เส้นทางเดินเที่ยวเมืองซุนชอน (Suncheon city walking route) | เที่ยวด้วยตัวเอง

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองซุนชอน (Suncheon city walking route)

รายละเอียดการเดินทาง และเส้นทางการเดินท่องเที่ยว เมืองซุนชอน (Suncheon) ในจังหวัดชอลลาใต้ (ชอลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ โดยจะแบ่งเส้นทางท่องเที่ยว ออกเป็น 2 ช่วง เพื่อความสะดวก และสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถสลับช่วงเวลา ตามความสะดวก และความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยมีรายเอียดของเส้นทาง และการเดินทาง ดังนี้

เริ่มต้นการเดินทาง คุณสามารถเลือกเดินทางได้ตามสะดวกของคุณ ได้แก่ การเดินทางโดยรถบัส Seoul – Suncheon, การเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Suncheon หรือการเดินทางโดยรถบัส Tongyeong -Suncheon หลังจากนั้นเริ่มเดินทาง เพื่อไปท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งแรกคือ อุทยานแห่งชาติอ่าวซุนชอนมัน (Suncheonman Bay National Garden) โดยจากด้านหน้า Suncheon Bus Terminal เดินข้ามทางม้าลายด้านหน้าทางออก และเดินมาทางซ้ายจนสุดถนนเป็นสี่แยก (จะเห็นถนนลอดอุโมงค์ด้านซ้ายมือของเรา) เลี้ยวขวาจะเจอร้าน PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) จากนั้นเดินข้ามทางม้าลายที่อยู่หน้าร้าน

เดินไปทางขวาประมาณ 200 เมตรจนถึงสี่แยก แล้วเลี้ยวซ้าย ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินทางซ้ายต่อไปอีก 100 เมตร จะเจอป้ายจอดรถประจำทาง ซุนชอนโกดึงฮัก-กโย (Suncheon Godeung Haggyo, Suncheon High School, 순천고등학교) ขึ้นรถบัส Bus No.  101 (13 นาที, 9 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดประจำทาง ซุนชอนมันจองวนจองยูจัง (Suncheon Manjeong-Wonjeong Ryujang, Suncheon Bay Garden, 순천만정원정류장)

เส้นทางที่ 1 (ช่วงเช้า)

อุทยานแห่งชาติอ่าวซุนชอนมัน

Suncheonman Bay National Garden (순천만국가정원) 

Suncheonman Bay National Garden (순천만국가정원) ภายในอุทยานมีพื้นที่กว่า 1.12 ตารางกิโลเมตร เต็มไปด้วยพันธุ์พืชกว่า 505 ชนิด และเหล่าดอกไม้สีสันสวยงามกว่า 113 ชนิด โดยเฉพาะดอกทิวลิปหลากหลายพันธุ์ และกุหลาบพันปี หรือดอกรอยัลอาซาเลีย (Royal Azaleas) หรือในภาษาเกาหลี ว่าดอกชินดัลแร (Jindallae, 진달래) และทุ่งดอกยูแช (Yuchae, 유채) หรือดอกคาโนล่าสีเหลืองอร่าม ซึ่งจะบานสะพรั่งในเดือนพฤษภาคมของทุกปี อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งนี้แล้ว เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป คือ สถานที่ถ่ายภาพยนตร์ซุนชอน (Suncheon Open Film Location) ซึ่งสามารถเดินทางจากอุทยานได้ด้วยการขึ้นรถบัส Bus No. 670 ที่จุดจอดรถใกล้กับ Information Room

จากนั้นนั่งรถสุดสาย และลงที่ป้ายจอดสุดท้าย ป้ายจอดรถประจำทาง ดึลามาชัลยองจัง (Deuramachwar-yeongjang, Suncheon Drama location, 드라마촬영장) ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าทางเข้าของสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ซุนชอน (Suncheon Open Film Location)

สถานที่ถ่ายทำละครและภาพยนตร์ซุนชอน

Suncheon Open Film Location (순천 드라마 촬영장)

Suncheon Drama Film Set หรือมีชื่อเรียกว่า Suncheon Open Film Location (순천 드라마 촬영장) เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี   และถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ รายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์กว่า 700 เรื่อง  อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวเสร็จ ก็จะไปสู่เส้นทางที่ 2 ในช่วงบ่าย ด้วยการเดินเท้าย้อนกลับมาที่ ป้ายจอดรถประจำทางฝั่งตรงข้าม ดึลามาชัลยองจัง (Deuramachwar-yeongjang, Suncheon Drama location, 드라마촬영장)
และขึ้นรถบัส Bus No. 670 (20 นาที, 14 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง อาแร็ทจัง (Alaes-jang, 아랫장) เพื่อไปท่องเที่ยว และแวะรับประทานอาหารกลางวัน ที่ตลาดอาแร็ทจัง (Araesjang)

เส้นทางที่ 2 (ช่วงบ่าย)

ตลาดอาแร็ทจัง

Araesjang (아랫장)

Araesjang (아랫장) เป็นตลาดแบบดั้งเดิมที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดใน เมืองซุนชอน (Suncheon) ตลาดแห่งแบ่งเป็นโซน ตามประเภทของสินค้า ได้แก่ อาหารทะเล (ทั้งสดและแห้ง), ผักผลไม้, เสื้อผ้า, เครื่องใช้ภายในบ้าน, ขนมเกาหลี ก็เยอะ รวมไปถึงถนนอาหาร (Street foods) อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

จากตลาดท่านสามารถเดินเท้าไปท่องเที่ยวยัง 2 สถานที่ท่องเที่ยวได้แก่ ลำธารทงชอน (Dongcheon Stream) ซึ่งอยู่ตรงสะพานด้านหน้าตลาดอารัทจัง (Araesjang) และ วัดฮึงรยุนซา (Heungryunsa)

