Incheon International Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport)

อินชอนกุกเจกงฮัง (Incheon International Airport, 인천국제공항; ICN) หรือสนามบินนานาชาติโซล – อินชอน เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับมักได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุด และเป็นสนามบินที่สะอาดที่สุด ในอันดับต้นๆ ของโลก สนามบินเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2544 เพื่อทำหน้าที่ในการเป็น สนามบินหลักของประเทศเกาหลีใต้ แทนสนามบินนานาชาติกิมโป

ภายหลังการเป็นเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ในปี ค.ศ. 1988 ทำให้ประเทศเกาหลีใต้ กลายเป็นอีกหนึ่ง จุดหมายปลายทาง ในการท่องเที่ยว ที่เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ทำให้สนามบินนานาชาติกิมโป ไม่สามารถรองรับ และอำนวยความสะดวก ได้อย่างมีประสิทธิผล เพื่อลดภาระดังกล่าว รัฐบาลจึงตัดสินใจสร้าง สนามบินนานาชาติอินชอน

สนามบินตั้งอยู่ทางตะวันตก ของใจกลางของเมืองอินชอน (Incheon) สนามบินถูกสร้างขึ้น บนพื้นที่เทียมด้วยการถมทะเล ที่เคยเป็นบริเวณทะเลน้ำตื้น ซึ่งอยู่ระหว่างเกาะยองจง (Yeongjong Island, 영종도) และเกาะยงยู (Yongyu Island, 용유도) ทำให้เกิดการเชื่อมเกาะเป็นผืนดินเดียวกัน และเป็นส่วนหนึ่งของเขตจุง (Jung-gu) ซึ่งเป็นเขตการปกครองของเมืองอินชอน (Incheon),  จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้

ภายในสนามบินนานาชาติอินชอน ประกอบไปด้วย อาคารผู้โดยสาร, รันเวย์, อาคารควบคุมศูนย์ขนส่ง และสิ่งอำนวยความสะดวก โดยอาคารผู้โดยสาร 1 (T1) เป็นอาคารผู้โดยสารที่เปิดดำเนินการ พร้อมกับการเปิดใช้ท่าเรือ ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2544 นอกจากนี้มีบริการรถไฟที่เชื่อมต่อระหว่างโถงขึ้นเครื่อง และอาคารผู้โดยสาร 2 (T2)

สนามบินเพรียบพร้อมไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่น่าสนใจ ได้แก่ ร้านปลอดภาษี, ช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, เลานจ์ และศูนย์ประสบการณ์วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม ที่สร้างความเพลิดเพลิน ในระหว่างการรอ ขึ้นเครื่องบินของคุณ นอกจากนี้ที่สถานีโซล (Seoul Station City Airport Terminal) คุณสามารถเช็คอิน และตรวจคนเข้าเมือง ก่อนเดินทางมาถึงสนามบินได้อีกด้วย

ทรานสิททัวร์ (Transit Tour)


สำหรับผู้โดยสารที่มีเที่ยวบิน เชื่อมต่อไปยังประเทศที่สามภายใน 24 ชั่วโมง โดยสามารถลงทะเบียน ได้ที่เคาน์เตอร์ ในอาคารผู้โดยสาร 1 (1F อยู่ใกล้ทางออก 8 หรือ Near Transfer Area ของ 2F และ 3F) และอาคารผู้โดยสาร 2 (Near Transfer Area ของ 1F, 2F, 3F และ 4F) นอกจากนี้คุณยังสามารถ ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ www.airport.kr/trnTourMain

โดยมีโปรแกรมทัวร์ ที่มีให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองตามความสนใจของคุณ ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์, ประเพณี, วัฒนธรรม, ช้อปปิ้ง และอื่นๆ (*โปรแกรมทัวร์ อาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม และข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.airport.kr/tour) โดยมีรายการโปรแกรมทัวร์ ดังนี้

Paradise City Art-Tainment (파라다이스 호텔 사진)


พาราไดซ์ซิตี้อาร์ต – เทนเมนต์ เป็นการท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1: 10:00 – 11:00 น. และอาคารผู้โดยสาร 2: 13:00 – 14:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน→ Paradise City Art – Tainment → สนามบินอินชอน

Old & New (송도 센트럴파크 사진)


สัมผัสความเก่าและใหม่ ที่บอกเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่แตกต่าง ด้วยการเยี่ยมชมหมู่บ้านซงโดฮันอก และถนนช้อปปิ้งสามแห่ง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1: 15:00 – 17:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → หมู่บ้านซงโดฮันอก → ถนนช้อปปิ้งสามแห่ง → สนามบินอินชอน

Tradition (경복궁 전경 사진)


เส้นทางท่องเที่ยว ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ วัฒนธรรมและประเพณี ผ่านการเยี่ยมชมพระราชวัง และย่านการค้าที่มีประวัติยาวนาน ใช้เวลา 5 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1: 08:00 – 13:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → พระราชวังเคียงบกกุงอินซาดง → สนามบินอินชอน (ในวันอังคารจะถูกแทนที่ด้วย พระราชวังชางด็อกกุง)

Shopping (명동 거리 사진)


คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับย่านช้อปปิ้ง ที่มีชื่อเสียงที่สุด พบกับเทรนด์แฟชั่นล่าสุด และอาหารริมทางมากมาย ใช้เวลา 5 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 : 13:00 – 18:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → เมียงดงตลาดนัมแดมุน →สนามบินอินชอน

