หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore)

หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ เป็นสถาบันทัศนศิลป์ชั้นนำ ที่ดูแลคอลเลกชันสาธารณะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ และรวมการจัดแสดง ผลงานศิลปะสมัยใหม่ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หอศิลป์ตั้งอยู่ทางภูมิศาสตร์ อันมีเอกลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ในใจกลางย่านซีวิค ดิสทริคท์ (Civic District) ซึ่งมีอนุสรณ์สถานแห่งชาติถึงสองแห่ง ที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงาม ได้แก่ ศาลากลางจังหวัด และอดีตศาลฎีกา

อาคารได้รับการบูรณะและถูกเปลี่ยนเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแบบก้าวหน้า ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 64,000 ตารางเมตร โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึง มรดกทางวัฒนธรรม รวมถึงเพื่อส่งเสริม และสร้างแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ซึ่งเชื่อมโยงระหว่างประเทศสิงคโปร์, ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทั่วโลก

หอศิลป์แห่งนี้มอบประสบการณ์ที่น่าจดจำ ผ่านคอลเลกชันที่โดดเด่น ในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีการควบคุมสภาพภูมิอากาศ เพื่ออนุรักษ์งานศิลปะ ด้วยการจัดแสดงผลงานศิลปะมากกว่า 8,000 ชิ้น ของคอลเลคชั่นผลงานระดับชาติของประเทศสิงคโปร์ รวมทั้งผลงานศิลปะสมัยใหม่ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้หอศิลป์ ยังดำเนินงานร่วมกับ พิพิธภัณฑ์นานาชาติ ได้แก่ ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre national d’art et de culture Georges-Pompidou) และพิพิธภัณฑ์มูว์เซดอร์แซ (Musée d’Orsay) ในประเทศฝรั่งเศส, พิพิธภัณฑ์เทตบริเทน (Tate Britain) ในประเทศอังกฤษ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว (MOMAT) ในประเทศญี่ปุ่น, และพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัยแห่งชาติเกาหลี (MMCA) ในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อร่วมนำเสนอศิลปะในบริบทของโลก ทำให้ประเทศสิงคโปร์เป็นจุดสำคัญ ในวงการทัศนศิลป์ระดับโลก

นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าร่วม โปรแกรมกิจกรรมซึ่งมีให้เลือก ตามความสนใจของคุณ ได้แก่ ทัวร์ที่มีไกด์นำชม, การพูดคุยเสวนากับบรรดาศิลปิน และหัวข้อการบรรยายต่างๆ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรม ของศูนย์การศึกษาด้านศิลปะ เพื่อการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจ ในสร้างผลงานด้านศิลปะ เป็นต้น

มารยาทในการเข้าชมแกลเลอรี่

โปรดอย่าแตะต้องงานศิลปะ แม้แต่มือที่สะอาดก็สามารถสร้างความเสียหายได้, ไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่ม (รวมถึงน้ำดื่มบรรจุขวด) ในห้องแสดงภาพ และกระเป๋าอาจถูกตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย เพื่อช่วยปกป้องงานศิลปะ โปรดเก็บของชิ้นใหญ่ และกระเป๋าขนาดใหญ่ ไว้ในตู้เก็บของที่ B1

ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพด้วยแฟลช หรือทำวิดีโอในแกลเลอรี่ ไม่อนุญาตให้ใช้ไม้เซลฟี่ และขาตั้งในแกลเลอรี่ อนุญาตให้ถ่ายภาพนิ่ง (ไม่ใช้แฟลช) เพื่อการใช้งานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ บางครั้งไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ ในแกลเลอรีนิทรรศการพิเศษ ซึ่งอยู่ในชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 ของปีกอาคารศาลากลาง (City Hall Wing) โปรดตรวจสอบกับ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หากคุณต้องการถ่ายภาพ ในแกลเลอรี่เหล่านี้

อนุญาตให้สเก็ตช์ภาพร่างดินสอในแกลเลอรี ที่มีสมุดสเก็ตช์ภาพขนาดไม่เกิน 8 ½ x 11 นิ้ว (22 x 28 ซม.) โดยไม่อนุญาตให้ใช้ถ่านสีพาสเทล, สีน้ำ และสีน้ำมัน, ไม่อนุญาตให้ร่างภาพขณะนั่งบนพื้น, สตูลสำหรับนักวาดภาพ สามารถยืมได้จากเคาเตอร์ข้อมูล ซึ่งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน 1 คอนคอร์ทฟรี, กลุ่มที่ต้องการสเก็ตช์ที่แกลเลอรี ควรติดต่อเราก่อนเดินทางมาถึง

โปรดช่วยสร้างสภาพแวดล้อม ที่เอื้ออำนวยให้ผู้เยี่ยมชมทุกคน ได้เพลิดเพลินในการศึกษา และพิจารณางานศิลปะ ได้แก่ พูดด้วยโทนเสียงเบา, ไม่อนุญาตให้พูดคุย ทางโทรศัพท์มือถือในแกลเลอรี่, หลีกเลี่ยงการวิ่งในแกลเลอรี่, โปรดอย่าขวางทางผู้เข้าชมคนอื่น และไม่อนุญาตให้ใช้ตัวชี้เลเซอร์ในแกลเลอรี่ เป็นต้น

ที่อยู่ 1 St Andrew’s Rd, Singapore 178957

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

ติดต่อสอบถาม +65 6271 7000

website: nationalgallery.sg

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

วันศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น.
วันเสาร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-19.00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้านก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที

ค่าเข้าชม SGD 20

* เข้าฟรีสำหรับชาวสิงคโปร์และ PRs

การเดินทาง

City Hall MRT Station (NS25/EW13) และใช้ทางออก B จากนั้นใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที

Clarke Quay MRT Station (NE5) และใช้ทางออก E จากนั้นเดินเล่นไปตามแม่น้ำสิงคโปร์ ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

Raffles Place MRT Station (EW14/NS26) และใช้ทางออก B จากนั้นเดินเท้าผ่านย่านธุรกิจ ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

by Google Map

หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore)