Categories
Seoul Travel ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

สะพานนาแร (Naraegyo Bridge)

นาแร-กโย (Naraegyo, 나래교) ตั้งอยู่ด้านหน้าของตลาดพย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ (Pyeonghwa Fashion Town) ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สะพานคนเดินแห่งนี้ ความกว้าง 6.0 เมตร และมีความยาว 22.8 เมตร ซึ่งเป็นสะพานลำดับที่ 12 ของสะพานทั้ง 22 ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) สะพานถูกออกแบบ ให้มีรูปร่างเหมือนผีเสื้อ ที่มีปีกขนาดใหญ่ เพื่อสื่อความหมายของการบินไป โดยรอบของเขตการค้าเสื้อผ้าทงแดมุน ซึ่งได้รับการขนานนามว่า เป็นจุดหมายปลายทางแฟชั่นระดับโลก

นั่นหมายความว่า เมื่อคุณมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่สะพานแห่งนี้แล้ว คุณยังสามารถเดินเท้าได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อมาเลือกซื้อสินค้าแฟชั่นทันสมัยล่าสุด ได้จากสถานที่ช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ได้แก่


พย็องฮวาแฟชั่นทาวน์

Pyeonghwa Fashion Town (서울 평화시장) เป็นย่านขายเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับ และรู้จักกันในอีกชื่อว่า ตลาดเสื้อผ้าพยุงฮวา (Pyounghwa Clothing Market, 평화시장) ตลาดที่ทอดยาวไปตามคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) พย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ เมืองแฟชั่นที่เจริญเติบโต และครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ โดยมี คูพย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ (Gu Pyounghwa Fashion Town, 구평화패션타운) ซึ่งเป็นตลาดเก่าและเป็นเมืองแฟชั่นที่เก่าแก่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมืองแฟชั่น ที่เกิดขึ้นตามมาอีกหลายแห่ง ได้แก่ ชินพย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ (Shin Pyeonghwa Fashion Town), ทงพย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ (Dong Pyeonghwa Fashion Town) และ ช็องพย็องฮวาแฟชั่นทาวน์ (Cheong Pyeonghwa Fashion Town) อ่านเพิ่มเติม


ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยรอบของย่านทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ด้วยพื้นที่ของซึ่งมีขนาดใหญ่ ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมเพื่อการสำรวจ และสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนอยู่หลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม


ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน

ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 503-32 Jongno 5(o)-ga, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 종로5가 503-32)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: cheonggye.seoul.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jongno 5-ga Station (종로5가역, จุงโนโอกะหย็อก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 100 เมตร และเดินไปทางซ้ายเรียบลำคลองไปอีกประมาณ 200 เมตร สะพานจะอยู่ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Cheonggyecheon Naraegyo Bridge (청계천 나래교)