ซงโดสกายวอล์ค (Songdo Skywalk)

ซงโดคูลึมซันแชกโร (Songdo Guleumsanchaegro, 송도 구름산책로) ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษว่า ซงโดคลาวด์วอล์คเวย์ (Songdo Cloud Walkway) เป็นเส้นทางเดินที่เป็นสะพาน ที่มีรูปร่างโค้งคล้ายกับมังกร ทอดยาวเหนือน้ำทะเล บริเวณริมชายหาดซงโด (Songdo Beach) ซึ่งเป็นชายหาดสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ อยู่ทางด้านตะวันตก ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do)

ทางเดินแห่งนี้มีจุดเริ่มต้นกลางท้องทะเลสีฟ้า ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของท้องทะเล ที่มีฉากประกอบสีสันสดใส ของซงโดเคเบิลคาร์มารีน (Songdo Marine Cable Car) ที่กำลังเคลื่อนผ่านท้องฟ้า และประภาคารสีขาว กลางท้องทะเลสีฟ้าคราม โดยทางเดินมีความกว้าง 2.3 เมตร และมีความยาวกว่า 396 เมตร ที่ทอดยาวเป็นรูปร่างคล้ายมังกร ผ่านเกาะเต่าซงโด (Songdo Turtle Island) และไปสิ้นสุดที่บริเวณริม ชายหาดซงโด (Songdo Beach)

คุณสามารถเพลิดเพลิน กับทิวทัศน์อันงดงามรอบๆ บริเวณชายหาดซงโด (Songdo Beach) ซึ่งคุณจะสามารถรู้สึกราวกับว่า คุณกำลังเดินอยู่กลางทะเล โดยมีบางส่วนของสะพานที่มีความยาว 9.3 เมตร เป็นบริเวณที่มีพื้นกระจกใส ที่คุณสามารถมองเห็น น้ำทะเลสีฟ้าครามด้านล่างได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม เกาะเต่าซงโด (Songdo Turtle Island) ที่ทางเข้ามีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ ของชาวประมงหนุ่มผู้เล่าเรื่องเกาะเต่า และเรื่องราวความรักของเขา

จากนั้นเมื่อคุณเดินเท้าไปตามเส้นทาง คุณจะพบกับประภาคารรูปปั้นปลาวาฬ (Whale Sculpture Lighthouse, 고래조형등대) ซึ่งเป็นผลงานประติมากรรมทางทะเล ที่ถูกสร้างขึ้นในเดือนกันยายน ค.ศ. 2007 ที่มีลักษณะเป็น กระโจมไฟรูปปลาวาฬจำนวนห้าตัว เพื่อสร้างบรรยากาศทะเลยามค่ำคืน ที่มีชีวิตชีวาและน่าอัศจรรย์ ที่บริเวณด้านหน้าของ ชายหาดซงโด (Songdo Beach)

เส้นทางชายหาดซงโด

Songdo Beach Trails

Songdo Beach Trails ในปัจจุบันอุทยานริมน้ำแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร โดยตลอดแนวของชายหาดทรายสีขาว ที่มีความยาว 800 เมตร, ความกว้าง 50 เมตร และความลึก 1-1.5 เมตร ประกอบไปด้วยโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซี่งคุณสามารถท่องเที่ยวได้ตาม เส้นทางชายหาดซงโด (Songdo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Songdo Skywalk

Songdo Skywalk

Songdo Skywalk

ที่อยู่ 129-4 Amnam-dong, Seo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 서구 암남동 129-4)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-240-4061

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 06:00 – 23:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 ใช้รถบัส Bus No. 7 /หรือทางออกที่ 2 ใช้รถบัส Bus No. 30 และลงที่ป้ายจอดชายหาดซงโด (Songdo Beach) ภาษาเกาหลี อ่านว่า ซงโดแฮซูยุกจัง (Songdohaesuyogjang, 송도해수욕장)

by Google Map

Songdo Cloud Walkway (송도 구름산책로)