อนุสรณ์สถานจุดเริ่มต้นของทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 1 และ 2 (Route 1 and 2 National Route Monument) - เที่ยวด้วยตัวเอง

อนุสรณ์สถานจุดเริ่มต้นของทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 1 และ 2 (Route 1 and 2 National Route Monument)

Route 1 and 2 National Route Monument (국도1·2호선기점 기념비) เป็นอนุสรณ์สถานจุดเริ่มต้น ของทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 1 และ 2 ในเมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นถนนแห่งแรกของเกาหลี

ถนนถูกสร้างขึ้น ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยมีเมืองมกโพ (Mokpo) เป็นจุดตัดของถนนทั้งสองสาย (Mokpo National Roads 1 and 2 Starting Points)

ทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 1

Gukdo Je Il (1) Hoseon (국도제 1 호선) เป็นทางหลวงซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) กับเมืองพาจู (Paju)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

ก่อนที่จะมีการแบ่งแยก คาบสมุทรเกาหลี ทางหลวงสายนี้วิ่งไป จนถึงเมืองชินอุยจู (Sinuiju, 신의주시), จังหวัดพยองอันเหนือ (พยองอันบุกโด, Pyeong-anbuk-do, 평안북도) ของประเทศเกาหลี เหนือในปัจจุบัน

ทางหลวงแห่งชาติ หมายเลข 2

Gukdo Je I (2) Hoseon (국도제 2 호선) เป็นทางหลวงดั้งเดิมซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1971 มีจุดเริ่มต้นของถนน ที่เมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) มุ่งหน้าไปทางตะวันออก สู่เมืองปูซาน (Busan) ของจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do)

ต่อมาในปี ค.ศ. 2004 ได้มีการเชื่อมต่อถนน จากเมืองมกโพ ไปจนถึงเขตชีนานกุน (Sinan-gun, 신안군) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) จึงทำให้ในปัจจุบันทางหลวงแห่งนี้ กลายเป็นทางหลวงระหว่าง เขตชีนานกุน (Sinan-gun) กับเมืองปูซาน (Busan) ของจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do)

สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญ และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ของเส้นทางเดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo) และเป็นส่วนหนึ่งของเขตท่องเที่ยวพิเศษเมืองมกโพ (Mokpo Special Tourist Zone) และอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวอีก 2 แห่ง ได้แก่

รูปปั้นแห่งสันติภาพเมืองมกโพ

Sonyeosang Mokpo Statue of Peace (평화의소녀상) หรือที่เรียกกันในภาษาเกาหลี ว่า โซ-นยอซัง(Sonyeosang, 소녀상) ซึ่งหมายถึง “รูปปั้นของหญิงสาว” ลักษณะของรูปปั้นที่กำลังนั่ง และจ้องมองไปสถานทูตญี่ปุ่น ผมสั้น ซึ่งแต่งตัวในชุดชิมะจอโกรี (Chima Jeogori, 치마저고리) อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มกโพแห่งที่ 1 และ 2

Mokpo Modern History Museum No. 1 and No.2 (목포 현대사 박물관 1 호. 2관) เป็นอาคารเก่าแก่ที่มีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ของเมืองมกโพ (Mokpo) โดยพิพิธภัณฑ์มีอยู่ 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน และอยู่ด้านหลังของ อนุสรณ์สถานจุดเริ่มต้นของทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 1 และ 2  อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 1-127 Daeui-dong 2(i)-ga, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 대의동2가 1-127)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo

เขตท่องเที่ยวพิเศษเมืองมกโพ (Mokpo Special Tourist Zone)

เส้นทางเดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo)

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพยองฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)


จาก Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널)

ขึ้นรถบัส Bus No. 2 (대성사랑으로) จากสถานีขนส่ง และลงที่ป้ายจอดที่ทำการไปรษณีย์ยูดัลซาน (Yudalsan-uchegug, 유달산우체국) ใช้เวลา 24 นาที (23 ป้ายจอด) และเดินไปทางซ้าย 2 นาที, 91 เมตร อนุสรณ์สถานจะอยู่ด้านขวามือของเรา

Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널) → Route 1 and 2 National Route Monument (국도1·2호선기점 기념비)

จาก Mokpo Station (목포역)

ขึ้นรถบัส Bus No. 2 (대성사랑으로) จากสถานีรถไฟ และลงที่ป้ายจอดที่ทำการไปรษณีย์ยูดัลซาน (Yudalsan-uchegug, 유달산우체국) ใช้เวลา 2 นาที (2 ป้ายจอด) และเดินไปทางซ้าย 2 นาที, 91 เมตร อนุสรณ์สถานจะอยู่ด้านขวามือของเรา

หรือเดินเท้าจากสถานีรถไฟ โดยเดินไปทางซ้ายตามถนนยองซาน (Yeongsan-ro, 영산로) ระยะทางประมาณ 600 เมตร จนกว่าจะเห็นที่ทำการไปรษณีย์ยูดัลซาน (Yudalsan-uchegug, 유달산우체국) ซึ่งอยู่ติดกับอนุสรณ์สถานและจะอยู่ด้านขวามือของเรา

Mokpo Station (목포역) → Route 1 and 2 National Route Monument (국도1·2호선기점 기념비)

by Google Map

Route 1 and 2 National Route Monument (국도1·2호선기점 기념비)