รีวิว สายการบินแอร์เอเชีย (Air Asia) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รีวิว สายการบินแอร์เอเชีย (Air Asia)

แอร์เอเชีย (Air Asia: AK) เป็นสายการบินราคาประหยัด และเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศมาเลเซีย โดยวัดจากขนาดฝูงบิน และจำนวนจุดหมายปลายทาง ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 และเริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2539 กลุ่มแอร์เอเชียให้บริการ เที่ยวบินภายในประเทศ และระหว่างประเทศ ไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 165 แห่ง ซึ่งครอบคลุม 25 ประเทศ ช่วยให้คุณเดินทางได้ทุกที่ ทุกเวลาในทั่วโลก สำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจ หรือการท่องเที่ยวในวันหยุด

แอร์เอเชียผ่านการพัฒนา และได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้เกิดการเพิ่มเครือข่าย และเส้นทางบิน โดยเชื่อมต่อจุดหมายปลายทาง ที่มีอยู่ทั้งหมดในภูมิภาค โดยประกอบด้วย สายการบินในเครือ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia: FD), อินโดนีเซีย แอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia: QZ), ฟิลิปปินส์ แอร์เอเชีย (Philippines AirAsia: Z2) และ อินเดีย แอร์เอเซีย (AirAsia India: I5)

นอกจากนี้ยังมี แอร์เอเชียเอ็กซ์ (AirAsia X: D7) เป็นเที่ยวบินในเส้นทางระยะไกล มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เพื่อบินไปยังจุดหมายปลายทาง ในเอเชีย, ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330-300 รวมถึงสายการบินในเครื่อ ได้แก่ อินโดนีเซียแอร์เอเชียเอ็กซ์ และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ที่มีเส้นทางบินระหว่างประเทศ ในระยะไกลเช่นเดียวกัน

อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ เมื่อคุณใช้บริการสายการบิน คุณสามารถเข้าร่วมโปรแกรม BIG Rewards เพื่อสะสมคะแนน Big Point ซึ่งช่วยให้คุณสามารถ แลกเที่ยวบินแอร์เอเชียสู่กว่า 150 จุดหมายปลายทาง รวมถึงดีลไลฟ์สไตล์ จาก BIG Deals ตลอดจนใช้คะแนนสำหรับ การชำระ รายการจองต่างๆ บนเว็บไซต์ www.airasia.com

คุณยังสามารถสะสมคะแนน ผ่านในอีกหลายช่องทาง ได้แก่ ช้อป, ชิม, เที่ยว และรับ BIG Points ทุกวันง่ายๆ รวมถึงรับ BIG Points จากทุกการทำธุรกรรมต่างๆ ได้แก่ ฝากเงิน, ซื้อประกัน, ลงทุน และจ่ายบิล กับพันธมิตรของสายการบิน (โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงโปรโมชั่น และกิจกรรมล่าสุด จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.airasiabig.com )

ไทยแอร์เอเชีย


Thai AirAsia (FD) สายการบินราคาประหยัด ของประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนกับ สายการบินแอร์เอเชียมาเลเซีย ให้บริการเที่ยวบิน จากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ ในระยะกลาง เช่น ฮ่องกง, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเก๊า, จีนแผ่นดินใหญ่ (เซียะเหมิน), ฟิลิปปินส์ (มะนิลา), เวียดนาม, กัมพูชา, บรูไน และเมียนมาร์ เป็นต้น

ไทยแอร์เอเชีย เอกซ์


Thai AirAsia X (XJ) เป็นสายการบินราคาประหยัด ที่เส้นทางบินระยะไกล รายแรกของประเทศไทย โดยในปี พ.ศ. 2557 เปิดให้บริการครั้งแรก จากกรุงเทพมหานคร ไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน ในประเทศเกาหลีใต้  และตามมาด้วยเส้นบิน ไปยังท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ, ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ และท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ ในประเทศญี่ปุ่น

จากประสบการณ์ในการใช้บริการ เที่ยวบินในประเทศเพื่อไปยัง สนามบินนานาชาติภูเก็ต และเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน ในประเทศเกาหลีใต้  รวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ ในประเทศญี่ปุ่น  และเที่ยวบินระยะกลางไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง, สนามบินมาเก๊า และสนามบินสิงคโปร์ชางงี เจ้าหน้าที่ทุกท่านให้บริการ อย่างเป็นมิตรและอบอุ่น ที่นั่งไม่แคบจนเกินไป แต่ละเที่ยวบินตรงต่อเวลาเสมอ และอาหารบนเครื่องอร่อยทุกอย่างเลย

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

Air Asia

Air Asia

Air Asia

Air Asia
Air Asia

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการช่วยเหลือ: หากคุณประสบปัญหา สามารถติดต่อผ่านช่องทางหลากหลาย โดยไปที่หน้าเว็บไซต์ support.airasia.com ที่มีให้เลือกตามความสะดวกของคุณ ได้แก่

  • คุยกับ เอว่า ตอนนี้เลย
  • ติดต่อเราผ่าน Twitter ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
  • ติดต่อเราได้ 24 ชั่วโมงผ่าน Facebook
  • ติดต่อเราได้ 24 ชั่วโมงผ่าน Whatsapp

website: www.airasia.com