เมียงดง หรือตลาดเมียงดง (Myeong-dong)

Myeong-dong (명동) ย่านมยองดงเป็นหนึ่งในย่านช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของกรุงโซล ที่เต็มไปด้วยร้านรวงขายสินค้านานาชนิด และร้านอาหารหลากหลายประเภททั้งอาหารเกาหลีและอาหารจานด่วนนานาชาติ รวมไปถึงร้านอาหารรถเข็นแนว Street Food และมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งตั้งอยู่บนถนนและตรอกซอกซอยที่คุณสามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ตามใจชอบโดยมีสินค้านานาประเภท ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น, รองเท้า, เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย

ย่านมยองดงในสมัยราชวงศ์โชซอนเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เรียกว่า Myeongryebang (명례방) ในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่นได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Myeongchijeong (명치정) และเริ่มเข้าสู่การเป็นย่านการค้า หลังจากได้รับอิสระภาพในปี 1946 ถูกกำหนดให้เป็นเขตการปกครองอย่างเป็นทางการของ Myeongdong

เศรษฐกิจทางการค้าในย่านนี้เริ่มเจริญเติบโตนับตั้งแต่ปี 1960 ที่มีอาคารสูง, ห้างสรรพสินค้า, ภัตตาคาร และร้านค้าหรูหราและอื่นๆ จนกลายเป็นย่านแห่งความทันสมัยสำหรับหนุ่มสาวในยุค 70 และยังเป็นสถานที่หลักในการประท้วงทางการเมืองอีกด้วย

นอกเหนือจากการเป็นย่านสำหรับการจับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังมีสถานที่น่าสนใจ ได้แก่

Myeongdong Theater (명동예술극장)

เป็นโรงละครความจุ 588 ที่ และเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับกิจกรรมหลากหลายประเภท เช่น การแสดง, การประกวดและงานเทศกาลต่างๆ อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ในย่านนี้ ได้แก่ โบสถ์มยองดง (Myeong-dong Catholic Cathedral Seoul), ห้างสรรพสินค้าชินเซ-กเย (Shinsegae Department Store), ห้างสรรพสินค้าลอตเต้ดิวตี้ฟรี (LOTTE Duty Free Shop), พิพิธภัณฑ์แสตมป์เกาหลี (Korea Postage Stamp Museum) และพิพิธภัณฑ์ธนาคารเกาหลี (Bank of Korea Museum)

Myeongdong Theater (명동예술극장)

ที่อยู่ Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 명동길 (명동1가)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม Myeong-dong Tourist Infromation Center: +82-2-778-0333

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 5, 6 หรือ 7

Myeong-dong Station (명동역, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 5, 6, 7 หรือ 8

 

  • by Google Map