อุทยานอัมนัม (Amnam Park) | เที่ยวด้วยตัวเอง

อุทยานอัมนัม (Amnam Park)

อัมนัมกงวอน (Amnamgong-won, 암남공원) เป็นอุทยานธรรมชาติดั้งเดิม ที่มีระบบนิเวศทางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยป่าสนเขียวชอุ่ม และหน้าผาหินตามแนวชายฝั่ง ซึ่งคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพ ของเรือในท้องทะเลที่กว้างไกล ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อุทยานอัมนัม (Amnam Park) เป็นสวนนิเวศวิทยาทางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศสวนที่เงียบสงบ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเล ในใจกลางเมืองปูซาน (Busan) ที่มีทัศนียภาพชายฝั่งที่สวยงาม นอกจากนี้ในบริเวณโดยรอบของอุทยาน ยังมีรูปปั้นงานประติมากรรม ที่สวยงามและหลากหลาย โดยศิลปินที่มีชื่อเสียง อุทยานแห่งนี้จึงนับเป็น อีกหนึ่งพื้นที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับ ชีวิตทางวัฒนธรรมที่สวยงาม ที่แห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็น สวนสาธารณะในวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1972

ต่อมาถูกเปลี่ยนสถานะเป็นอุทยาน ในวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1996 อุทยานแห่งนี้เป็น สวนนิเวศวิทยาธรรมชาติ และสวนสาธารณะเดินเท้า ที่มีเส้นทางเดินป่าในสวนสาธารณะ มีระยะทางยาว 1.9 กิโลเมตร และทางเดินชายฝั่งระยะทางยาว 1.2 กิโลเมตร พร้อมการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบ ในวันที่ 20 เมษายน ค.ศ. 1997

อุทยานแห่งนี้ผ่านการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ. 1996 จนถึงธันวาคม ค.ศ. 2004 จนทำให้ในปัจจุบัน อุทยานครอบคลุมพื้นที่กว่า 553,277 ตารางเมตร กลายเป็นอุทยานที่มีระบบนิเวศ ทางธรรมชาติที่หายาก รวมถึงหินตะกอนป่าโบราณ, ดอกไม้ป่ากว่า 100 ชนิด และพืชพรรณเขียวชอุ่มกว่า 370 ชนิด

คุณอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง สำหรับการเดินพักผ่อนหย่อนใจ ให้ทั่วบริเวณโดยรอบของอุทยานแห่งนี้ ซึ่งมีบริเวณที่มีสถานที่พักผ่อน และทัศนียภาพที่แตกต่างกันไป ได้แก่ ทางตะวันออกของอุทยาน เป็นจุดที่คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของ ท่าเรือปูซาน (Busan Port) ในขณะที่ทางตะวันตก เป็นมุมมองของท่าเรือคัมชอน (Gamcheon Port)

สำหรับทางใต้ของอุทยาน คุณสามารถชมวิวได้ที่ หอดูดาวทูโด (Dudo Observatory, 두도 전망대) และคุณยังสามารถเดินเท้า ผ่านสะพานแขวนลอยฟ้า เพื่อไปท่องเที่ยวยังสวนสาธารณะทูโด (Tudo Park, 두도공원) บนเกาะทูโด (Tudo Island, 두도) ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ กลางท้องทะเลของ อุทยานแห่งชาติทางทะเลฮันรยอแฮซัง (Hallyeo Hallyeohaesang National Park, 한려해상국립공원)

ซงโดเคเบิลคาร์มารีน

Songdo Marine Cable Car

นอกจากนี้ที่อุทยาน ยังเป็นที่ตั้งของสถานีด้านบนของเคเบิลคาร์ ที่มีชื่อเสียงอันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการฟื้นฟูบูรณะ ด้วยการติดตั้งด้วยระบบเคเบิลคาร์มารีน ที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้ชื่อใหม่ที่เรียกว่า ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise) จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส ทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมในมุมมองที่แตกต่าง ทั้งในเวลากลางวัน และในยามค่ำคืนที่สว่างไสว ไปด้วยแสงไฟที่สวยงาม อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางชายหาดซงโด

Songdo Beach Trails

Songdo Beach Trails ในปัจจุบันอุทยานริมน้ำแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร, ความกว้าง 50 เมตร และความลึก 1-1.5 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซี่งคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตาม เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Amnam Park

Amnam Park

Amnam Park

ที่อยู่ 산193 Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동 산193)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: bsseogu.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 และลงที่ป้ายจอด อัมนัมกงวอน (Amnam Park, 암남공원)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 7 หรือ 71 และลงที่ป้ายจอด อัมนัมกงวอน (Amnam Park, 암남공원)

by Google Map

Amnam Park (암남공원)

Dudo Observatory (두도 전망대)