Categories
Seoul Travel การเตรียมตัวท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

สถานที่ชมซากุระเกาหลีในโซล (Places to see Cherry Blossom or Korean Sakura in Seoul)

สถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือในระหว่างต้นเดือน ถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี

สำหรับข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลของจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวเกาหลี และชาวต่างชาติ เพื่อชื่นชมความสวยงามของ ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

ท่านสามารถคลิกอ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของแต่ละสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่, เวลาทำการ, ค่าเข้าชม และการเดินทาง และเนื่องจากสภาพอากาศ อาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี โปรดตรวจสอบจากพยากรณ์อย่างเป็นทางการ ของเว็บไซต์การท่องเที่ยว ประเทศเกาหลีใต้ อีกครั้ง

Yeouido Park

สวนยออีโด

หรือสวนยออึยโด (Yeouido Park, 여의도공원) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับเทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยออึยโดย็องดึงโพ (Yeouido Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival, 영등포 여의도 봄꽃축제) ซึ่งจัดขึ้นที่ถนนยออึยเสาะโร (Yeouiseo-ro, หรือเรียกอีกขื่อว่า ยุนจุงโน (Yunjung-no)

คุณจะได้เพลิดเพลินกับถนนที่เรียงรายไปด้วย ต้นเชอร์รี่เกาหลี กว่า 1,886 ต้น ซึ่งถนนแห่งนี้เป็นถนนที่มีชื่อเสียง ของการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ที่มีเสน่ห์มากที่สุดในกรุงโซล (Seoul) สำหรับในเวลากลางคืนต้นเชอร์รี่เกาหลี เหล่านี้ จะถูกประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสี และมีการแสดงบนท้องถนน และนิทรรศการศิลปะอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

Seokchon Lake Park

สวนสาธารณะซงพานารุ

Songpa Naru Park (송파나루공원) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า สวนสาธารณะทะเลสาบซ็อกชน (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) ในระหว่างต้นเดือน ถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ที่แห่งนี้เป็นจุดหลักของ กรุงโซล (Seoul) ในการจัดเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี (Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival, 석촌호수 벚꽃축제)

เทศกาลที่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สามารถชื่นชมความสวยงาม และเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นท่ามกลางต้นเชอร์รี่หลายร้อยต้น ที่เรียงรายเป็นถนนอุโมงค์ ล้อมรอบทะเลสาบซ็อกชนโฮซู (Seokchonhosu Lake, 석촌호수) อ่านเพิ่มเติม

นอกจากนี้ คุณสามารถพบเห็น ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” ได้ในบางสถานที่ และยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีให้ชมกันได้ และสวยงามไม่แพ้กัน แต่ไม่ได้เป็นจุดหลัก ในการจัดเทศกาลเหมือนกับ สองสถานที่ท่องเที่ยว ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ได้แก่

Changdeokgung Palace

ชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิที่พระราชวังหลวงในกรุงโซล

สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ของกรุงโซล (Seoul)ประเทศเกาหลีใต้ จะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งรวมถึงพระราชวังหลวง (Royal Palace) อันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวเกาหลี และชาวต่างชาติ เพื่อชื่นชมความสวยงาม ของดอกไม้นานาชนิดในฤดูใบไม้ผลิ ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่นกัน อ่านเพิ่มเติม

Seonjeongneung

สุสานหลวงซ็อนช็องนึง

Seonjeongneung (선정릉) เป็นสุสานหลวงในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งประกอบไปด้วย สุสานหลวงซอลนึง (Seolleung / 선릉) และสุสานหลวงชองนึง (Jeongneung / 정릉)  อันเป็นที่ฝังพระศพของ พระราชวงศ์ในสมัยโชซอน และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage)

สุสานหลวงแห่งนี้ มีความสวยงามของพรรณไม้ ในฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสันสดใส และยังเหมาะสำหรับ การชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิได้ด้วยเช่นกัน สำหรับการชม ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ในระหว่างวันที่ 3-19 เมษายนของปี ซึ่งสามารถชมได้ในสุสานหลวงทั้งสองแห่ง ของสุสานหลวงซ็อนช็องนึง (Seonjeongneung, 선정릉)

นอกจากนี้ คุณสามารถชมดอกกุหลาบพันปี หรือดอกรอยัลอาซาเลีย (Royal Azaleas) หรือมีชื่อในภาษาเกาหลี ว่า ดอกชินดัลแร (Jindallae, 진달래) ได้ที่สุสานหลวงชองนึง (Jeongneung / 정릉) ในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 29 เมษายนของปีอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Kyung Hee University

มหาวิทยาลัยคย็องฮี

Kyung Hee University (경희대학교 서울캠퍼스) เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด ในกรุงโซล (Seoul) ด้วยลักษณะทางสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค และสวนที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ทำให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในกรุงโซล (Seoul) โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่สวยงามไปด้วยใบไม้หลากสี และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่จะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) อ่านเพิ่มเติม

Seoul Forest

สวนป่ากรุงโซล

Seoul Forest, 서울숲 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 595,000 ตารางเมตร ภายในสวนแห่งนี้ มีการจัดแบ่งออกเป็นโซน สำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจมากมายหลายอย่าง ได้แก่ ป่านิเวศน์ ซึ่งเป็นที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติของสัตว์ป่า, อุทยานการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์เกี่ยวกับป่า และอื่นๆ รวมไปถึง สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Riverside Park)

ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามภายในสวนแห่งนี้ จึงมักเป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในแทบฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งมีทัศนียภาพอันงดงาม ของต้นแปะก๊วยสีเหลือง และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่จะเรียงรายไปด้วย ต้นซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) อ่านเพิ่มเติม

Namsan Park

สวนสาธารณะนัมซาน

Namsan Park (남산공원) เป็นอุทยานเชิงนิเวศ ที่มีพืชพันธุ์ต่างๆ และสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอกไม้นานาชนิด รวมไปถึงดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ซึ่งเรียงรายตามเส้นทางเดิน (The Namsan Park Circular Road)

สำหรับการเดินจะเริ่มต้นจาก ห้องสมุดนัมซาน และใช้เวลาประมาณ 40 นาที ไปยังศาลาแปดเหลี่ยมนัมซาน (Namsan Octagonal Pavilion) และนัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ และยังเป็นอีกจุดชมวิว เพื่อชื่นชมภูมิทัศน์ที่สวยงามของในกรุงโซล (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

ภูเขาบุคฮันซาน Bukhansan

สวนสาธารณะซัมช็องและภูเขาบุคฮันซาน

Samcheong Park (삼청공원) สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของ ภูเขาบุคฮันซาน (Bukhansan) และเป็นสวนสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1940 คำว่า “ซัมช็อง (Samcheong,삼청)” หมายถึง คุณธรรมพื้นฐาน 3 ประการ ในลัทธิเต๋าที่ผู้คนสามารถบรรลุได้ อันได้แก่ ความเมตตา, ความตระหนี่ และความอ่อนน้อมถ่อมตน

สวนแห่งนี้ ทำให้คุณสามารถเที่ยวชม ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura)ไปพร้อมๆ กับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ในขณะที่คุณเดินไปตาม เส้นทางเดินป่าของภูเขาที่เรียกว่า เส้นทางเดินเขากำแพงป้อมปราการกรุงโซล (Seoul Fortress Wall Hiking Trail) ซึ่งมีเส้นทางดังนี้ Samcheong Park – Trekking Routes – Malbawi Trekking Route – Wild Pear Tree Forest – Pine Tree Forest – Seoul Fortress Wall อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะชิ้ลเดร้นส์แกรนด์พาร์ค

Children’s Grand Park (서울 어린이대공원) หรือสวนธารณะเด็ก ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับครอบครัว, เพื่อน และคู่รัก ตั้งอยู่ในเขตควางจินกู (Gwangjin-gu, 광진구) ของกรุงโซล (Seoul) ภายในสวนแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง ได้แก่ สวนสัตว์ ซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรก เมื่อวันเด็กในวันที่ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 1973 และได้รับการปรับปรุง และเปิดบริการใหม่อีกครั้ง ในวันเด็กของปี ค.ศ. 2009

นอกจากนี้ ภายในสวนสาธารณะยังมี สวนพฤกษศาสตร์ หรือโลกธรรมชาติ (Nature World), สวนสนุก และกิจกรรมการแสดงหลากหลาย สำหรับครอบครัวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงเวลายอดนิยม ที่ผู้คนมาเยี่ยมชมสวนสาธารณะ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และชมดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura)

ที่อยู่ 216 Neungdong-ro, Neung-dong, Gwangjin-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 광진구 능동 능동로 216

ข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูล สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-450-9311

เวลาทำการ

สวนสัตว์
16 มีนาคม – 15 ตุลาคม 09:30-17:30 น.
16 ตุลาคม – 15 มีนาคม 09:30-17:00 น.

สวนสนุก
10:00-18:30 น.

โลกธรรมชาติ (Nature World)
เมษายน – ตุลาคม 09:00-18:00 น.
พฤศจิกายน – มีนาคม 09:00-17:00 น.

น้ำพุดนตรี
เมษายน – ตุลาคม / 30 นาทีการแสดง (น้ำพุดนตรี 20 นาที, น้ำพุปกติ 10 นาที และเวลาพัก 30 นาที) * หยุดในวันอังคารเพื่อการบำรุงรักษาตามปกติ

น้ำพุสายรุ้ง
เมษายน – ตุลาคม / ทุกๆ 50 นาทีหลังจากจบการแสดงครั้งแรก * หยุดในวันอังคารเพื่อการบำรุงรักษาตามปกติ

ค่าเข้าชม ฟรีสำหรับการเข้าชมสวน

การแสดงสัตว์
– บุคคล: ผู้ใหญ่ 7,000 วอน / เด็ก 5,500 วอน
– กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 6,500 วอน / เด็ก 5,000 วอน

ผู้ใหญ่ (อายุ 19 ปีขึ้นไป) เด็ก (อายุ 24 เดือน – 18)
ตารางการแสดงอาจมีการเปลี่ยนแปลง
สอบถามข้อมูล: + 82-2-456-1911
กลุ่ม: 20 คนขึ้นไป

การเดินทาง

Children’s Grand Park Station (어린이대공원역, Seoul Subway Line 7) และออกทางออกที่ 1


Achasan Station (아차산역, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 3, 4 หรือ 5

by Google Map

Children’s Grand Park (서울 어린이대공원)