เส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station)

เส้นทางการเดินเท้า เพื่อท่องเที่ยวจาก สถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Yeosu Expo Station, 여수엑스포역) ของเมืองยอซู (Yeosu)  ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เพื่อความสะดวก และสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยน สถานที่ตามความสนใจ และความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง โดยมีรายเอียดของเส้นทาง และการเดินทาง ดังนี้ เริ่มต้นการเดินทาง คุณสามารถเลือกเดินทางได้ตามสะดวกของคุณ ได้แก่ การเดินทางโดยรถบัส Seoul – Yeosuการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Yeosu หรือการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Yeosu

สำหรับการเดินทางจาก สถานีขนส่งระหว่างเมืองยอซู (Yeosu Bus Terminal) เดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทางด้านหน้าสถานีขนส่ง ขึ้นรถบัส Bus No. 111 (20 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ยอซูเอ็กซึโปยอก (Yeosuegseupoyeog, Yeosu Expo Station, 여수엑스포역) เมื่อมาถึงสถานีรถไฟแล้ว การเดินเท้าจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Yeosu-Expo Station) จะเป็นจุดเริ่มต้นของ เส้นทางเดินเที่ยวในครั้งนี้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด จะอยู่ด้านซ้ายของทางออก จากสถานีรถไฟแห่งนี้ ซึ่งมีเส้นทางการเดินเที่ยว ดังนี้

อุทยานยอซูเอ็กซ์โปโอเชี่ยนพาร์ค

Expo Ocean Park (엑스포해양공원)

Expo Ocean Park (엑스포해양공원) อุทยานริมทะเลซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่หลากหลาย ได้แก่ หออนุสรณ์สถาน จัดแสดงนิทรรศการ เพื่อระลึกถึง การจัดงานยอซูเอ็กซ์โปเวิลด์ 2012, เดอะบิ๊กโอโชว์ ซึ่งจัดแสดงแสงสี และน้ำพุดนตรี, พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ยอซู, Sky Tower Observatory จุดชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของชายฝั่ง ในเมืองยอซู (Yeosu) และบริเวณโดยรอบของอุทยาน และกิจกรรมกีฬากลางแจ้งต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลยอซูอควาแพลนเน็ต

Hanwha Aqua Planet Yeosu, 아쿠아플라넷 여수)

หรือรู้จักในอีกชื่อว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลฮันวฮายอซู (Hanwha Aqua Planet Yeosu, 아쿠아플라넷 여수) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศเกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จัดแสดงสัตว์ทะเลจำนวนกว่า 34,000 ตัว ใน 281 ชนิด รวมทั้งสัตว์หายาก  อ่านเพิ่มเติม

ท่านสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป คือ เกาะโอดงโด (Odongdo Island) ด้วยการเดินเท้าไปตามสะพาน หรือเรียกว่า ถนนโอดงโดโร (Odongdo-ro, 오동도로) จากท่าเรือยอซู (Yeosu Port) โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือ นั่งรถไฟคาเมลเลีย (Camellia Train) ในราคา 800 วอนต่อคน หรือสามารถเช่าจักรยานสาธารณะ (ราคา 1,000 วอน) ซึ่งอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า ของเกาะได้อีกด้วย

เกาะโอดงโด

Odongdo Island (오동도) 

Odongdo Island (오동도) เป็นสถานที่ยอดนิยม ในการเดินเล่นรอบเกาะ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะแห่งนี้ จะสวยงามและถูกปกคลุมไปด้วย สีแดงเข้มของดอกคาเมลเลีย (Camellias) ซึ่งเริ่มผลิบาน ในเดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนเมษายนของปีถัดไป อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวเกาะโอดงโด (Odongdo Island) สำหรับการเดินทางไปยัง สถานที่ท่องเที่ยวถัดไป ให้ท่านย้อนกลับมายังทางเข้าของเกาะ และเดินข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามถนน จะมีบันไดไม้ เพื่อเดินไปสู่ภูเขา อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป คือ อุทยานชาซานกงวอน (Jasan Park)

อุทยานชาซาน

Jasan Park (자산공원)

Jasan Park (자산공원) ตั้งอยู่ที่ด้านขวาของ ทางเชื่อมไปยังโอดงโด (Odongdo Island) เป็นสถานที่ที่สวยงาม ทั้งในฤดูใบไม้ร่วง และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่อุทยานแห่งนี้จะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) อุทยานแห่งนี้ยังมี สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ และยังเป็นจุด ที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับ การชมพระอาทิตย์ขึ้น ของเมืองยอซู (Yeosu)  อ่านเพิ่มเติม

หลังจากนั้น ท่านสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยัง สถานที่ต่อไป จากสถานีกระเช้าไฟฟ้า (Yeosu Maritime Cable Car, 여수 해상케이블카) ซึ่งมีร้านอาหาร, คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้บริการ สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวยัง อุทยานทลซานกงวอน (Dolsan Park, 돌산공원) ในขณะที่คุณกำลังนั่งกระเช้าลอยฟ้า คุณสามารถชื่นชมความสวยงาม ของสะพานทลซานแด-กโย (Dolsan Bridge) โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ที่มีการเปลี่ยนสีของไฟสลับไปมา และเป็นฉากกลางคืนที่สวยงาม ของเมืองยอซู สมกับที่ได้บรรยายไว้ในเนื้อเพลง ยอซูบัมบาดา (Yeosu Bambada, Yeosu Night Sea, 여수밤바다)

