สวนสาธารณะยออึยโด (Yeouido Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Yeouido Park

สวนสาธารณะยออึยโด (Yeouido Park)

ยออึยโดกงวอน (Yeouido Park, 여의도공원) ในยุค 70 พื้นที่ถูกพัฒนาเป็นแนวถนนยางมะตอย และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาแม่น้ำฮัน ซึ่งนำโดยประธานาธิบดีปาร์คจุงฮี และได้ตั้งชื่อว่า “จัตุรัส 16 พ.ค.” เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์รัฐประหาร ภายใต้การนำของเขาเมื่อปี ค.ศ. 1961 ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1984 “จัตุรัส 16 พ.ค.” แห่งนี้มีการสร้างอนุสรณ์สถาน เพื่อรำลึกถึงนักบุญโรมันคาทอลิกชาวเกาหลี 103 องค์ เช่น นักบุญอันดรูว์ คิมแดก็อน (Andrew Kim Taegon, 김대건 안드레아; ค.ศ. 1821 – ค.ศ. 1846)

ผู้เป็นบาทหลวงโรมันคาทอลิกชาวเกาหลี องค์แรก ที่ได้พลีชีพเป็นมรณสักขี และได้รับการประกาศเป็นนักบุญในปี ค.ศ. 1984 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สอง (Pope John Paul II) รวมถึงเซนต์พอลชองฮาซัง (Paul Chong Hasang, 정하상바오로; ค.ศ. 1794 – ค.ศ. 1839) รวมถึงนักบุญอีก 101 องค์ ที่ถูกประหัตประหาร ในระหว่างนโยบายการกวาดล้างคริสต์ศาสนา ออกไปจากเกาหลี ในช่วงตอนปลายของราชวงศ์โชซอน

หลังจากนั้น “จัตุรัส 16 พ.ค.” ได้รับการปรับปรุงใหม่ และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในฐานะของสวนสาธารณะเมื่อปี ค.ศ. 1999 โดยในปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นพื้นที่ อยู่บนเกาะยออึยโด (Yeouido, 여의도) ริมชายฝั่งของแม่น้ำฮัน (Han River) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และสร้างความเพลิดเพลินใจ ไปกับการเดินเล่น, เล่นกีฬา, กิจกรรมทางวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่นๆ โดยแบ่งออกสัดส่วนตามลักษณะของรูปแบบ ของการจัดสวนที่แตกต่างกัน ได้แก่

  • ป่าเกาหลี ดั้งเดิม (Traditional Korean Forest) เป็นผืนป่าที่ปลูกเฉพาะต้นไม้เกาหลีแบบดั้งเดิม โดยมีบ่อและศาลาแปดเหลี่ยม ที่เติมเต็มความรู้สึกของสวนเกาหลีอันงดงาม
  • จัตุรัสหญ้า (Grass Square) บริเวณของทุ่งหญ้าซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาลาดชันเล็กน้อย ซึ่งมีเส้นทางเดินป่า ที่อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด และไม้ผลัดใบ ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล
  • จัตุรัสวัฒนธรรม (Cultural Square) เป็นบริเวณสำหรับการจัดการแสดง และกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ และยังเป็นบริเวณที่สวยงามไปด้วย ต้นเซลโคว่า (Zelkova Tree) พันธุ์ไม้พื้นเมืองที่พบทั่วไปทางใต้ และตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป และเอเชียตะวันออก และเป็นต้นไม้ผลัดใบขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถสูงได้ถึง 35 เมตรเลยทีเดียว
  • ป่านิเวศน์ของธรรมชาติ (Nature’s Ecosystem Forest) ผืนป่าที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ และเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนรู้ และสังเกตธรรมชาติ ที่เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ ของสัตว์และพืชพรรณ

เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด

สวนแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับเทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด (Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival) ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ การชมดอกพ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃) ที่มีเสน่ห์มากที่สุด ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

เกาะยออึยโด (Yeouido)

ด้วยที่ตั้งของสวนแห่งนี้ ซึ่งอยู่บนเกาะยออึยโด (Yeouido) ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์กลางทางการเมือง, การเงิน รวมถึงสื่อโทรทัศน์และวิทยุ และยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับคนทำงาน และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้คุณสามารถเดินเท้าท่องเที่ยว เพื่อสำรวจและเที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ซึ่งมีอีกมากมายหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Yeouido Park (여의도공원)

Yeouido Park (여의도공원)

รูปปั้นกษัตริย์เซจงมหาราช (Sejong the Great, 세종대왕; 7 พฤษภาคม ค.ศ. 1397 – 8 เมษายน ค.ศ. 1450) ทรงเป็นกษัตริย์องค์ที่สี่ ของราชวงศ์โชซอน และเป็นที่รู้จักในฐานะของ ผู้ประดิษฐ์อักษรฮันกึล และเป็นหนึ่งในสองกษัตริย์เกาหลี ที่ได้รับสมัญญานามเป็นมหาราช ซึ่งถือเป็นกษัตริย์ที่มีชื่อเสียงที่สุด ของประเทศเกาหลี

ที่อยู่ 68 Yeouigongwon-ro, Yeoeuido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 영등포구 여의도동 여의공원로 68)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2670-3758

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Yeouinaru Station (여의나루역, ยออึยนารูหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปยังสถานี SBS TV Station ประมาณ 400 เมตร (10 นาที)


Yeouido Station (여의도역, ยออึยโดหยอก, Seoul Subway Line 5 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปยัง National Assembly building ประมาณ 400 เมตร (10 นาที)


National Assembly Station (국회의사당역, กุกฮเวอึยซาดังหยอก, Seoul Subway Line 9) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3 จากนั้นเดินประมาณ 10 นาที

by Google Map

Yeouido Park (여의도공원)