สวนสนุกแห่งชาติมองโกเลีย (National Amusement Park of Mongolia) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

สวนสนุกแห่งชาติมองโกเลีย (National Amusement Park of Mongolia)

สวนสนุกแห่งนี้เป็นที่รู้จักกัน ในชื่อสวนเด็ก (Children’s Park) และสวนสนุกแห่งชาติอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar National Amusement Park) และมีความหมายของชื่อในภาษามองโกเลียว่า ศูนย์วัฒนธรรมและนันทนาการแห่งชาติ (National Culture and Recreation Center, Үндэсний соёл амралтын хүрээлэн) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 1965 ในฐานะอุทยานนันทนาการ ทางวัฒนธรรมแห่งชาติ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการศึกษา และการพักผ่อนสำหรับเด็ก และเยาวชนในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

สวนสาธารณะสำหรับเด็ก (Children’s Park) ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง และมีขนาดพื้นที่ทั้งสิ้น 35 เฮกตาร์ โดยแบ่งออกเป็นพื้นที่สีเขียว, ทะเลสาบ, สวนสนุก และศูนย์วัฒนธรรม สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นและเกมที่สนุก เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่เด็กๆ รวมถึงเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ในการเดินเล่นสำหรับผู้ใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่ให้บริการตลอดทั้งปี สำหรับในฤดูหนาว ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งอีกด้วย

สวนแห่งนี้ได้รับการพัฒนา และการปรับปรุงเพื่อให้เป็น ศูนย์สันทนาการที่เป็นไปตามมาตรฐาน การบริการและการดำเนินงานระดับสากล พื้นฐานของเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยบน ในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย และบริการที่รวดเร็วเป็นกันเอง ทำให้ในปัจจุบันถือเป็น ศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับครอบครัว ที่มีเกมและสถานที่บันเทิงมากกว่า 21 ประเภท เช่น

โบว์ลิ่ง, ชิงช้าสวรรค์, บ้านแห่งความสยองขวัญ, รถไฟเหาะตีลังกา, ไดโนเสาร์, เรือโจรสลัด, ขี่ม้า, โกคาร์ท, ม้าหมุน, เกมสำหรับเด็กวัยหัดเดิน และสนามเด็กเล่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร 6 แห่ง และกลุ่มศิลปะพื้นบ้าน ที่จัดแสดงเพลงการเต้นรำ และการแสดงดนตรีพื้นบ้านอีกด้วย

เมืองอูลานบาตอร์

Ulaanbaatar

Ulaanbaatar (Улаанбаатар) เป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1639 ในฐานะศูนย์กลางของ วัดทางศาสนาพุทธ เมืองตั้งรกรากอย่างถาวร ในที่ตั้งเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทางตะวันออกของศูนย์กลาง ของประเทศมองโกเลีย บนแม่น้ำทูอูล (Tuul River, Туул гол, Tūl gol) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่แตกสาขา มาจากแม่น้ำเซเล็นจ (Selenge River) ในหุบเขาที่เชิงของ ภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) เป็นภูเขาที่กว้างใหญ่และป่าหนาทึบ เมื่อเป็นอิสระในปี ค.ศ. 1911 เมืองถูกเปลี่ยนชื่อเป็น NiĭslelKhüree (НийслэлХүрээ) ซึ่งหมายถึง เมืองหลวงแห่งเต็นท์ (Capital Camp) เมื่อเมืองกลายเป็นเมืองหลวง ของสาธารณรัฐประชาชนมองโกเลียใหม่ ในปี ค.ศ. 1924 ชื่อของมันก็เปลี่ยนเป็น เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar, Улаанбаатар) ซึ่งหมายถึง วีรบุรุษแดง (Red Hero) โดยในปัจจุบันเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย (Mongolia) อ่านเพิ่มเติม

National Amusement Park of Mongolia

National Amusement Park of Mongolia

National Amusement Park of Mongolia

ที่อยู่ Olympic Street, Ulaanbaatar, Mongolia (Олимпийн гудамж, Улаанбаатар, Монгол Улс)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 11 32 6020

Facebook: facebook.com/park.mongolia

เวลาทำการ  09:00 – 22:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

  • ค่าธรรมเนียมการเล่นเครื่องเล่น หรือกิจกรรมต่างๆ อยู่ที่ประมาณ 4,000 – 6,000 MNT
  • Ice skate 2,000 MNT

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)


ใช้รถบัสประจำทาง Bus No. 17A และลงที่ป้ายจอด Bus stop: National Culture and Recreation Center (Үндэсний соёл амралтын хүрээлэн)

* ป้ายหน้ารถเมล์เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า Ч-17A

ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

by Google Map

National Amusement Park (Үндэсний соёл амралтын хүрээлэн)