ตลาดจากัลชี (Jagalchi Market)

Jagalchi Market (부산 자갈치시장) ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี และเป็นหนึ่งในสิบของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองปูซาน สำหรับแม่ค้าขายปลาในตลาดแห่งนี้ มักถูกเรียกว่า จากัลชิ อาจุมม่า (Jagalchi Ajumma) ซึ่งคำว่า “อาจุมม่า” ใช้เป็นคำเรียกแทนหญิงวัยกลางคน หรือผู้หญิงที่แต่งงานแล้วนั่นเอง

ในส่วนที่เป็นตลาดกลางแจ้ง มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำอาหารทะเลสดๆ มาวางขาย ทั้งแบบเป็นๆ และแบบเปิดเป็นร้านปรุงในหลากหลายรูปแบบทั้งทอดและต้ม บริเวณด้านหลังของตลาดกลางแจ้งติดกับท่าเรือ เราจะมีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองปูซาน จากลานประมูลอาหารทะเลที่เพิ่งขนถ่ายลงมาจากเรือ ไปจนถึงการบรรจุลงกล่อง และขนถ่ายขึ้นไปยังรถของผู้ที่ชนะการประมูลกันเลยทีเดียว

ในส่วนที่เป็นอาคาร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์เด่นในแผนที่ท่องเที่ยวของเมืองปูซานนั้น ที่บริเวณชั้นล่างเป็นส่วนของร้านขายของทะเลสดๆ ที่เราสามารถเลือกซื้อ และสั่งปรุงเป็นซาชิมิ พร้อมน้ำจิ้ม แล้วเดินไปนั่งที่บริเวณด้านหลังของอาคารที่ติดกับท่าเรือ นั่งชิมลิ้มลองอาหารทะเลสด พร้อมกับชมวิวของท่าเรือ โดยมีนกนางนวลบินว่อนเป็นเพื่อน ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสนุกไปอีกแบบ

สำหรับชั้นสองของอาคาร จะเป็นส่วนของอาหารทะเลที่ผ่านการแปรรูปแล้วให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงร้านอาหารทะเลให้เลือกนั่งรับประทานชมวิวทะเลอีกหลายร้าน และที่ชั้นบนสุดของอาคาร จะเป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์ฯ และจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซานในอีกมุมมองหนึ่ง

ที่ตั้ง Busan-si Jung-gu Nampodong 4-ga 37-1

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-51-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: +82-51-245-2594-5, +82-51-713-8000 (เกาหลี)
  • เว็บไซต์ www.jagalchimarket.org (เกาหลี)

เวลาเปิดทำการ: 08:00-22:00

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทาง โซล – ปูซาน (SEOUL TO BUSAN)


โดย Subway: Busan Subway Line 1 (สีส้ม) จาก Busan Station (113) ไปลงที่ Jagalchi Station (110) เดินออกที่ทางออกที่ 10 แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Jagalchi 3 (Sam)-Gil จากนั้นเดินเท้าประมาณ 5 นาที แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตลาด

หมายเหตุ
ค่ารถโดยสารประจำทางและ Subway ในเมืองปูซาน จะอยู่ระหว่าง 1,000 – 1,500 วอน และสามารถใช้ T-Money ได้


Busan Travel: เที่ยวด้วยตัวเอง ปูซาน

สถานที่ท่องเที่ยวในปูซาน รูปภาพพร้อมรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, สถานที่ตั้ง, การติดต่อสอบถาม, ค่าเข้าชม และการเดินทาง


รีวิวโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

รีวิวโรงแรม: ibis budget Ambassador Busan Haeundae

รีวิวโรงแรม: Arban hotel busan

รีวิวโรงแรม: Sunset Business Hotel, Haeundae Beach, Busan

รีวิวโรงแรม: Elysee Hotel Busan

10 อันดับยอดนิยมของโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

TOP 10 HOTELS IN BUSAN, SOUTH KOREA

  • by Google Map