สวนสาธารณะซงพานารู (Songpa Naru Park)

Songpa Naru Park (송파나루공원) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า สวนสาธารณะทะเลสาบซ็อกชนโฮ (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) ตั้งอยู่ในย่านซงพา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นสวนที่มีความร่มรื่น และสวยงามไปด้วยทิวต้นไม้ ที่เรียงรายล้อมรอบทะเลสาบซ็อกชนโฮซู (Seokchonhosu Lake, 석촌호수) บริเวณนี้ในอดีตเคยเป็นพื้นที่น้ำ ส่วนหนึ่งของแม่น้ำฮันกัง (Hangang River) ก่อนจะถูกตัดผ่านด้วยถนนซงพาแทโร (Songpa-daero, 송파대로) จนกลายเป็นทะเลสาบอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ด้วยทำเลที่ตั้งรายล้อมไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower), ศูนย์การค้าล็อตเต้เวิลด์มอลล์ (Lotte World Mall) และสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) จึงทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่เป็นที่นิยมอีกแห่งของชาวกรุงโซล

โดยในระหว่างต้นเดือน ถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ที่สวนสาธารณะนี้ยังเป็นจุดหลัก ของกรุงโซล (Seoul) ในการจัดเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี ที่เรียกว่า เทศกาลดอกเชอร์รี่ทะเลสาบซ็อกชนโฮซูพ็อกกตชุกเจ (Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival, 석촌호수 벚꽃축제)

ในระหว่างงานเทศกาล จะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมาเยือนเพื่อชื่นชมความสวยงาม และเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่น ท่ามกลางต้นเชอร์รี่หลายร้อยต้น ที่เรียงรายเป็นถนนอุโมงค์ล้อมรอบทะเลสาบซ็อกชนโฮซู (Seokchonhosu Lake, 석촌호수)

และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของ เขตการท่องเที่ยวพิเศษชัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ได้แก่

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, ทะเลสาบธรรมชาติ, ถนนคาเฟ่และย่านอาหาร, สวนสาธารณะและ+สวนสนุก, แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และอื่นๆ อีกมากมายหลายแห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้า อ่านเพิ่มเติม

Seokchonhosu Lake (석촌호수)

ที่อยู่ 47 Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 송파구 잠실동 47)

ติดต่อสอบถาม

สายการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330
(เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-2-2147-3380

website: english.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, สเปน, ฝรั่งเศส) หรือ songpa.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาเปิดทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jamsil Station (잠실역, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3

จากนั้นเดินตรงไป 200 เมตรจะถึงทางเข้า Songpa Naru Park อยู่ติดกับ Lotte World Tower

by Google Map

Songpa Naru Park (송파나루공원) Seokchonhosu Lake (석촌호수)