ห้างสรรพสินค้าชินเซ-กเย (Shinsegae Department Store)

Shinsegae Department Store – Main Branch (신세계백화점 (본점)) หรือเรียกสั้นๆ ว่า Shinsegae Myeong-dongเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี อาคารหลักถูกเปิดขึ้นเมื่อปี 1930 ในฐานะเป็นสาขาคยองซอง (Gyeongseong Branch) ของห้างสรรพสินค้า Mitsukoshi ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นในยุคที่ถูกครอบครองโดยจักรวรรดิญี่ปุ่น

ต่อมาในปี 1945 ได้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนชื่อเป็นห้างสรรพสินค้าทงฮวา (Donghwa Department Store) โดยผู้ก่อตั้ง Lee Byung-chull และในปี 1963 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น Shinsegae โดยอาคารหลักในปัจจุบันเป็นห้างสรรพสินค้าที่หรูหราจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังมีอาคารแห่งใหม่ที่อยู่ติดกันสำหรับสินค้าที่มีมากมายหลากหลายประเภท ได้แก่ ความงามและการดูแลผิว, เครื่องใช้ในบ้าน, สินค้าสำหรับเด็ก, บุรุษ และสุภาพสตรี, อุปกรณ์กีฬาและสันทนาการ, สินค้าแฟชั่น และอื่นๆ โดยในชั้น B1 เป็นส่วนของศูนย์อาหารและภัตตาคาร และมีสินค้าปลอดภาษี Shinsegae Duty Free (신세계면세점 명동점) ในชั้นที่ 8 – 12 อีกด้วย

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังตั้งอยู่ติดกับตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) และอยู่ไม่ไกลจากย่านเมียงดง (Myeong-dong) และสามารถเดินเท้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์แสตมป์เกาหลี (Korea Postage Stamp Museum), พิพิธภัณฑ์ธนาคารเกาหลี (Bank of Korea Museum) และนัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

ที่อยู่ 63 Sogong-ro, Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 중구 충무로1가 소공로 63

Shinsegae Duty Free (신세계면세점 명동점)

ที่อยู่ 77 Toegye-ro, Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 중구 충무로1가 퇴계로 77

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 1588-1234

Website: shinsegae.com

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10:30–20:00

วันศุกร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 10:30–20:30

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hoehyeon Station (회현역, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 7 *สถานีรถไฟใต้ดินเชื่อมต่อโดยตรงกับห้างสรรพสินค้า

 

  • by Google Map

Shinsegae Duty Free (신세계면세점 명동점)

  • by Google Map