วัด (전등사전경사진)


ที่วัดชอนดึงซา คุณจะได้พบกับ หอจดหมายเหตุประวัติศาสตร์ และต้นแปะก๊วยอายุ 600 ปี รวมถึงป้อมปราการที่มี ฐานปืนใหญ่ที่สำคัญที่สุด ในการปกป้องเกาะคังฮวา จากการรุกรานของแมนจู ใช้เวลา 4 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 : 08:00 – 12:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → วัดจอนดงซา (Jeondeungsa Temple, 전등사) → ป้อมปราการท็อกจินจิน (Deokjinjin Fortress, 덕진진) → สนามบินอินชอน

ธรรมชาติ (광명동굴사진)


อดีตเหมืองแร่ ในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครอง ภายหลังถูกใช้เป็นที่เก็บกุ้งเค็ม ในปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรม และเป็นสวนสาธารณะแนวถ้ำที่ดีที่สุด ใช้เวลา 4 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 : 09:00 – 13:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน→ ถ้ำควางมยอง → สนามบินอินชอน

K- วัฒนธรรม (홍대거리사진)


คุณจะได้สัมผัสวิถึชีวิต ที่ตลาดดั้งเดิม และเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรม ที่ถนนฮงแดที่มีร้านกาแฟ, คาเฟ่, คลับ, ภาพจิตรกรรมฝาผนัง, ถนนแฟชั่น, เทศกาลดนตรี และศิลปะใต้ดิน ใช้เวลา 4 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 : 14:00 – 18:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → ตลาดมังวอน → ถนนฮงแด → สนามบินอินชอน

ประวัติศาสตร์ (흥륜사전경사진)


ที่วัดแห่งนี้คุณจะพบกับ ทัศนียภาพที่สวยงาม ของย่านซงโด และสะพานอินชอน และรำลึกถึงประวัติศาสตร์สงคราม และจิตวิญญาณของทหารผ่านศึก ในการปกป้องเสรีภาพ และประชาธิปไตย ใช้เวลา 2 ชั่วโมง และเวลาทำการ อาคารผู้โดยสาร 2: 15:00 – 17:00 น. สำหรับเส้นทางทัวร์: สนามบินอินชอน → วัดฮึงรุนซา → หอนุสรณ์สถานยกพลขึ้นบกอินชอน (Incheon Landing Operation Memorial Hall) → สนามบินอินชอน

การเดินทางไปและกลับ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน


ระบบขนส่งในการเดินทาง เพื่อไปและกลับจาก ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ รวมถึงเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ที่สนามบินแห่งนี้ มีระบบขนส่งสาธารณะ ที่มีอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ได้แก่ รถไฟฟ้าใต้ดิน, รถไฟสนามบิน, รถบัสประจำทาง, รถระหว่างเมือง, ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) และ KTX

  • รถไฟสนามบิน (Airport Railroad) เป็นขบวนรถไฟธรรมดา (General Train, 일반열차) มีเส้นทางเดินโดยรถจะจอดทุกสถานีจาก สถานีท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ไปยังปลายทางคือ สถานีโซล (Seoul Station) โดยใช้เวลา 58 นาที และค่าโดยสาร 4,150 วอน
  • รถไฟสนามบินแบบด่วน (Airport Railroad Express; AREX) เป็นรถไฟสายตรง ที่บริการไปยัง สนามบินนานาชาติกิมโป และสถานีโซล (Seoul Station) ใช้เวลา 43 นาที และราคาค่าโดยสาร 9,000 วอน นอกจากนี้ยังมีส่วนลด ในราคา 7,500 วอนต่อคน สำหรับการเดินแบบกลุ่ม 4 คนขึ้นไป รวมถึงผู้โดยสารสายการบิน (Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air) และผู้ถือรหัสนักศึกษาต่างชาติ
  • ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) ให้บริการเส้นทาง จากอาคารผู้โดยสาร เพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ได้แก่ Bus No. 6009 (Daechi-dong), 6100 (Jungnang/ Surak), 6300 (Gangdong-gu/ Godeok) 6707A (Gimpo Airport) รวมถึงรถโดยสารระหว่างเมือง ทั้งแบบธรรมดา และแบบรถด่วน เพื่อไปยังโซล, คยองกี, อินชอน, คังวอน, ช็อลลา, คยองซัง
  • รถบัสรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus) เป็นบริการรถรับส่งระหว่าง อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ และ อาคารผู้โดยสารในประเทศ ที่เปิดให้บริการฟรี โดยมาถึงทุกๆ 10 ถึง 20 นาที ในระหว่างเส้นทางเดินรถ มีป้ายจอดที่โรงแรมไฮแอท และสถานีดับเพลิงสนามบิน
    • AICC → Incheon International Airport Terminal 2 Parking Lot : 05:12 – 23:36
    • Incheon International Airport Terminal 2 Parking Lot → AICC : 04:30 – 00:08

เนื่องจากราคาค่าโดยสาร และตารางเวลาการเดินรถ อาจมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดเพื่มเติม โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.airport.kr หรือ www.airport.kr/busRouteList

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว
เทียบราคาเที่ยวบิน

Incheon International Airport

Incheon International Airport

Incheon International Airport

Incheon International Airport

Incheon International Airport

ที่อยู่ 272 Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon, South Korea (인천광역시 중구 공항로 272)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1577-2600

website: www.airport.kr

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

by Google Map

Incheon International Airport (인천국제공항)