รีวิวร้าน ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต (Lock Tien Food Court Phuket) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Lock Tien Food Court Phuket

รีวิวร้าน ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต (Lock Tien Food Court Phuket)

ลกเที้ยน (Lock Tien Food Court Phuket) เป็นศูนย์อาหารขนาดย่อม ที่รวมอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ การได้ลิ้มลองความอร่อย ของอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่มีให้เลือกหลากหลายรายการ อาหารที่ผสมผสานกันระหว่าง มาเลย์, จีน และไทย ในราคาประหยัดและคุ้มค่า นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนยังจังหวัดภูเก็ต ในประเทศไทย

ศูนย์อาหารแห่งนี้ อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ที่หัวมุมของถนนเยาวราช และถนนดีบุก โดยอยู่เยื้องกับตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน อันเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่ง ซึ่งมักจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะถ่ายรูป (Map by Google) ย่านคึกคักที่มีอาคารเก่าแก่ ทาสีสดใสและสตรีทอาร์ต รวมถึงร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่

ในศูนย์อาหารมีแผง ขายอาหารท้องถิ่น หลากหลายประเภท เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ได้แก่ หมี่เหลืองผัดฮกเกี้ยนใส่ไข่, หมี่หุ้นผัดฮกเกี้ยนใส่ไข่, หมี่หุ้นกระดูกหมู, ปอเปี๊ยะสดฮกเกี้ยน, หมี่น้ำฮกเกี้ยน, หมี่แห้งฮกเกี้ยน, หมูสะเต๊ะ และอื่นๆ อย่าพลาดที่จะปิดท้ายมื้ออร่อยด้วย ขนมหวานพื้นเมือง ของจังหวัดภูเก็ต

ขนมที่รู้จักและเรียกกันในหลายชื่อ คือ โอ๊ะเอ๋ว, โอ้เอ๋ว หรือโอ๋วเอ๋ว มีส่วนประกอบหลัก คือ วุ้นที่ทำจากเมล็ดโอ๊ะเอ๋ว (จีน: 薁蕘) เมล็ดแห้งของผลไม้ที่มีลักษณะคล้ายมะเดื่อ ขนมหวานสีสันสดใสในชาม ประกอบไปด้วยวุ้นใสๆ ราดน้ำเชื่อม, ถั่วแดงต้มสุก, เฉาก้วย, น้ำหวานสีแดง, นมแมว โปะด้วยน้ำแข็งใสเย็นชื่นใจดีจริงๆ

สำหรับวิธีการใช้บริการ ที่ศูนย์อาหารแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์อาหาร จะคอยรับออร์เดอร์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถสั่งอาหาร จากทุกแผงได้พร้อมกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการ แจ้งรายการไปยังแต่ละแผง และนำอาหารเหล่านั้น มาเสิร์ฟที่โต๊ะของคุณ และรอรับเงินค่าอาหารทั้งหมดจากคุณ จากนั้นเริ่มลุย…ลองลิ้มชิมรสกันได้เลยค่ะ
Old Phuket Town

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ศูนย์อาหารลกเที้ยนแห่งนี้ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองยอดนิยม ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต เป็นย่านของอาคารบ้านเรือน ที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคุณสามารถสัมผัส เสน่ห์ทางวัฒนธรรม ในบรรยากาศคลาสสิก ที่ซ่อนตัวอยู่ในใจกลางเมือง ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอาย ของวิถีชีวิต และประเพณีท้องถิ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์หลากหลาย ที่บอกเล่าเรื่องราว ในแง่มุมต่างๆ ของเมืองภูเก็ต ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไม่ควรพลาดนอกเหนือไปจาก การเพลิดเพลินไปกับ ธรรมชาติที่งดงาม ของท้องทะเลสีมรกต อ่านเพิ่มเติม

Lock Tien Food Court Phuket

Lock Tien Food Court Phuket

Lock Tien Food Court Phuket

Lock Tien Food Court Phuket

Lock Tien Food Court Phuket

ที่อยู่ 173 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000 (173 Yaowarat Road, Talat Nuea Subdistrict Mueang Phuket District, Phuket 83000)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +668-4307-9903, +668-7387-3703

Facebook: facebook.com/ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต

เวลาทำการ เวลา 09:00-17:00 น. ***ปิดทำการวันอังคาร

การเดินทาง
รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยว (How to get around in Phuket)


จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต โดยสารรถแอร์พอร์ตบัส (8411 Airport Bus) มาลงที่ป้ายจอด สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 แล้วเดินไปตามถนนพังงา (Phang Nga Road) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนเยาวราช (Yaowarat Road) และเดินต่อไปปลายทางจะอยู่ทางซ้ายของคุณ


การเดินทางโดยการเช่ารถขับ

ดีลรถเช่าราคาถูก ค้นหารถเช่าราคาถูกกับ HotelsCombined หาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุดจากทุกจุดหมายปลายทางหลักทั่วโลก HotelsCombined ค้นหาเว็บไซต์การเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาและเช่ารถที่เหมาะกับคุณที่สุด ค้นหาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุด

by Google Map

ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต (Lock Tien Food Court Phuket)