ชายหาดนักซาน (Naksan Beach, Yangyang)

Naksan Beach (낙산해수욕장) เป็นชายหาดยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนมาตั้งแต่เปิดเมื่อปี 1963 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สามารถเพลิดเพลินไปกับป่าต้นสนหนาทึบเรียงรายไปตามชายหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวกว่า 4 กิโลเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของชายหาดที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหาร, โรงแรม และอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ติดกัน ได้แก่ วัดนักซาน (Naksansa Temple, 낙산사) ซึ่งเป็นหนึ่งในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดคังวอน (Gwandong Palgyeong, 관동팔경), ศาลาอุยซางแด (Uisangdae Pavilion) ซึ่งเหมาะสำหรับการชมความสวยงามของพระอาทิตย์ทางทะเลตะวันออก และ Naksan Provincial Park (낙산도립공원) สวนสาธารณะตั้งอยู่กึ่งกลางของวัดนักซาน (Naksansa Temple, 낙산사) และ Naksan Beach รวมไปถึงยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองซกโช (Sokcho) ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง

ที่อยู่ 1 Jucheong-ri, Ganghyeon-myeon, Yangyang, Gangwon-do, South Korea
강원도 양양군 강현면 주청리 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • ติดต่อสอบถาม +82 33-670-2518

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

การเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ยางยาง (Seoul to Yangyang by Bus)

  • จากสถานีขนส่ง Intercity Yangyang ใช้รถประจำทางสาย 9 หรือ 9-1 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 10-15 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที

การเดินทางโดยรถบัสจากโซล – นักซาน (Seoul to Naksan Intercity Bus Terminal)

  • จาก Naksan Intercity Bus Terminal เลี้ยวขวาและข้ามถนนตรงสี่แยกหลัก (도립공원삼거리) และเดินตรงไปยังชายหาด Naksan (ประมาณ 5 นาที)

การเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)

  • จากสถานีขนส่ง Sokcho Express Bus Terminal ใช้รถประจำทางสาย 9 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 39 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที
  • by Google Map