ศาลาอึยซังแด (Uisangdae Pavilion, Yangyang) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ศาลาอึยซังแด (Uisangdae Pavilion, Yangyang)

Uisangdae Pavilion (낙산사 의상대) เป็นศาลาตั้งอยู่บนเนินเขาริมทะเล ระหว่างทางเดินจากวัดนักซานซา (Naksansa Temple, 낙산사) เพื่อไปยังอาศรมฮง-นยอนนัม (Hongnyeonam Hermitage, 낙산사 홍련암) ซึ่งอยู่ที่ถ้ำควานึมกุล (Gwaneumgul, 관음굴) ในเมืองยางยาง (Yangyang, 양양군) ของจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do, 강원도), ประเทศเกาหลีใต้

ศาลาทรงแปดเหลี่ยมแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1925  ตรงบริเวณที่พระภิกษุที่มีนามว่า อึยซังแทซา (Uisang Daesa, 의상 대사) พระภิกษุผู้ซึ่งสร้างวัดนักซานซา (Naksansa Temple, 낙산사) เคยใช้เป็นที่สำหรับนั่งสมาธิ หลังจากมีการสร้างวัดเสร็จสิ้นไปแล้ว 5 ปี

อึยซังแทซา (Uisang Daesa, 의상 대사) หรือรู้จักกันในนามว่า อึยซัง (Uisang, 의상 : ค.ศ. 625 – ค.ศ. 702) เป็นพระภิกษุหนึ่งในศิษย์ ของนักบวชชาวเกาหลี ในสมัยซิลลา (Silla Dynasty) ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดรูปหนึ่ง

ด้วยที่ตั้งของศาลา ซึ่งอยู่ริมหน้าผาติดกับชายฝั่งทะเล จึงเป็นสถานที่เหมาะสำหรับ การชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ดั่งบทกวีที่กล่าวถึง ความงดงามของทัศนียภาพดังกล่าว ซึ่งประพันธ์โดยชองชอล (Jeong Cheol, 정철)

ชองชอล (Jeong Cheol, 정철, ค.ศ. 1536–1593) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า ซงกังชองชอล (Songgang Jeongcheol, 송강정철)  ผู้ที่เป็นทั้งรัฐบุรุษ และกวีชาวเกาหลี ที่มีชื่อเสียง ในช่วงกลางของยุคโชซอน (ค.ศ. 1392- ค.ศ. 1910) และเป็นเจ้าของนามปากกาว่า “กเย-ฮัม (Gyeham, 계함) และซงกัง (Songgang, 송강)”

Uisangdae Pavilion (낙산사 의상대)

ที่อยู่ 100 Naksansa-ro, Ganghyeon-myeon, Yangyang, Gangwon-do, South Korea (강원도 양양군 강현면 낙산사로 100)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 33-672-2448

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน / 06: 00-20: 30

การเข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 1 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม

วัดนักซานซา (Naksansa Temple, 낙산사)

ผู้ใหญ่ 3,000 วอน, วัยรุ่นและนักเรียน 1,500 วอน และเด็ก 1,000 วอน

กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 2,500 วอน, วัยรุ่นและนักเรียน 1,000 วอน และเด็ก 700 วอน

หลักฐานการระบุตัวตนสำหรับผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป), เด็ก (อายุต่ำกว่า 7 ปี) และคนพิการจำเป็นต้องใช้เมื่อซื้อตั๋วลดราคา

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ยางยาง (Seoul to Yangyang by Bus)

จากสถานีขนส่ง Intercity Yangyang ใช้รถประจำทางสาย 9 หรือ 9-1 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 10-15 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที


รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – นักซาน (Seoul to Naksan Intercity Bus Terminal)

จาก Naksan Intercity Bus Terminal เดินเท้าจากประมาณ 15 นาที


รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)

จากสถานีขนส่ง Sokcho Express Bus Terminal ใช้รถประจำทางสาย 9 ไปยังวัด Naksansa Temple (낙산사) (ประมาณ 39 นาที) และเดินเท้าจากป้ายจอดรถประมาณ 15 นาที

by Google Map

Naksansa Temple (낙산사)

Uisangdae Pavilion (낙산사 의상대)