เขตการท่องเที่ยวพิเศษชัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

เขตการท่องเที่ยวพิเศษชัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone)

จัมชิลกวันกวังถึกกู (Jamsil Special Tourist Zone, 잠실 관광특구) พื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น เขตท่องเที่ยวพิเศษ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ. 2012  ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,310,000 ตารางเมตร ของพื้นที่รอบๆ ย่านชินชอนดง (Sincheon-dong), ย่านจัมชิลดง (Jamsil-dong), ย่านซอกชนดง (Seokchon-dong), ย่านซงพาดง (Songpa-dong) และย่านพังงีดง (Bangi-dong)

เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, ทะเลสาบธรรมชาติ, ถนนคาเฟ่และย่านอาหาร, สวนสาธารณะและสวนสนุก, แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และอื่นๆ อีกมากมายหลายแห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้าสำหรับการเลือกซื้อเลือกหาสินค้านานาชนิด ดังนี้

ล็อตเต้เวิลด์

Lotte World (롯데월드) ประกอบด้วยสองส่วนหลักๆ คือ สวนสนุกกลางแจ้งที่เรียกว่า เมจิคแลนด์ (Magic Island) และสวนสนุกในร่มที่เรียกว่า ล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ (Lotte World Adventure) สวนสนุกซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้เยี่ยมชมกว่า 7.3 ล้านคนต่อปี อ่านเพิ่มเติม

ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์

Lotte World Tower (롯데월드타워) เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก อันเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ และแหล่งวัฒนธรรม ที่สนองตอบต่อการใช้ชีวิตแบบครบวงจร นอกจากนี้ที่ชั้น 117-123F ของตึกยังมีจุดสังเกตการณ์ Lotte World Tower Observatory Seoul Sky หรือเรียกสั้นๆ ว่า “โซลสกาย (Seoul Sky)” ถือเป็นจุดที่เหมาะสม ในการชื่นชมทัศนียภาพของกรุงโซล (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ สาขาจัมชิล

Lotte Department Store – Jamsil Branch (롯데백화점(잠실점)) เป็นศูนย์กลางของวิถีชีวิตการช้อปปิ้งและการพักผ่อน ในย่านชานเมืองที่เงียบสงบ ห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้า มากมายหลายรายการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังเชื่อมโยง และอยู่ใกล้กับสถานที่เที่ยวยอดนิยม ในย่านนี้อีกหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะซงพานารุ

Songpa Naru Park (송파나루공원) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า สวนสาธารณะทะเลสาบซอกชนโฮ (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) เป็นทะเลสาบธรรมชาติเพียงแห่งเดียวของกรุงโซล (Seoul) และเป็นจุดหลัก ของกรุงโซล (Seoul) ในการจัดเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี ที่เรียกว่า เทศกาลดอกเชอร์รี่ทะเลสาบซอกชนโฮซูพ็อกกตชุกเจ (Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival, 석촌호수 벚꽃축제) อ่านเพิ่มเติม

สวนโอลิมปิกพาร์ค

Olympic Park (올림픽공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่ตั้งของ สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่ ประเทศเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ณ กรุงโซล (Seoul) เมื่อปี ค.ศ. 1988 สวนสาธารณะครอบคลุมพื้นที่กว่า 1.45 ล้านตารางเมตร สวนถูกออกแบบโดยคำนึงถึง การคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ และความเจริญในยุคสมัยปัจจุบัน ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างลงตัว อ่านเพิ่มเติม

รวมไปถึงโรงแรมที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ และช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการท่องเที่ยวในเขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ได้แก่

โรงแรมซิกเนียล โซล

Signiel Seoul (시그니엘 서울) โรงแรมแห่งนี้นำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุด สำหรับลูกค้าชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยห้องพักซึ่งอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 87 ถึงชั้น 101 ของ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อน ซึ่งช่วยให้คุณผ่อนคลายเหนือเมฆ ด้วยห้องพักที่สวยงามและหรูหรา พร้อมวิวทิวทัศน์มุมกว้างของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งสวยงามทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่ อ่านเพิ่มเติม

โรงแรมล็อตเต้โฮเทลเวิลด์

Lotte Hotel World (롯데호텔 월드) เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับ ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) เพื่ออำนวยความสะดวก ต่อการท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน และพักผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ในการท่องเที่ยวภายในสวนสนุก ที่มีขนาดกว้างขวาง พร้อมเครื่องเล่นหลากหลายชนิดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ โรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลายอีกหลายแห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้า สำหรับการเลือกซื้อเลือกหาสินค้านานาชนิดอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ขอขอบคุณรูปภาพโรงแรม จากเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พัก Hotelscombined

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลิน ไปกับการลองลิ้มชิมรส อาหารพื้นบ้านของเกาหลี รวมไปถึงร้านอาหารนานาชาติ หลากหลายร้านไปตามถนนอาหาร ที่มีชื่อเสียงของเขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ได้แก่

ถนนอาหารย่านพังงีดง

Bangi-dong Food Street (방이동맛골거리) หรือเรียกสั้นๆ ว่า ถนนพังงีฟู้ดสตรีท (Bangi Food Street) เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหารหลากหลายประเภท, บาร์คาเฟ่ และเป็นย่านของโรงแรม และที่พักหลายแห่ง โดยในช่วงเวลาพักกลางวันในแต่ละวัน บรรดาร้านอาหารต่างๆ จะเต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยทำงาน ซึ่งมีที่ทำงานอยู่ในสำนักงานของละแวกนั้นอีกด้วย สำหรับการเดินทางมายังถนนอาหารแห่งนี้ สะดวกง่ายดายด้วยการขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานี Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 10 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 250 เมตร ย่านถนนอาหารอยู่ขวามือของคุณ