ชายหาดนักซาน (Naksan Beach, Yangyang)

Naksan Beach (낙산해수욕장) เป็นชายหาดยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน มาตั้งแต่เปิดเมื่อปี ค.ศ. 1963ชายหาดสีขาวซึ่งทอดยาวกว่า 4 กิโลเมตรแห่งนี้ อยู่ในภาคตะวันออกของเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do, 강원도) ระหว่างสองเมืองคือ เมืองซกโช (Sokcho) และเมืองยางยาง (Yangyang, 양양군)

ชายหาดอันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับป่าต้นสนหนาทึบที่เรียงรายไปตามชายหาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ ได้แก่ ร้านอาหาร, โรงแรม และอื่นๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กัน ได้แก่

วัดนักซาน (Naksansa Temple, 낙산사) ซึ่งเป็นหนึ่งในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดคังวอน (Gwandong Palgyeong, 관동팔경)

ศาลาอียซางแด (Uisangdae Pavilion) ซึ่งอยู่ในวัดนักซาน  อันเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับการชมความสวยงามของพระอาทิตย์ทางทะเลตะวันออก

สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Provincial Park, 낙산도립공원) สวนสาธารณะตั้งอยู่กึ่งกลางของวัดนักซาน (Naksansa Temple, 낙산사) และชายหาดแห่งนี้

นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองซกโช (Sokcho) ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่งได้เช่นกัน

ที่อยู่ 1 Jucheong-ri, Ganghyeon-myeon, Yangyang, Gangwon-do, South Korea
강원도 양양군 강현면 주청리 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 33-670-2518

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ยางยาง (Seoul to Yangyang by Bus)

จากสถานีขนส่ง Intercity Yangyang ใช้รถประจำทางสาย 9 หรือ 9-1 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 10-15 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที


รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – นักซาน (Seoul to Naksan Intercity Bus Terminal)

จาก Naksan Intercity Bus Terminal เลี้ยวขวาและข้ามถนนตรงสี่แยกหลัก (도립공원삼거리) และเดินตรงไปยังชายหาด Naksan (ประมาณ 5 นาที)


รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)

จากสถานีขนส่ง Sokcho Express Bus Terminal ใช้รถประจำทางสาย 9 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 39 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที

 

  • by Google Map