สวนริมทะเลสาบชองโชโฮกงว็อน (Cheongchoho Lake Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนริมทะเลสาบชองโชโฮกงว็อน (Cheongchoho Lake Park)

Cheongchoho Lake Park (청초호호수공원) เป็นสวนสาธารณะริมทะเลสาบชองโชโฮ (Cheongchoho Lake, 청초호호수) ซึ่งเชื่อมต่อกับทะเลตะวันออก มีพื้นที่ประมาณ 1.3 ตารางกิโลเมตร และมีเส้นรอบวงประมาณ 5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง และสามารถมองเห็นได้ง่าย จากตัวเมืองซกโช (Sokcho) ในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do, 강원도), ประเทศเกาหลีใต้

ทะเลสาบแห่งนี้ มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ทะเลสาบซังซองโฮ (Ssangseongho, 쌍성호) และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของเมืองซกโช (Sokcho) ซึ่งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ  ของเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ที่ถูกสร้างขึ้น เนื่องในโอกาสการจัดงาน มหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติคังวอน เมื่อปี ค.ศ. 1999 (The 1999 Gangwon International Tourism Expo)

สำหรับสถานที่ ที่เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่น คือ “หอคอยเอ็กซ์โปซกโช (Sokcho Expo Tower)” ซึ่งเป็นหอคอยสูง 73.4 เมตร และเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะ สำหรับการชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมือง และบริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ ในมุมมองแบบ 360 องศา

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ เอ็กซ์โปเวิลด์ (Expo World), โรงภาพยนตร์ไอแม็กซ์ (I-MAX Theater), สวนนิเวศวิทยา (Ecology Park) รวมไปถึงกิจกรรมการล่องเรือเอ็กซ์โป (Expo Excursion Steamer) เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงาม ของบริเวณโดยรอบทะเลสาบแห่งนี้อีกด้วย

Cheongchoho Lake (청초호)

ที่อยู่ 140 EXPO-ro, Gyo-dong, Sokcho-si, Gangwon-do, South Korea (강원도 속초시 교동 엑스포로 140)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-33-639-2690

Website: sokchotour.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

เวลาอาจแตกต่างกันไปตามเวลาทำการของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)


จากสถานีขนส่ง Sokcho Express

ใช้รถโดยสารประจำทางหมายเลข 1, 7 หรือ 9 และลงที่ “Cheongchoho Lake (청초호)” ใช้เวลานั่งรถประมาณ 5 นาที หรือสามารถเดินเท้าจากท่ารถโดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที


จากสถานีขนส่ง Sokcho Intercity Bus

โดยสารรถโดยสารประจำทางหมายเลข 7-1 หรือ 9-1 ไปลงที่ “Cheongchoho Lake (청초호)” โดยใช้เวลานั่งรถประมาณ 20 นาที

by Google Map

Cheongchoho Lake Park (청초호호수공원)