ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะมกโพ (Mokpo Culture & Arts Center) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะมกโพ (Mokpo Culture & Arts Center)

Mokpo Culture & Arts Center (목포문화예술회관) อยู่ที่เมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1997 เพื่อยกระดับงานศิลปะ และมีบทบาทเป็นหอวัฒนธรรมและศิลปะ ของเมืองมกโพ (Mokpo)

ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะแห่งนี้ มีลักษณะสวยงามจากรูปทรงของอาคาร และทิวทัศน์โดยรอบ ประกอบไปด้วย 2 อาคาร มีห้องจัดแสดงนิทรรศการทั้งหมด 7 ห้อง และห้องพิเศษ 2 ห้อง และหอประชุม 698 ที่นั่ง

โดยจัดแสดงนิทรรศการถาวร ของผลงานของศิลปินพื้นบ้านที่โด่งดัง  และบริเวณด้านนอกอาคาร จัดเป็นสวนสาธารณะริมทะเล สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งสวนมีความร่มรื่นด้วยพรรณไม้ และเต็มไปด้วยประติมากรรมที่สวยงาม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้ โดยการเดินไปตาม ถนนวัฒนธรรม (Culture Street) ซึ่งเรียงรายไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งถนนแห่งนี้ จะเต็มไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

โดยมีรายละเอียดของ เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวี และพลาซ่าพยองฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)  อ่านเพิ่มเติม

Mokpo Culture & Arts Center (목포문화예술회관)

ที่อยู่ 924-1 Yonghae-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 용해동 924-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 61-270-8450 (เกาหลี )

website: mokpo.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) หรือ art.mokpo.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ แตกต่างกันไปตามตารางการจัดแสดง

ค่าเข้าชม แตกต่างกันไปตามตารางการจัดแสดง

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo

เขตท่องเที่ยวพิเศษเมืองมกโพ (Mokpo Special Tourist Zone)

เส้นทางเดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo)

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพยองฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)


จาก Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널)

ขึ้นรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นหมายเลข 1, 1-1, 1-2, 2, 13, 17 หรือ 20 และลงที่สถานีรถไฟมกโพ (목포역)


จาก Mokpo Station (목포역)

จากประตูทางออกของสถานีรถไฟมกโพ เดินตรงมายังถนน แล้วเดินไปทางขวา ข้ามทางม้าลายไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินไปทางขวา ไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 15 (11 นาที, 14 ป้าย) ลงที่ “Culture & Arts Center” (목포문화예술회관)

by Google Map

Mokpo Culture & Arts Center (목포문화예술회관)