สวนสาธารณะซงพานารู (Songpa Naru Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะซงพานารู (Songpa Naru Park)

ซงพานารูกงวอน (Songpa Naru Park, 송파나루공원) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า สวนสาธารณะ ทะเลสาบซอกชน ซึ่งในภาษาเกาหลีเรียกว่า  ซอกชนโฮซูกงวอน (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) ตั้งอยู่ในเขตซงพา (Songpa-gu) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ของเขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ ซึ่งในอดีตเคยเป็นผืนน้ำส่วนหนึ่ง ของแม่น้ำฮัน (Han River) โดยในสมัยราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) เรียกบริเวณของพื้นที่นี้ว่า ซงพานารู (Songpa Naru, 송파나루)

ต่อมาในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) เรียกบริเวณนี้ว่า ทะเลสาบซอกชนโฮซู (Seokchon Lake, 석촌호수) ที่มีเส้นรอบวงรวม 2.5 กิโลเมตร โดยในปี ค.ศ. 1980 มีการสร้างถนนซงพาแทโร (Songpa-daero, 송파대로) ตัดผ่านทะเลสาบ ทำให้ทะเลสาบถูกแบ่งออกเป็น ทะเลสาบตะวันออก และทะเลสาบตะวันตก

โดยทะเลสาบทั้งสองแห่ง จะถูกเชื่อมต่อถึงกันด้วย สะพานทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake Bridge, 석촌호수교) และพื้นที่รอบๆ ของทะเลสาบได้รับการปรับปรุง เพื่อเป็นสวนสาธารณะ และพื้นที่สีเขียว ที่ปลูกต้นไม้น้ำและดอกไม้ป่า

ซึ่งทำให้กลายเป็นพื้นที่ ที่มีความร่มรื่น และสวยงามไปด้วย ทิวต้นไม้อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ภายในสวนที่ล้อมรอบทะเลสาบ ประกอบด้วยสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ เวทีริมน้ำ, สวนกุหลาบ, สนามเด็กเล่น, สนามหญ้า และอื่นๆ

และด้วยที่ตั้งซึ่งรายล้อมไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวของ เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) จึงทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่เป็นที่นิยมอีกแห่งของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

เทศกาลดอกเชอร์รี่ทะเลสาบซอกชน

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือระหว่างต้นเดือน ถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ยังเป็นจุดหลักของกรุงโซล (Seoul) ในการจัดเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี ที่เรียกว่า เทศกาลดอกเชอร์รี่ทะเลสาบ ซอกชนโฮซูพ็อกกตชุกเจ (Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival, 석촌호수 벚꽃축제)

ในระหว่างงานเทศกาล จะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมาเยือนเพื่อชื่นชมความสวยงาม และเพลิดเพลินไปกับ การเดินเล่นท่ามกลาง ต้นซากุระซึ่งเรียงราย จากทางซ้ายไปทางขวา และกลายเป็นทางเดินอุโมงค์ที่งดงาม  อ่านเพิ่มเติม

เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล

ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของ เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ซึ่งประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์, ถนนคาเฟ่และย่านอาหาร, สวนสนุก, แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และอื่นๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้า อ่านเพิ่มเติม

Songpa Naru Park

Songpa Naru Park

Songpa Naru Park

Songpa Naru Park

ที่อยู่ 47 Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 송파구 잠실동 47)

ติดต่อสอบถาม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-2-2147-3380

website: english.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, สเปน, ฝรั่งเศส) หรือ songpa.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาเปิดทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3 จากนั้นเดินตรงไป 200 เมตรจะถึงทางเข้า Songpa Naru Park อยู่ติดกับ Lotte World Tower

by Google Map

Songpa Naru Park – Seokchonhosu Lake (송파나루공원 – 석촌호수)