พลาซ่าสันติภาพมกโพ (Mokpo Peace Square) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พลาซ่าสันติภาพมกโพ (Mokpo Peace Square)

หรือรู้จักในชื่อ พยองฮวาพลาซ่า (Pyeonghwa Plaza) อ่านในภาษาเกาหลี ว่า พยองฮวากวังจัง (Pyeonghwa Gwangjang, 평화광장) ซึ่งมีความหมายถึงพลาซ่าสันติภาพ (Peace Square) เป็นพลาซ่าริมทะเลขนาดใหญ่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรม เพื่อความบันเทิงที่หลากหลาย ในเมืองมกโพ (Mokpo)  จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ที่แห่งนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับ วิวทะเลที่สวยงาม ขณะดื่มชาและกาแฟ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมกีฬาสันทนาการ ได้แก่ สนามเบสบอล, ลานสเก็ต และบริการเช่ารถจักรยาน เป็นต้น นอกจากนี้ในยามค่ำคืนเวลา 20.00 น. และ 21.00 น. คุณสามารถรับชมการแสดงน้ำพุดนตรี ที่ลอยอยู่เหนือน้ำทะเล ขนาดใหญ่แห่งแรกของโลก อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองมกโพ (Mokpo)

การแสดงน้ำพุดนตรี ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับน้ำพุใต้ที่กระจายอยู่บนท้องทะเล ประกอบเสียงดนตรีที่แสนจะโรแมนติก พร้อมสีจากแสงเลเซอร์ที่สวยงาม เพื่อเพิ่มความทรงจำ ที่งดงามของทะเลแห่งเมืองมกโพ (Mokpo) * ไม่มีการแสดงน้ำพุดนตรี ในช่วงฤดูหนาว และหยุดทุกวันจันทร์

เส้นทางเดินเที่ยว เมืองวัฒนธรรมกัทบาวี และพลาซ่าพยองฮวา

Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square เป็นเส้นทางการเดินท่องเที่ยวยัง สถานที่ยอดนิมยม และมีชื่อเสียงของ เมืองวัฒนธรรมกัทบาวี (Gatbawil Culture Town) ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์กลาง ของวัฒนธรรม และงานศิลปะของเมืองมกโพ (Mokpo) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การชื่นชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน ที่มีการประดับประดาด้วยแสงสีของไฟที่สวยงาม ในบริเวณของหินหมวกกัทบาวี (Mokpo Gatbawi Rock) และพลาซ่าพยองฮวาควางจัง (Pyeonghwa Plaza) เพื่อการชมน้ำพุดนตรี ประกอบแสงสีเสียงที่สวยงาม อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 82 Pyeonghwa-ro, Sang-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 상동 평화로 82)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี  24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo


ใช้รถบัสท้องถิ่น Bus No. 20, 112 หรือ 112A และลงที่ Peace Square Bus Stop อ่านว่า พยองฮวากวังจัง (Pyeonghwa Gwangjang, 평화광장)

by Google Map

Pyeonghwa Plaza, Peace Square (평화광장)