สวนรุกขชาตินัมซาน (Namsan Botanical Garden) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนรุกขชาตินัมซาน (Namsan Botanical Garden)

นัมซานชิกมุลวอน (Namsan Botanical Garden, 남산 식물원) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า สวนพฤกษศาสตร์กลางแจ้งนัมซาน (Namsan Outdoor Botanical Garden, 남산야외식물원) เป็นสวนซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณของอุทยานัมซาน (Namsan Park) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

แต่เดิมบริเวณของสวนแห่งนี้ เคยเป็นที่ตั้งของ นัมซานอพาร์ทเมนท์ของชาวต่างชาติ ซึ่งถูกทำลายในปี ค.ศ. 1994 โดยสวนแห่งนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 59 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยพรรณไม้ 269 ชนิด รวมทั้งสิ้น 117,132 ต้น สวนแห่งนี้มีพรรณไม้ และพืชพื้นเมืองที่หลากหลาย โดยจัดเรียงตามธีมของสวนเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ สวนต้นสนจากทั่วประเทศเกาหลี, โซนดอกไม้ป่า หรือเรียกว่า สวนดอกไม้ป่านัมซาน (Namsan Wildflower Park, 남산 야생화공원), สวนพื้นที่ชุ่มน้ำนิเวศวิทยา, สวนสมุนไพรยา, สวนแอปริคอท, สวนดอกอาซาเลียรอยัล, สวนไม้พุ่มไม้, สวนพืชเถา และอื่นๆ

สวนแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับการออกกำลังกายเบาๆ หรือการเดินเท้าท่องเที่ยวจาก สวนพฤกษศาสตร์กลางแจ้ง ซึ่งคุณสามารถปีนขึ้นไปบนยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) ซึ่งนับเป็นพื้นที่พิเศษ ที่คุณสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคุณจะอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย ในใจกลางเมืองก็ตามที

หรือหากคุณอยากไปท่องเที่ยวยัง เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ด้วยความสะดวกสบายกว่า โดยการใช้รถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) ซึ่งมีเวลาทำการระหว่าง 08:00 น. ถึง 24:00 น. และรถออกทุกๆ 8 นาที

ซึ่งคุณสามารถขึ้นรถบัสจากป้ายจอดหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นใช้รถบัสเวียนนัมซาน หมายเลข 03 (Namsan Circular Shuttle Bus No. 03)

ที่อยู่ Itaewon 2(i)-dong, Yongsan-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 용산구 이태원2동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3783-5997

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 0014 และลงที่ Hyatt Hotel (Botanical Garden) *รถประจำทางทุกๆ 10 นาทีและใช้เวลาประมาณ 10 นาที

หรือออกทางออกที่ 1 และเดินตรงไปจนกว่าคุณจะไปถึง Namsan Mansion Apartments จากนั้นข้ามถนน และเดินไปตามถนนโซวอลกิลโร (Soweol-ro, 소월로) มุ่งหน้าไปทางสวนรุกขชาตินัมซาน หากต้องการไปยังทางเข้าของสวน เพียงข้ามสะพานเท้าหน้าทางเข้าของ Grand Hyatt Hotel

by Google Map

Namsan Botanical Garden (남산야외식물원)