Categories
ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านประวัติศาสตร์ของฮอกไกโด (Historical Village of Hokkaido)

Historical Village of Hokkaido (北海道開拓の村, Hokkaidō Kaitaku no Mura) เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งตั้งอยู่ในวนอุทยานนปโปโรชินรินโคเอ็น (Nopporo Shinrin Kōen Prefectural Natural Park, 道立自然公園野幌森林公園 ) ในประเทศญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์ครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งฮอกไกโด โดยการย้ายสิ่งปลูกสร้าง ทางประวัติศาสตร์ จากหลากหลายพื้นที่ นำมาบูรณะซ่อมแซม, สร้างใหม่ และเก็บรักษาไว้ที่หมู่บ้านแห่งนี้

โดยหมู่บ้านแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ ตัวเมือง, หมู่บ้านเกษตร, หมู่บ้านภูเขา และหมู่บ้านประมง ภายในหมู่บ้านถูกจำลองภูมิทัศน์จากยุคสมัยนั้น ซึ่งบอกเล่าถึงเศรษฐกิจ, การค้า, วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของเมืองฮอกไกโด ในช่วงบุกเบิกผ่านยุคสมัยทั้ง 3 คือ ยุคเมจิ, ยุคไทโช และยุคโชวะ

ตรงทางเข้าหลักของหมู่บ้าน คือ อาคารสถานีซัปโปโรเก่า  และเมื่อเข้าสู่หมู่บ้าน คุณจะอยู่ในบรรยากาศ เสมือนย้อนยุคไปในช่วง กลางศตวรรษที่ 19 ถึงคริสต์ศตวรรษที่ 20 ของเมืองฮอกไกโด ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินด้วยการเที่ยวชม ด้วยรถรางเลื่อนเทียมม้าในฤดูร้อน และด้วยเลื่อนสกีเทียมม้าในฤดูหนาว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ที่ทำให้ผู้เข้าชมได้รับประสบการณ์ และการเรียนรู้เกี่ยวกับ ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม ในสมัยยุคบุกเบิก ได้แก่ การประดิษฐ์เครื่องเล่นสมัยโบราณ, งานฝีมือจากฟาง และอื่นๆ รวมไปถึงกิจกรรมในการเรียนรู้ และประสบการณ์ความยากลำบาก ของการใช้ชีวิตในฤดูหนาว ของยุคบุกเบิกอีกด้วย

ที่อยู่ 50−1 Atsubetsuchō Konopporo, Atsubetsu Ward, Sapporo, Hokkaido 004-0006, Japan (〒004-0006 北海道札幌市厚別区厚別町小野幌50−1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +81- 11-898-2692

Website: kaitaku.or.jp (ภาษาอังกฤษ)

เวลาทำการ

พฤษภาคม – กันยายน 09:00 น.-17:00 น.

ตุลาคม – เมษายน 09:00 น.-16:30 น.

*เข้าชมหมู่บ้านรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที

วันหยุด

พฤษภาคม – กันยายน ไม่มีวันหยุด

ตุลาคม – เมษายน วันจันทร์ (กรณีที่ตรงกับวันหยุดราชการเลื่อนเป็นวันถัดไป) และวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ (29 ธันวาคม – 3 มกราคม)

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ (อายุ 15-64 ปี) 800 เยน / กลุ่ม 700 เยน

เยาวชน (วิทยาลัย, มหาวิทยาลัยและมัธยมศึกษาตอนปลาย) 600 เยน / กลุ่ม 500 เยน

*ฟรีสำหรับ ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) / นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและอายุต่ำกว่า / คนพิการ และนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อาศัยอยู่ในฮอกไกโด

* กลุ่ม 10 คนขึ้นไป และชำระเงินในการเข้าชมพร้อมกันครั้งเดียว

การเดินทาง

Shin Sapporo Station (JR Line, Tozai Subway Line), ใช้รถบัสประจำทาง No.22 Kaitakunomura ไปลงที่หมู่บ้าน *สุดสาย-ป้ายจอดสุดท้าย ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

by Google Map

Historical Village of Hokkaido (北海道開拓の村)