พิพิธภัณฑ์คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Museum) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Cheonggyecheon Museum

พิพิธภัณฑ์คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Museum)

ชองกเยชอนพักมูลกวาน (Cheonggyecheon Museum, 청계천박물관) เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2005 โครงสร้างอาคารถูกออกแบบ เป็นทรงหลอดแก้วขนาดยาว แสดงความหมายถึง ลักษณะของการไหลของสายน้ำในลำธาร ของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ซึ่งไหลผ่านใจกลางเมืองของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์ครอบคลุมพื้นที่ 2,483 ตารางเมตร บนอาคาร 4 ชั้น และห้องใต้ดิน 2 ชั้น

ประกอบด้วยห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวร (1,553 ตารางเมตร), ห้องนิทรรศการพิเศษ (207 เมตร), หอประชุม, ห้องเรียนรู้ และพื้นที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมสำหรับเยาวชน บริเวณที่จัดนิทรรศการถาวร นำเสนอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมา ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  บอกเล่าประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของการใช้ชีวิต ที่หลากหลายของชาวเมืองโซล ในสองฝั่งฟากคลอง ตลอดจนถึงขั้นตอนและแนวคิด ในการพัฒนาลำคลองแห่งนี้ เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านการจัดแสดง ด้วยการใช้สื่อที่มีความหลากหลาย ได้แก่ แบบจำลองขนาดเล็ก และอื่นๆ

Cheonggyecheon Shack Experience Center

ศูนย์ประสบการณ์กระท่อมชองกเยชอน

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเยี่ยมชม ศูนย์ประสบการณ์กระท่อมชองกเยชอน (Cheonggyecheon Shack Experience Center) ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจากพิพิธภัณฑ์ กระท่อมไม้จำลองที่เรียงรายไปตามถนน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตเพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ของชาวเมืองโซล ที่เคยอาศัยอยู่ริมสองฝั่งของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) อ่านเพิ่มเติม

Cheonggyecheon Museum (청계천박물관)

Cheonggyecheon Museum

Cheonggyecheon Museum

Cheonggyecheon Museum
Cheonggyecheon Museum

ที่อยู่ 530 Cheonggyecheon-ro, Majang-dong, Seongdong-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 성동구 마장동 청계천로 530)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2286-3403-6 (เกาหลี )

website: english.sisul.or.kr (อังกฤษ, เกาหลี ) หรือ cgcm.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ

  • มีนาคม-ตุลาคม
    จันทร์-ศุกร์ 9:00-21:00 / เสาร์, อาทิตย์, วันหยุด 10:00-19:00
  • พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
    จันทร์ – ศุกร์: 9:00-21:00 / เสาร์, อาทิตย์, วันหยุด: 10:00-18:00

*ปิดทำการทุกวันจันทร์ และวันขึ้นปีใหม่

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Yongdu Station (용두역, ยงดูหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินไปทางถนนระหว่าง Nonghyup (농협) และสวนยงดู (Yongdu Park, 용두공원) เดินผ่านสะพานและเลี้ยวขวาประมาณ 250 ม. สถานที่จะอยู่ทางซ้ายของคุณ *เดินมุ่งสู่คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

by Google Map

Cheonggyecheon Museum (청계천박물관)