สวนเรือรบโซล (Seoul Battleship Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนเรือรบโซล (Seoul Battleship Park)

ซออูลฮัมกงวอน (Seoul Battleship Park, 서울함공원) เป็นสวนนิทรรศการที่ถูกสร้างขึ้นจาก ความร่วมมือระหว่างกองทัพเรือเกาหลี และรัฐบาลกรุงโซล (Seoul) และถือเป็นสวนสนุกเรือ แห่งแรกในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณของ สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง (Mangwon Hangang Park) ซึ่งอยู่ริมฝั่งของแม่น้ำ และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) ที่มีต่อบรรพบุรุษมาตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งเคยเป็นศูนย์กลาง ของการต่อสู้ในยุคสามก๊กเกาหลี ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ ของประวัติศาสตร์อารยธรรมเกาหลี โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ที่ซึ่งกษัตริย์ในสมัยโชซอน เสด็จเยือนเพื่อสังเกตการณ์การฝึกของกองทัพเรือ

สวนเรือรบโซล (Seoul Battleship Park) เป็นพื้นที่ในการจัดแสดงนิทรรศการ และศูนย์ประสบการณ์ เกี่ยวกับเรือรบที่ปลดประจำการ ของกองทัพเรือเกาหลี ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ในรูปแบบดั้งเดิม ประกอบไปด้วยเรือทั้งสิ้น 3 ลำ ได้แก่ เรือดำน้ำ (Submarine), เรือลาดตระเวณและพิฆาต (Patrol Killer Medium) และเรือรบกรุงโซล (Seoul) (Frigate Seoul)

Exhibition Space: 1| Submarine (Information Center) 2| Chamsuri Patrol Vessel 3| Seoul Ship
Resting Place: 4| Multipurpose Plaza 5| Picnic Park

ขอขอบคุณภาพแผนที่ประกอบเรื่องจาก: seoulbattleshippark.com

เรือดำน้ำ

Submarine หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ชัมซูฮัม (Jamsuham, 잠수함) เป็นเรือดำน้ำขนาด190 ตัน ซึ่งรับผิดชอบในการแทรกซึมแนวข้าศึก, การต่อสู้ และการลาดตระเวน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 ถึงปี ค.ศ. 2006 โดยจัดแสดงอยู่บนพื้นดินริมชายฝั่งของสวน เพื่อเป็นศูนย์ข้อมูล และนิทรรศการของภาพถ่ายและวิดีโอ

ด้านขวาของเรือดำน้ำถูกตัดออก เพื่อความปลอดภัย และเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กว้างขึ้น ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสัมผัส โดยตรง ทั้งภายในและภายนอกของเรือดำน้ำ ในขณะที่ภาพน้ำลึกบนผนัง ที่จะช่วยให้คุณดื่มด่ำ กับสภาพแวดล้อมของทะเล และที่หอสังเกตการณ์บนชั้นดาดฟ้า ยังเป็นสถานที่สำหรับการชมทัศนียภาพ ที่สวยงามของสวนและแม่น้ำ

เรือลาดตระเวณและพิฆาต

Patrol Killer Medium หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ชัมซูลีโกซกจอง (Chamsuligosogjeong, 참수리고속정) เป็นเรือซึ่งถูกใช้งานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1978 เพื่อลาดตระเวนชายฝั่งของเกาหลี โดยจัดแสดงไว้บนพื้นดินริมชายฝั่งของสวน และอยู่ถัดจากเรือดำน้ำ (Submarine) คุณจะสามารถสัมผัส และเรียนรู้เกี่ยวพื้นที่ทำงานดั้งเดิมของเรือ รวมถึงชั้นดาดฟ้า, ห้องสื่อสาร และโรงจอดรถ รวมทั้งคุณจะได้ประสบการณ์ เกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมดของกองทัพเรือเกาหลี ตั้งแต่เรือลำแรกไปจนถึงเรือรบสมัยใหม่ บนหน้าจอขนาดใหญ่ที่อยู่บนเรือลำนี้

เรือรบกรุงโซล (Seoul)

Frigate Seoul หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซออูลฮัม (Seoulham, 서울함) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1984 และผ่านการปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องประเทศ มาเป็นเวลา 30 ปีกว่า ห้องนิทรรศการออกแบบมาเพื่อรักษารูปแบบดั้งเดิมของเรือ เพื่อนำเสนอประสบการณ์เสมือนจริง ของบริเวณพื้นที่ต่างๆ ของเรือ ได้แก่ ห้องนอน, โรงอาหาร, พื้นที่ทำงานจากชั้นสองถึงชั้นสี่, ห้องกัปตัน, ห้องเรดาร์ และโรงจอดรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณชั้นดาดาฟ้า ของหัวเรือและท้ายเรือ ซึ่งเป็นโซนภาพถ่ายที่ไม่เหมือนใคร ที่มีทัศนียภาพของพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม โดยมีฉากหลังเป็นแม่น้ำฮัน (Han River)

สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง

Mangwon Hangang Park

นอกจากนี้คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเยี่ยมชม สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง (Mangwon Hangang Park) รวมไปถึงสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) อ่านเพิ่มเติม

Seoul Battleship Park

Seoul Battleship Park

Seoul Battleship Park

Seoul Battleship Park

ที่อยู่ 407 Maponaru-gil, Mangwon 1(il)-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 망원1동 마포나루길 407)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-332-7500

Website: seoulbattleshippark.com (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ

ฤดูร้อน (มีนาคม – ตุลาคม): วันจันทร์ – วันศุกร์ 10:00 – 19:00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ 10:00 – 20:00 น.

ฤดูหนาว (พฤศจิกายน – ธันวาคม): วันจันทร์ – วันศุกร์ 10:00 – 17:00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ 10:00 – 18:00 น.

*ปิดทำการวันจันทร์

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 3,000 วอน, วัยรุ่น 2,000 วอน และเด็ก 1,000 วอน

กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน, วัยรุ่น 1,400 วอน และเด็ก 700 วอน

* ผู้ใหญ่อายุ 19 ปีขึ้นไป, วัยรุ่นอายุ 13-18 ปี และเด็กอายุ 6-12 ปี
*กลุ่ม 20 คนขึ้นไป

การเดินทาง

Mangwon Station (망원역, มังวอนหยอก, Seoul Subway Line 6 และออกทางออกที่ 1 จากนั้นขึ้นรถบัส Mapo09 (마포09, 10 นาทีและ 7 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดประจำทาง ฮันกังกงวอนอิบกู (Hangang Park Entrance, Hangang-gong-won-ibgu, 한강공원입구) และเดินไปทางซ้ายมือของคุณ ตามถนนมังวอนโร (Mangwon-ro, 망원로) ระยะทางประมาณ 400 เมตร (6 นาที)


Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นขึ้นรถบัส Mapo16 (마포16, 11 นาทีและ 6 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดประจำทาง มังวอนยูซูจี.มาโพกูมินเชยุกเซนเถาะ (Mangwon Reservoir . Mapo Residents Sports Center, mang-won-yusuji.mapogumincheyugsenteo, 망원유수지.마포구민체육센터)

และเดินมาที่สี่แยก และเลี้ยวซ้ายเดินไปตาม ถนนมังวอนโร (Mangwon-ro, 망원로) ระยะทางประมาณ 414 เมตร (6 นาที)

by Google Map

Seoul Battleship Park (서울함공원)