาก

Daegutang

แทกูทัง (Daegutang, 대구탕) สตูว์ปลาเกาหลี ที่ทำจากปลาค็อดและผัก ปลาสดรสชาติหวานอร่อย น้ำซุปรสชาติกำลังดี ให้ความรู้สึกอร่อยสดชื่นดีจัง

Ganjang-gejang

คันจังเกจัง (Ganjang-gejang, 간장게장) ปูดองซีอิ๊วรสชาติเค็มเล็กน้อย ปูสดใหม่ดี แต่ตัวเล็กไปหน่อย

Dotorimukmuchim

โทโตรีมุกมูชิม (Dotorimukmuchim, 도토리묵무침) สลัดเจลลี่โอ๊กปรุงรส รสชาติกลมกล่อมหอมน้ำมันงา เปรี้ยวนิดหวานหน่อย และเค็มเผ็ดกำลังดี อันนี้อร่อยมาก

ในส่วนของเครื่องเคียงอื่นๆ กิมจิรสอ่อนไปหน่อย ถั่วแระเก่าและมีกลิ่นเล็กน้อย ที่นี่มีน้ำดื่มฟรีและมีส้มคนละ 1 ผล ให้ล้างปากปิดท้ายด้วย สรุปแล้วอร่อยและอิ่มมาก คุ้มค่าในราคา 20,000 วอน ที่ทำให้เราได้ลองอาหารที่หลากหลาย

ร้านแห่งนี้ขายอาหารทะเลสดใหม่ ให้คุณได้ลิ้มลองในบรรยากาศร้าน ซึ่งมีที่นั่งที่สะดวกสบาย ทั้งแบบนั่งพื้นแบบดั้งเดิม และแบบเก้าอี้และโต๊ะรับประทานอาหาร มีโต๊ะริมหน้าต่างติดชายหาด แค่หนึ่งโต๊ะซึ่งน้อยไปหน่อย ร้านแห่งนี้อยู่ติดกับชายหาด และไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว โดยรอบของชายหาด ได้แก่

ซงโดเคเบิลคาร์มารีน

Songdo Marine Cable Car

สถานีเคเบิลคาร์ซงโดภาคพื้นดิน (Songdo Base Station)  สถานีด้านบนของเคเบิลคาร์ ที่มีชื่อเสียงอันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการฟื้นฟูบูรณะ ด้วยการติดตั้งด้วยระบบเคเบิลคาร์มารีน ที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้ชื่อใหม่ที่เรียกว่า ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise) จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส ทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมในมุมมองที่แตกต่าง ทั้งในเวลากลางวัน และในยามค่ำคืนที่สว่างไสว ไปด้วยแสงไฟที่สวยงาม อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางชายหาดซงโด

Songdo Beach Trails

Songdo Beach Trails ในปัจจุบันอุทยานริมน้ำแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร, ความกว้าง 50 เมตร และความลึก 1-1.5 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซี่งคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตาม เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 124-29 Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동 124-29)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +82 51-244-7733

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 /หรือทางออกที่ 2 ใช้รถบัส Bus No. 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)

by Google Map

Donghae Sashimi House (동해횟집)