อุทยานทลซาน

Dolsan Park (돌산공원) ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1987  บนพื้นที่กว่า 287,000 ตารางเมตร ที่อุทยานแห่งนี้ มีโรงน้ำชาแบบดั้งเดิม อันเป็นสถานที่ซึ่งคุณ สามารถนั่งจิบชา  และเพลิดเพลินไปกับ การชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของสะพานทลซานแด-กโย (Dolsan Bridge, 돌산대교) ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามดังกล่าว ทำให้โรงน้ำชาแห่งนี้ มักจะใช้เป็นฉาก ในการถ่ายทำถ่ายละครโทรทัศน์อยู่เสมอ

นอกจากนี้ที่ใจกลางของอุทยานแห่งนี้ ยังมีการฝังแคปซูลเวลาแห่งความทรงจำ (The Memorial Time Capsule) ซึ่งบรรจุสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เมืองยอซู (Yeosu) เอาไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 โดยแคปซูลดังกล่าวจะถูกเปิดขึ้นอีกครั้งในปี ค.ศ. 2094 เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในอดีต แก่ชนรุ่นใหม่ต่อไป ภายในอุทยานแห่งนี้ยังมีจุดชมวิว ที่สามารถชมความงดงาม ของพระอาทิตย์ตกดิน และทิวทัศน์ในยามค่ำคืนอันงดงาม ของสะพานทลซานแด-กโย (Dolsan Bridge, 돌산대교), อุทยานทางทะเล (Marine Park) และเกาะชังกุนโด (Janggundo, 장군도)

Start Point: Yeosu Expo Station (여수엑스포역)

ที่อยู่ 2, Mangyang-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do (전라남도 여수시 망양로 2 지번주소 전라남도 여수시 덕충동 61-7)

Finish Point: Dolsan Park (돌산공원)

ที่อยู่ South Korea, Jeollanam-do, Yeosu, Dolsan-eup, 우두리 산1 (전라남도 여수시 돌산읍 우두리 산1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม

Yeosu Expo Station (여수엑스포역):  +82-61-663-7788, +82-1544-7788

Yeosu Maritime Cable Car (여수 해상케이블카): +82-61-664-7301

Dolsan Park (돌산공원): +82-61-659-4628

website: tour.yeosu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

Yeosu Maritime Cable Car (여수 해상케이블카)

วันธรรมดาและวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันอาทิตย์  09:00-21:30 น.  และวันเสาร์ 09 00-22:30 น.

เข้าชม 30 นาทีสุดท้ายก่อนปิด และบูธจำหน่ายตั๋วอาจปิดให้บริการขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ค่าเข้าชม ฟรี

Yeosu Maritime Cable Car (여수 해상케이블카)

Standard Cabin

ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 15,000 วอน, เที่ยวเดียว 12,000 วอน
เด็ก: ไป – กลับ 11,000 วอน, เที่ยวเดียว 8,000 วอน

Standard Cabin * กลุ่ม (20 คนขึ้นไป)

ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 13,000 วอน, เที่ยวเดียว 10,000 วอน
เด็ก: ไป – กลับ 9,000 วอน, เที่ยวเดียว 7,000 วอน

Crystal Cabin * เคบินคริสตัลพื้นกระจกใสมองเห็นวิวด้านล่าง
ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 22,000 วอน, เที่ยวเดียว 17,000 วอน
เด็ก: ไป – กลับ 17,000 วอน, เที่ยวเดียว 12,000 วอน

Package A (Standard Cabin + Fantasy World Media Art Museum)

ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 18,000 วอน, เที่ยวเดียว 15,000 วอน
เด็ก: ไป – กลับ 14,000 วอน, เที่ยวเดียว 11,000 วอน

Package B (Crystal Cabin + Fantasy World Media Art Museum)

ผู้ใหญ่: ไป – กลับ 25,000 วอน, เที่ยวเดียว 20,000 วอน
เด็ก: ไป – กลับ 20,000 วอน, เที่ยวเดียว 15,000 วอน

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Yeosu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Yeosu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Yeosu


Start Point: Yeosu Expo Station (여수엑스포역)

จากสถานีขนส่งระหว่างเมืองยอซู (Yeosu Bus Terminal) เดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทางด้านหน้าสถานีขนส่ง ขึ้นรถบัส Bus No. 111 (20 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ยอซูเอ็กซึโปยอก (Yeosuegseupoyeog, Yeosu Expo Station, 여수엑스포역) เมื่อมาถึงสถานีรถไฟแล้ว การเดินเท้าจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Yeosu-Expo Station) จะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินเที่ยวในครั้งนี้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดจะอยู่ด้านซ้ายของทางออกจากสถานีรถไฟแห่งนี้


Finish Point: Dolsan Park (돌산공원)

จาก Yeosu Bus Terminal ที่ป้ายจอดรถประจำทางฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่ง ขึ้นรถบัส Bus No. 100, 102, 109, 111 หรือ 999 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทลซานกงวอนอิบกู (Dolsan Park Entrance, 돌산공원입구)

by Google Map

Yeosu Expo Station (여수엑스포역)

Dolsan Park (돌산공원)