คิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen) | เที่ยวด้วยตัวเอง
Kinosaki Onsen

คิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen)

คิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen, 城崎温泉) เป็นเมืองออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมักเป็นจุดหมายปลายทาง สำหรับผู้นิยมชมชอบการแช่น้ำพุร้อน และเป็นที่รู้จักดีสำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อมาเยือนยังแถบคันไซ เมืองออนเซ็นแห่งนี้ตั้งอยู่ทางดอนเหนือ ของจังหวัดเฮียวโกะ (Hyogo) ในประเทศญี่ปุ่น

ที่แห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ เมืองคิโนะซากิเจ็ดออนเซ็น (Kinosaki Seven Onsen Town) ที่มีโรงอาบน้ำบ่อน้ำพุร้อนอันเก่าแก่ถึง 7 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในระยะที่เดินถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย และถือเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุด เพียงไม่กี่แห่งในประเทศญี่ปุ่น ที่มีอายุยาวนานนับพันปี โดยมีเอกสารทางประวัติศาสตร์ ที่อ้างอิงถึงวันที่ถูกค้นพบ ในช่วงต้นหรือปลายศตวรรษ 720

โดยมีประวัติความเป็นมา เริ่มจากนักบวชโดจิโชนิน (Dochi Shonin Monk) ซึ่งเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากและเจ็บป่วย รวมถึงที่แห่งนี้ซึ่งเป็นสถานที่ ในการอธิษฐานเป็นเวลา 1,000 วัน เพื่อช่วยผู้คนให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน และเมื่อครบวันที่ 1,000 ได้เกิดปรากฎการณ์น้ำพุร้อนไหลออกมา และมีชื่อเรียกว่า มันดารายู (Mandarayu, まんだら湯)

วัดออนเซ็นจิ (Onsenji Temple)

ในเวลาต่อมาบ่อน้ำพุร้อน ได้กลายเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง สำหรับการบำบัดรักษาความเจ็บป่วย เมื่อชื่อเสียงอันโด่งดัง กระจายไปทั่วภูมิภาคและประเทศ จักรพรรดิได้ทรงมอบหมายให้ นักบวชโดจิโชนิน (Dochi Shonin Monk) สร้างวัดขึ้นมาเพื่อปกป้อง บ่อน้ำพุร้อนซึ่งเรียกว่า วัดคิโนะซากิออนเซ็นพิทักษ์ (Guardian Temple of Kinosaki Onsen)

ในปัจจุบันวัดแห่งนี้ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว และเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ วัดออนเซ็นจิ (Onsenji Temple, 温泉寺) ซึ่งจัดแสดงสมบัติประจำชาติ คือ เทพธิดาแห่งความเมตตา และความเมตตา 11 หน้า (Juichimen Kanzeon Bosatsu) รวมถึงทรัพย์สินทางวัฒนธรรมอีกหลายอย่าง

กระเช้าลอยฟ้าคิโนะซากิออนเซ็น

Kinosaki Onsen Ropeway (山麓駅) กระเช้าลอยฟ้าที่ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 7 นาที เพื่อเดินทางขึ้นสู่ยอดเขา อันเป็นสถานที่ซึ่งคุณ สามารถสัมผัสความงามของธรรมชาติ ด้วยทัศนียภาพในมุมสูงของ เมืองคิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen Town), ทะเลญี่ปุ่น และทิวทัศน์ของยอดเขาที่งดงาม และเปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูกาล

อาคารของสถานีกระเช้าลอยฟ้าแห่งนี้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ ในปี ค.ศ. 2017 และบริเวณยอดเขายังมีสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับเวลาทำการระหว่าง 9:10 น. – 16:30 น. และหยุดวันพฤหัสบดีที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน

ประสบการณ์เดินเล่น ในเมืองยูกาตะ

คุณสามารถใช้เวลาในการสำรวจ และเดินเท้าท่องเที่ยวทั่วทั้งเมืองในชุดยูกาตะ ในการเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง, นั่งกระเช้าลอยฟ้า, รับประทานอาหาร หรือจิบเครื่องดื่ม ด้วยการเข้าพักหนึ่งคืน ที่เรียวกังหรือโรงแรมใดๆ ในเมืองออนเซ็นแห่งนี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับ บัตรผ่านเข้าโรงอาบน้ำ และชุดยูกาตะฟรี

