หมู่บ้านนัมซานกลฮันอก (Namsangol Hanok Village)

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을) เป็นที่รู้จักกันในนาม “หมู่บ้านบ้านโบราณในหุบเขานัมซาน” เดิมทีที่ตั้งของหมู่บ้านนั้น เคยเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทฤดูร้อนสมัยโชซ็อน และเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ ช็องฮักดง (Jeonghakdong) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีวิวทิวทัศน์อันงดงาม ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น ดินแดนแห่งนางฟ้าและถือเป็นหนึ่งในห้าส่วน ที่สวยที่สุดของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

หมู่บ้านตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางของกรุงโซล บนเนื้อที่กว้างถึง 7,934 ตารางเมตร สำหรับลักษณะของตัวบ้านภายในหมู่บ้านแห่งนี้ จะเป็นบ้านแบบดั้งเดิมของเกาหลี ที่เรียกว่า “ฮันอก” (Hanok ,한옥) โดยบ้านต่างๆ ที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ได้ถูกรวบรวมมาจากการรื้อถอน จากบ้านเรือนที่เดิมซึ่งเคยอยู่กระจาย โดยรอบของกรุงโซล

บ้านที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ได้รับการบูรณะ เพื่อคงไว้ซึ่งบรรยากาศดั้งเดิม จนเกิดเป็นหมู่บ้านที่สมบูรณ์แบบไว้ที่นี่ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับวิถึชีวิต และชุมชนของผู้คนยุคในโชซ็อน ตั้งแต่ชนชั้นราชวงศ์ ไปจนถึงชนชั้นสามัญชนเลยทีเดียว

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을) 

ที่อยู่ 28 Toegye-ro 34-gil, Pil-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 필동 퇴계로34길 28)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2264-4412 (เกาหลี)

Website: hanokmaeul.or.kr

เวลาทำการ

เมษายน-ตุลาคม : 9:00 – 21:00

พฤศจิกายน-มีนาคม : 9:00 – 20:00

***ปิดบริการวันอังคาร (แต่ถ้าวันอังคารเป็นวันหยุดของธนาคาร เลื่อนไปปิดวันพุธแทน)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 4 แล้วหันหลังกลับเดินย้อนไปสัก 5 เมตรจะเป็นทางแยกแล้วเลี้ยวซ้าย

by Google Map

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을)