พิพิธภัณฑ์แสตมป์เกาหลี (Korea Postage Stamp Museum)

Korea Postage Stamp Museum (우표박물관) อยู่ที่ที่ทำการไปรษณีย์กลางกรุงโซล (Seoul Central Post Office) บริเวณชั้นใต้ดินของตึกไปรษณีย์ (Post Tower) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ แต่เดิมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีชื่อว่า โลกแห่งแสตมป์เกาหลี (Korea Stamp World, 우표문화누리) ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนมาใช้ชื่อใหม่ ในปี ค.ศ. 2013

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นสถานที่รวบรวม และจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับแสตมป์ และยังเป็นสถานที่สำคัญ สำหรับเหล่านักสะสมแสตมป์ ในการค้นคว้าข้อมูลของแสตมป์ และแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน

โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีการจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องแกลลอรี่, โถงประวัติศาสตร์ทางไปรษณีย์, การบริการทางไปรษณีย์ รวมไปถึงแสตมป์ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก

Korea Postage Stamp Museum (우표박물관)

ที่อยู่ 70 Sogong-ro Jung-gu, B2F Post Tower, Seoul South Korea, 70 Sogong-ro, Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea (70 Sogong-ro Jung-gu, B2F Post Tower, Seoul South Korea, 70 소공로 충무로1가 중구 서울특별시)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-2-6450-5600

เวลาทำการ 09:00-18:00

เข้าชมรอบสุดท้าย 30 นาทีก่อนเวลาปิดทำการ

ปิดทำการในวันขึ้นปีใหม่, วันหยุดซอลลัล (วันขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติของเกาหลี), วันชูซอก และวันหยุดแห่งชาติ

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Myeong-dong Station (명동역, Seoul Subway Line 4) และเดินออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปที่สี่แยกไฟแดง (จุดสังเกตจะเห็นห้างสรรพสินค้าชินเซ-กเย (Shinsegae Department Store) อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน

ที่สี่แยกไฟแดงนี้ให้เลี้ยวขวาและเดินตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ก็ถึงตึก Seoul Central Post Office (Post Tower) อยู่ขวามือเรา โดยพิพิธภัณพ์จะอยู่ใต้ตึกนี้นั่นเอง


 


Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, Seoul Subway Line 2) และเดินออกทางออกที่ 6 ใช้เวลาเดินเท้าอีก 10 นาที

by Google Map

Korea Postage Stamp Museum (우표박물관)