หมู่บ้านนัมซานกลฮันอก (Namsangol Hanok Village) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Namsangol Hanok Village

หมู่บ้านนัมซานกลฮันอก (Namsangol Hanok Village)

นัมซานกลฮันอกมาอึล (Namsangol Hanok Village, 남산골한옥마을) เป็นที่รู้จักกันในนาม “หมู่บ้านโบราณในหุบเขานัมซาน” เดิมทีที่ตั้งของหมู่บ้านนั้น เคยเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทฤดูร้อนในสมัยโชซอน (Joseon Dynasty) และเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ ชองฮักดง (Cheonghak-dong, 청학동) ซึ่งหมายถึง หุบเขาแห่งนกกระเรียนสีน้ำเงิน เพราะมีตำนานว่า มีนกกระเรียนสีน้ำเงิน มักจะบินมายังที่แห่งนี้ เพื่อเพลิดเพลินกับร่มเงาของป่า

หมู่บ้านตั้งอยู่ ในย่านศูนย์กลางของกรุงโซล (Seoul) บนเนื้อที่กว้างถึง 7,934 ตารางเมตร บริเวณพื้นที่ของหมู่บ้านแห่งนี้ มีวิวทิวทัศน์อันงดงาม ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น ดินแดนแห่งนางฟ้าและถือเป็นหนึ่งในห้าส่วน ที่สวยที่สุดของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ สำหรับลักษณะของตัวบ้านภายในหมู่บ้านแห่งนี้ จะเป็นบ้านแบบดั้งเดิมของเกาหลี ที่เรียกว่า “ฮันอก” (Hanok,한옥) โดยบ้านต่างๆ ที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ได้ถูกรวบรวมมาจากการรื้อถอน จากบ้านเรือนที่เดิมซึ่งเคยอยู่กระจาย โดยรอบของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

บ้านที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ได้รับการบูรณะ เพื่อคงไว้ซึ่งบรรยากาศดั้งเดิม จนเกิดเป็นหมู่บ้านที่สมบูรณ์แบบไว้ที่นี่ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิต และชุมชนของผู้คนยุคในโชซอน ตั้งแต่ชนชั้นราชวงศ์ ไปจนถึงชนชั้นสามัญชนเลยทีเดียว ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งอยู่ในบริเวณของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) จึงทำให้คุณสะดวกสบาย สำหรับการไปท่องเที่ยวยังอุทยานนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งเป็นอุทยานเชิงนิเวศน์  ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด ของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย อยู่มากมายหลายแห่ง รวมไปถึงหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ อ่านเพิ่มเติม

โดยจากหมู่บ้านแห่งนี้ คุณสามารถใช้รถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) ซึ่งมีเวลาทำการระหว่าง 08:00 น. ถึง 24:00 น. และรถออกทุกๆ 8 นาที จากสถานีรถไฟใต้ดิน Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นใช้รถบัสเวียนนัมซาน หมายเลข 02 หรือ 05 (Namsan Circular Shuttle Bus No. 02 or 05) ที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을) 

Namsangol Hanok Village

Namsangol Hanok Village

Namsangol Hanok Village

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을)
Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을)

ที่อยู่ 28 Toegye-ro 34-gil, Pil-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 필동 퇴계로34길 28)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2264-4412 (เกาหลี )

Website: hanokmaeul.or.kr

เวลาทำการ

  • เมษายน-ตุลาคม : 9:00 – 21:00
  • พฤศจิกายน-มีนาคม : 9:00 – 20:00

***ปิดบริการวันอังคาร (แต่ถ้าวันอังคารเป็นวันหยุดของธนาคาร เลื่อนไปปิดวันพุธแทน)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Chungmuro Station (충무로역, ชุงมูโรหยอก, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 4 แล้วหันหลังกลับเดินย้อนไปสัก 5 เมตรจะเป็นทางแยกแล้วเลี้ยวซ้าย

by Google Map

Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을)