Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

กระเช้าลอยฟ้าชมวิวฮันรยอซูโด (Mireuksan – Hallyeosudo Viewing Ropeway)

Hallyeosudo Viewing Ropeway (한려수도 조망케이블카) กระเช้าลอยฟ้าชมวิวฮันรยอซูโด และพาคุณขึ้นสู่ภูเขามีรึก (Mireuksan) กระเช้าลอยฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ ด้วยระบบสายเคเบิลแบบคู่ แห่งเดียวในประเทศเกาหลีใต้  อยู่ที่เมืองทงยอง (Tongyeong)  จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) สถานีรถกระเช้าลอยฟ้าแห่งนี้ บริการกระเช้าลอยฟ้าจำนวน 47 ตู้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงสุด 4 เมตรต่อวินาที โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 นาที

ในการทะยานขึ้นสู่ สถานีบนภูเขามีรึกซาน (Mireuksan, 미륵산) เป็นระยะทางทั้งสิ้น 1,975 เมตร นับเป็นเส้นทางกระเช้าลอยฟ้า ที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ จากสถานีบนเขามีเส้นทางเดินไต่เขา ที่เป็นบันไดไม้ระยะทางประมาณ 400 เมตร เพื่อไปยังดาดฟ้าไม้ ซึ่งเป็นจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันน่าทึ่ง ของท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ในเมืองทงยอง (Tongyeong) โดยในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะสามารถมองเห็นได้ไกลถึง เกาะสึชิมะ (Tsushima) ในประเทศญี่ปุ่น,

ยอดเขาชองวังบง (Cheongwangbong Peak, 천왕봉) บนภูเขาชีรีซาน (Jirisan Mountain, 지리산) ในเขตซันชองกุน (Sancheong-gun) จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) และสามารถมองเห็นเกาะทลซานโด (Dolsando, 돌산도) อันเป็นที่ตั้งของอุทยานทลซานกงวอน (Dolsan Park, 돌산공원) ในเมืองยอซู (Yeosu)  ของจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do)

สำหรับในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตลอดแนวถนนที่เดินไปยังสถานีรถกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car Station) จะเรียงรายและบานสะพรั่งอย่างสวยงาม ไปด้วยดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ซึ่งรับรองความฟินจ้า

ภูเขามีรึก

มีรึกซาน (Mireuksan, 미륵산) เป็นภูเขาที่ติดอันดับ 1 ใน 100 ของภูเขาที่สวยที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ภูเขาแห่งนี้มีมีความสูง 461 เมตร เต็มไปด้วยผืนป่าเขียวขจี, หุบเขาซึ่งเป็นแหล่งน้ำบริสุทธิ์, หินรูปทรงแปลกตา, ถ้ำหิน และดอกไม้สีสันสวยงาม ทั้งในฤดูใบไม้ผลิและในฤดูใบไม้ร่วง จึงทำให้เป็นสถานที่ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

Mireuksan - Hallyeosudo Viewing Ropeway

ที่อยู่ 910-2 Yeongun-ri, Sanyang-eup, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do, South Korea (경상남도 통영시 산양읍 영운리 910-2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-1544-3303

Website cablecar.ttdc.kr  หรือ tongyeong.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

  • ฤดูหนาว (ตุลาคม – กุมภาพันธ์) 09:30 – 16:00
  • ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูใบไม้ร่วง (มีนาคมและกันยายน) 09:30 – 17:00
  • ฤดูร้อน (เมษายน – สิงหาคม) 09:30 – 18:00
  • วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ เริ่มตั้งแต่ 09:00 น.

หมายเหตุ  ตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ กรุณาสอบถามล่วงหน้าก่อนเข้าชม และการออกบัตรโดยสารอาจสิ้นสุดลง 2-3 ชั่วโมงก่อนเวลาปิดทำการ

ปิดทำการ ทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 (ปิดวันอังคารหากวันจันทร์เป็นวันหยุด), วัน Seollal (วันปีใหม่ทางจันทรคติ) และ Chuseok (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี )

ค่าเข้าชม ฟรี

ค่าธรรมเนียมขึ้นกระเช้าลอยฟ้า

แบบรายบุคคล

  • ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 11,000 วอน, เที่ยวเดียว 7,500 วอน
  • เด็ก: ไป – กลับ 7,000 วอน, เที่ยวเดียว 5,000 วอน

แบบกลุ่ม

  • ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 10,000 วอน, เที่ยวเดียว 7,000 วอน
  • เด็ก: ไป – กลับ 6,500 วอน, เที่ยวเดียว 4,500 วอน

***เด็ก: อายุ 4 ปีขึ้นไป และนักเรียนระดับประถม
***กลุ่ม: 25 คนขึ้นไป

การเดินทาง


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินออกมาด้านหน้าสถานีแล้วเลี้ยวขวาเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (1 นาที, 77 เมตร) ขึ้นรถบัส Bus No. 141 หรือ 181 (38 นาที, 30 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง เคอีบึลคาฮาบูยอกซาจอง (Keibeulka Habuyeogsa, Cablecar Subway Station, 케이블카하부역사) โดยสถานีกระเช้าลอยฟ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินออกมาด้านหน้าสถานีแล้วเลี้ยวขวาเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (1 นาที, 77 เมตร) ขึ้นรถบัส Bus No. 101 หรือ 139 (36 นาที, 26 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แยกพัลแกซัมกอรี (Balgaesamgeoli, Gungge, 발개삼거리) จากนั้นเดินไปทางซ้าย 50 เมตรที่สามแยกแรกเลี้ยวขวา เดินตรงไป 400 เมตร (10 นาที) สถานีกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car Station) อยู่ด้านขวามือของเรา

by Google Map

Hallyeosudo Viewing Ropeway (한려수도 조망케이블카)