มย็องดง หรือถนนตลาดเมียงดง (Myeongdong Street Market)

Myeong-dong (명동) ย่านมย็องดงเป็นหนึ่งในย่านช็อปปิ้ง ที่เต็มไปด้วยร้านรวงขายสินค้านานาชนิด และมีชื่อเสียงของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงร้านอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารเกาหลี และอาหารจานด่วนนานาชาติ

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารรถเข็นแนว Street Food และมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง ตั้งอยู่บนถนนและตรอกซอกซอย จึงเป็นสถานที่ซึ่งคุณ สามารถเลือกซื้อเลือกหา สินค้านานาประเภทได้ตามใจชอบ ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น, รองเท้า, เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย

ย่านมย็องดงในสมัยราชวงศ์โชซ็อน เคยเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เรียกว่า มย็องรเยบัง (Myeongryebang, 명례방) ต่อมาในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น มย็องชิจ็อง (Myeongchijeong, 명치정) และเริ่มเข้าสู่การเป็นย่านการค้า หลังจากได้รับอิสระภาพในปี ค.ศ. 1946 บริเวณนี้ได้ถูกกำหนดให้เป็น เขตการปกครองอย่างเป็นทางการของมย็องดง (Myeongdong)

เศรษฐกิจทางการค้าในย่านนี้ เริ่มเจริญเติบโตนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1960 เป็นย่านที่มีอาคารสูง, ห้างสรรพสินค้า, ภัตตาคาร และร้านค้าหรูหรา และอื่นๆ จนกลายเป็นย่านแห่งความทันสมัย สำหรับหนุ่มสาวในยุค 70 และยังเป็นสถานที่หลัก ในการประท้วงทางการเมืองอีกด้วย

นอกเหนือไปจาก การเป็นย่านสำหรับการจับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ โรงละครมย็องดง (Myeongdong Theater, 명동예술극장) ซึ่งเป็นโรงละครที่มีความจุ 588 ที่นั่ง และเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการจัดแสดง และจัดกิจกรรมหลากหลายประเภท เช่น การแสดง, การประกวด และงานเทศกาลต่างๆ อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ในย่านนี้ ได้แก่ โบสถ์มย็องดง (Myeong-dong Catholic Cathedral Seoul), ห้างสรรพสินค้าชินเซแก (Shinsegae Department Store), ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ดิวตี้ฟรี (LOTTE Duty Free Shop), พิพิธภัณฑ์แสตมป์เกาหลี (Korea Postage Stamp Museum) และพิพิธภัณฑ์ธนาคารเกาหลี (Bank of Korea Museum) เป็นต้น

"<yoastmark
Myeong-dong Art Theater (국립극단 명동예술극장)

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

"Street

ที่อยู่ Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 명동길 (명동1가)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม Myeong-dong Tourist Infromation Center: +82-2-778-0333

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 5, 6 หรือ 7

Myeong-dong Station (명동역, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 5, 6, 7 หรือ 8

by Google Map

Myeong-dong (명동)