หรือคุณยังสามารถเลือกเปิดประสบการณ์ แบบการท่องเที่ยวในหนึ่งวัน ด้วยการเช่าชุดยูกาตะ เพื่อความเพลิดเพลิน ในการท่องเที่ยวรอบเมือง รวมไปถึงการแช่น้ำพุร้อนออนเซ็น แบบไม่จำกัด 1 วัน ในราคาประมาณ 1,300 เยน ซึ่งบัตรนี้คุณสามารถ เข้าโรงอาบน้ำทั้ง 7 แห่ง ได้ฟรีในวันที่ซื้อ

นอกจากนี้คุณยังสามารถ เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของเมือง ผ่านการบอกเล่าได้จากพิพิธภัณฑ์ ที่กระจายอยู่ตามเส้นทางเดินท่องเที่ยว รวมไปถึงสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่ ศาลเจ้าชินโต, น้ำพุออนเซ็นสาธารณะ, ร้านอาหารท้องถิ่น, คาเฟ่ร้านกาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

The 7 Mystic Onsen of Kinosaki Onsen Town
The 7 Mystic Onsen of Kinosaki Onsen Town

ปักหมุดออนเซ็น 7 บ่อมงคล แห่งเมืองคิโนะซากิ

ออนเซ็น 7 บ่อแห่งเมืองคิโนะซากิ (The 7 Onsen Bathhouses of Kinosaki Onsen Town) ซึ่งเป็นเมืองออนเซ็นที่ถูกสร้างขึ้น จากแนวคิดที่ว่าทั้งเมืองคือเรียวกัง ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อความเพลิดเพลินใจ โดยมีเรียวกังซึ่งเป็น โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่มีโรงอาบน้ำบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ 7 แห่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และอยู่ในระยะเดินถึงกันได้ จากเส้นทางเดินเท้า เพื่อท่องเที่ยวโดยรอบของเมือง อ่านเพิ่มเติม

Inaba Sengyo
Inaba Sengyo

ร้านอินาบะ เซงโยะ

Inaba Sengyo (いなば鮮魚) เป็นร้านอาหารที่มักเป็น จุดหมายปลายทางยอดนิยม และเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะมาเยือน เพื่อมาถ่ายรูปที่ระลึกกับ ปูยักษ์จำลองขนาดใหญ่ ซึ่งถูกตกแต่งประดับประดา อยู่ที่บริเวณของหน้าร้าน รวมถึงนักชิมที่ต้องมา ลองลิ้มชิมปูสดๆ นอกเหนือไปจากสเต๊กเนื้อทาจิมะ อันเป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองคิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen Town) อ่านเพิ่มเติม

 

Popular Ryokans and Hotels in Kinosaki Onsen
Popular Ryokans and Hotels in Kinosaki Onsen

เรียวกังและโรงแรมยอดนิยม ในคิโนะซากิออนเซ็น

การเข้าพักหนึ่งคืน เรียวกังและโรงแรมยอดนิยม ในคิโนะซากิออนเซ็น (Popular Ryokans and Hotels in Kinosaki Onsen) มักจะมาพร้อมกับชุดยูกาตะ และบัตรผ่าน สำหรับเข้าโรงอาบน้ำออนเซ็น 7 บ่อมงคล รวมถึงคุณยังมีโอกาส ได้ลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อของเมือง ได้แก่ เมนูปูสด และสเต๊กเนื้อทาจิมะ ที่พร้อมเสิร์ฟเป็นอาหารชุด ตามประเพณีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

Kinosaki Onsen
Kinosaki Onsen

ที่อยู่ Unnamed Road, Kinosakicho Yushima, Toyooka, Hyogo 669-6101 Japan (Unnamed Road, 城崎町湯島 豊岡市 兵庫県 669-6101)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำนักการท่องเที่ยวโอซาก้า osaka-info.jp (ญี่ปุ่น, อังกฤษ, จีน, เกาหลี, ไทย)

ติดต่อสอบถาม +81-796-21-9002

Website: visitkinosaki.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง ***เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

  • วัดออนเซ็นจิ (Onsenji Temple) 300 เยน + ค่าเข้าชมสมบัติประจำชาติ และทรัพย์สินทางวัฒนธรรม 400 เยน
  • แช่น้ำพุร้อนออนเซ็น แบบไม่จำกัด 1 วัน ในราคาประมาณ 1,300 เยน ซึ่งบัตรนี้คุณสามารถ เข้าโรงอาบน้ำทั้ง 7 แห่ง ได้ฟรีในวันที่ซื้อ
  • ***ค่าเข้าชมแตกต่างกันไป ตามแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว และอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

การเดินทาง

วิธีการเดินทางไป คิโนะซากิออนเซ็น (How to get to the Kinosaki Onsen)

by Google Map

Kinosaki Onsen (城崎温泉)

Onsenji Temple (温泉寺)

Kinosaki Onsen Ropeway (山麓駅)