ร้านค้าปลอดภาษีทงฮวา (Dongwha Duty Free Shop) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ร้านค้าปลอดภาษีทงฮวา (Dongwha Duty Free Shop)

ทงฮวามยอนเซจอม (Dongwha Duty Free Shop, 동화면세점) เป็นอีกหนึ่งร้านค้าปลอดภาษี ที่สะดวกสบายในการเลือกหาสินค้า เมื่อมาท่องเที่ยวในบริเวณของ จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square) ซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) และชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Square) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่อยู่ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ร้านปลอดภาษีแห่งนี้ เปิดให้บริการเฉพาะลูกค้า ที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ ที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น ทางร้านมีขนาดใหญ่ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ในราคาที่เหมาะสม และมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการ และสามารถสื่อสารในภาษาต่างๆ สำหรับการช้อปปิ้งที่สะดวกยิ่งขึ้น สำหรับของทางร้านนั้น มีสินค้าแบรนด์เนมดั้งเดิม ที่สั่งเข้ามาโดยตรง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อ สินค้าแบรนด์ดังยอดนิยม ของผลิตภัณฑ์นานาชนิด ได้แก่ น้ำหอม, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ, เครื่องหนัง และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์แบรนด์เกาหลี และงานฝีมือพื้นบ้านของประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงสินค้างานฝีมือพื้นบ้านจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

วิธีซื้อของที่ร้านค้าปลอดภาษีทงฮวา

  • ตรวจสอบวันที่ออกเดินทาง และหมายเลขรหัสเที่ยวบิน (Flight Number) จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีหนังสือเดินทางก่อนเข้าร้านปลอดภาษี
  • เลือกซื้อสินค้าตามที่คุณต้องการ จากนั้นทำการชำระเงิน ซึ่งสามารถชำระได้ด้วย เงินสดสกุลเงินต่างประเทศอื่นๆ และบัตรเครดิต และรับบัตรการสั่งซื้อ (Receive a ticket for your purchases)
  • คุณสามารถรับสินค้าด้วยการแสดงบัตรการสั่งซื้อของคุณ ได้ที่บูธแลกเปลี่ยนปลอดภาษี (Duty Free Exchange Booths) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสำนักงานรัฐบาลในประเทศ (Domestic Government Offices) หลังจากผ่านการตรวจคนเข้าเมือง

จตุรัสควางฮวามุน

Gwanghwamun Square (광화문광장) หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “ควางฮวามุนพลาซ่า (Gwanghwamun Plaza)” จตุรัสแห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งเชื่อมต่อระหว่างประตูควางฮวามุน (Gwanghwamun Gate) และชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Square) จตุรัสแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามของพระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace) และมีฉากหลังเป็น ภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain)  และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

พระราชวังเคียงบก

คยองบกกุง (Gyeongbokgung, 경복궁) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1395 เพื่อเป็นพระราชวังหลักแห่งแรก ของราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392 – ค.ศ. 1910) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain) ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นพระราชวัง ที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุด ของ พระราชวังหลวงทั้งห้าแห่งในกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังยังเป็นที่อยู่ของ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลี (National Palace Museum of Korea) และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี (National Folk Museum of Korea) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 149 Sejong-daero, Sinmunno 1(il)-ga, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 신문로1가 세종대로 149)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-399-3000

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:30-18:30 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Gwanghwamun Station (광화문역, ควางฮวามุนหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 6

by Google Map

Dongwha Duty Free Shop (동화면세점)