ด้วยการเดินเท้าจากลำธารทงชอน (Dongcheon Stream)  และเดินข้ามสะพานด้านหน้าตลาด แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกด้านหน้าโบสถ์ เดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด

ลำธารทงชอน

Dongcheon Stream (순천동천)

Dongcheon Stream (순천동천) สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยม ในการเดินเล่นริมลำธาร, ขี่จักยาน และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่บานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃) หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)  อ่านเพิ่มเติม

วัดฮึงรยุนซา

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천) 

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천) เคยเป็นสถานที่ฝึกซ้อมยิงธนู ของกองทัพเกาหลี ในระหว่างการบุกรุกของญี่ปุ่น ในปี ค.ศ. 1592 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่พระภิกษุในวัด ได้เข้าร่วมการสู้รบ เพื่อการปกป้องประเทศไปพร้อมๆ กับอีก 2 วัดในเมืองซุนชอน (Suncheon) อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้เสร็จแล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเดินท่องเที่ยวต่อไปยังอุทยานชุกโดบงกงวอน (Jukdobong Park, 죽도봉공원) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายสำหรับเส้นทางนี้

สวนสาธารณะชุกโดบงกงวอน

Jukdobong Park (죽도봉공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาพงฮวาซาน (Bonghwasan Mountain, 봉화산) ซึ่งเป็นภูเขาที่อยู่ในใจกลาง ของเมืองซุนชอน (Suncheon) สำหรับชื่อของสวนสาธารณะแห่งนี้ มีความหมายว่า ภูเขาไม้ไผ่ ซึ่งรูปร่างของยอดเขา เหมือนเกาะลอยอยู่ สวนสาธารณะถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1975 และในปี ค.ศ. 1981 ได้มีการสร้าง หอสังเกตการณ์คังนัมจอง (Gangnam-jeong Observatory, 강남정전망대인) หอคอยที่ซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามค่ำคืน ของย่านเมืองเก่าในเมืองซุนชอน (Suncheon)

นอกเหนือไปจากนี้ ในฤดูใบไม้ผลิที่อุทยานแห่งนี้ จะสวยงาม และบานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

Start Point: อุทยานแห่งชาติอ่าวซุนชอนมัน (Suncheonman Bay National Garden, 순천만국가정원)

ที่อยู่ South Korea, Jeollanam-do, Suncheon, Ocheon-dong, 국가정원1호길 162-11 (전라남도 순천시 오천동 국가정원1호길 162-11)

Finish Point: สวนสาธารณะชุกโดบงกงวอน (Jukdobong Park, 죽도봉공원)

ที่อยู่ 53-1 Jangcheon-dong, Suncheon, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 순천시 장천동 53-1)

ติดต่อสอบถาม +82 61-749-3209

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว Suncheon City + 82-1577-2013

เวลาทำการ * เวลาแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่หรือหน่วยงาน

Suncheonman Bay National Garden

มกราคม – กุมภาพันธ์ และพฤศจิกายน – ธันวาคม 08:30 – 18:00
มีนาคม, เมษายน และตุลาคม 08:30 – 19:00
พฤษภาคม – กันยายน 08:30 – 20:00

เข้าชมรอบสุดท้ายหนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาปิดทำการ

Suncheon Drama Film Set

09.00-18.00 น. *เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.

ค่าเข้าชม

ฟรีสำหรับ ลำธารทงชอน (Dongcheon Stream), ตลาดอารัทจัง (Araesjang)วัดฮึงรยุนซา (Heungryunsa) และสวนสาธารณะชุกโดบงกงวอน (Jukdobong Park)

Suncheonman Bay National Garden

ผู้ใหญ่ (อายุ 20 ปีขึ้นไป) 8,000 วอน, กลุ่ม 6,000 วอน, เวลากลางคืน 3,000 วอน

วัยรุ่น (อายุ 14-19 ปี) 6,000 วอน, กลุ่ม 5,000 วอน, เวลากลางคืน 2,000 วอน

เด็ก (อายุ 8-13 ปี) 4,000 วอน, กลุ่ม 3,000 วอน, เวลากลางคืน 1,000 วอน

เวลากลางคืน 18:00 – 20:00

Suncheon Drama Film Set

ผู้ใหญ่ 3,000 วอน, วัยรุ่น 2,000 วอน, เด็ก 1,000 วอน

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Suncheon

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Suncheon

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Tongyeong -Suncheon


Suncheonman Bay National Garden

จากด้านหน้า Suncheon Bus Terminal เดินข้ามทางม้าลายด้านหน้าทางออก แล้วเดินมาทางซ้ายจนสุดถนนเป็นสี่แยก (จะเห็นถนนลอดอุโมงค์ด้านซ้ายมือของเรา) เลี้ยวขวาจะเจอร้าน PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) จากนั้นเดินข้ามทางม้าลายที่อยู่หน้าร้าน

เดินไปทางขวาประมาณ 200 เมตรจนถึงสี่แยก แล้วเลี้ยวซ้าย ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินทางซ้ายต่อไปอีก 100 เมตร จะเจอป้ายจอดรถประจำทาง ซุนชอนโกดึงฮัก-กโย (Suncheon Godeung Haggyo, Suncheon High School, 순천고등학교)

ขึ้นรถบัส Bus No.  101 (13 นาที, 9 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดประจำทาง ซุนชอนมันจองวนจองยูจัง (Suncheon Manjeong-Wonjeong Ryujang, Suncheon Bay Garden, 순천만정원정류장)

by Google Map

Suncheonman Bay National Garden (순천만국가정원)

Suncheon Drama Film Set → Araesjang (아랫장)

Jukdobong Park (죽도봉공원)