ห้างสรรพสินค้าชินเซแกเมียงดง (Shinsegae Myeongdong)

Shinsegae Department Store – Main Branch (신세계백화점 (본점)) หรือเรียกสั้นๆ ว่า ชินเซแกมย็องดง (Shinsegae Myeong-dong) เป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุด อยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ อาคารหลักของห้างสรพสินค้าแห่งนี้ ถูกเปิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1930 ในฐานะเป็นสาขาคย็องซ็อง (Gyeongseong Branch) ของห้างสรรพสินค้ามิตซูโกชิ (Mitsukoshi) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น ในยุคที่ถูกครอบครองโดยจักรวรรดิญี่ปุ่น

ต่อมาในปี ค.ศ. 1945 ได้มีการปรับปรุง และเปลี่ยนชื่อเป็นห้างสรรพสินค้าทงฮวา (Donghwa Department Store) โดยผู้ก่อตั้ง Lee Byung-chull และในปี ค.ศ. 1963 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น ชินเซแก (Shinsegae) โดยอาคารหลักในปัจจุบัน กลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่หรูหรา และจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ยังมีอาคารแห่งใหม่ที่อยู่ติดกัน สำหรับสินค้าที่มีมากมายหลากหลายประเภท ได้แก่ ความงามและการดูแลผิว, เครื่องใช้ในบ้าน, สินค้าสำหรับเด็ก, บุรุษ และสุภาพสตรี, อุปกรณ์กีฬาและสันทนาการ, สินค้าแฟชั่น และอื่นๆ โดยในชั้น B1 เป็นส่วนของศูนย์อาหารและภัตตาคาร และมีสินค้าปลอดภาษี (Shinsegae Duty Free, 신세계면세점 명동점) ในชั้นที่ 8 ถึงชั้นที่ 12 อีกด้วย

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ยังตั้งอยู่ติดกับตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) และอยู่ไม่ไกลจากย่านเมียงดง (Myeong-dong) และสามารถเดินเท้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์แสตมป์เกาหลี (Korea Postage Stamp Museum), พิพิธภัณฑ์ธนาคารเกาหลี (Bank of Korea Museum) และนัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

Shinsegae Myeong-dong

Shinsegae Myeong-dong

ที่อยู่ 63 Sogong-ro, Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 중구 충무로1가 소공로 63

Shinsegae Duty Free (신세계면세점 명동점)

ที่อยู่ 77 Toegye-ro, Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 중구 충무로1가 퇴계로 77

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 1588-1234

Website: shinsegae.com

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10:30–20:00

วันศุกร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 10:30–20:30

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hoehyeon Station (회현역, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 7 *สถานีรถไฟใต้ดินเชื่อมต่อโดยตรงกับห้างสรรพสินค้า

by Google Map

Shinsegae Department Store – Main Branch (신세계백화점 (본점))

Shinsegae Duty Free (신세계면세점 명동점)