ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะมกโพ (Mokpo Culture & Arts Center)

Mokpo Culture & Arts Center (목포문화예술회관) อยู่ที่เมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2540 เพื่อยกระดับงานศิลปะ และมีบทบาทเป็นหอวัฒนธรรมและศิลปะของเมืองมกโพ (Mokpo)

ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะแห่งนี้ มีลักษณะสวยงามจากรูปทรงของอาคาร และทิวทัศน์โดยรอบประกอบไปด้วย 2 อาคาร มีห้องจัดแสดงนิทรรศการทั้งหมด 7 ห้องและห้องพิเศษ 2 ห้อง และหอประชุม 698 ที่นั่ง

โดยจัดแสดงนิทรรศการถาวรของผลงานของศิลปินพื้นบ้านที่โด่งดัง  และบริเวณด้านนอกอาคาร จัดเป็นสวนสาธารณะริมทะเลสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งสวนมีความร่มรื่นด้วยพรรณไม้ และเต็มไปด้วยประติมากรรมที่สวยงาม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้ โดยการเดินไปตามถนนวัฒนธรรม (Culture Street) ซึ่งเรียงรายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งถนนแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

โดยมีรายละเอียดของเส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพย็องฮวาควังจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)  อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 924-1 Yonghae-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea
전라남도 목포시 용해동 924-1

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 61-270-8450 (เกาหลี)

website: mokpo.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) หรือ art.mokpo.go.kr (ภาษาเกาหลี)

เวลาเปิดทำการ

* แตกต่างกันไปตามตารางการจัดแสดง

ค่าเข้าชม

* แตกต่างกันไปตามตารางการจัดแสดง

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo


จาก Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널)

ขึ้นรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นหมายเลข 1, 1-1, 1-2, 2, 13, 17 หรือ 20 และลงที่สถานีรถไฟมกโพ (목포역)


จาก Mokpo Station (목포역)

จากประตูทางออกของสถานีรถไฟมกโพ เดินตรงมายังถนน แล้วเดินไปทางขวา ข้ามทางม้าลายไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินไปทางขวา ไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 15 (11 นาที, 14 ป้าย) ลงที่ “Culture & Arts Center” (목포문화예술회관)

by Google Map

Mokpo Culture & Arts Center (목포문화예술회관)