รีวิว สายการบินสกู๊ต (Scoot)

สายการบินสกู๊ต (Scoot: TR) เป็นสายการบินราคาประหยัด ในเครือของสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ และเป็นสายการบินราคาประหยัด รายแรกของโลก ที่ทุกเที่ยวบิน ให้บริการด้วยเครื่องบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ สายการบินเปิดตัว เที่ยวบินอย่างเป็นทางการ ในปี พ.ศ. 2555 โดยมีสำนักงานใหญ่ ของสายการบินเดิม ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 1 ของสนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport) ก่อนที่จะย้ายไปที่ อาคารผู้โดยสาร 3 ในปี พ.ศ. 2562

เที่ยวบินในระยะแรก ของสายการบิน เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 777 ที่ได้รับจากสิงคโปร์แอร์ไลน์ โดยในปี พ.ศ. 2558 เปลี่ยนฝูงบินทั้งหมดเป็น เครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 สายการบินไทเกอร์แอร์ (Tigerair: TZ) ได้รวมเข้าอย่างเป็นทางการ กับสายการบินสกู๊ต (Scoot: TR)

ในปัจจุบันมีการให้บริการ ไปสู่จุดหมายปลายทาง ในทวีปเอเชียและออสเตรเลีย ทั้งในเส้นทางบินระยะกลาง และระยะไกลจากประเทศสิงคโปร์ โดยมีจุดหมายปลายทาง เที่ยวบินส่วนใหญ่ ไปยังออสเตรเลีย, จีน และอินเดีย ได้แก่ อมฤตสาร์, เอเธนส์, เบอร์ลิน, เชนไน, เชียงใหม่, ชิโตเสะ, คลาร์ก, โคอิมบะทอร์, ฝูโจว, โกลด์โคสต์, ไหโข่ว, หางโจว, ฮาร์บิน, หาดใหญ่,

รวมถึงอิโปห์, เจดดาห์, จี่หนาน, เกาสง, โคตาบาลู, โคตาคินาบาลู, กระบี่, กวนตัน, กูชิง, ลังกาวี, หลวงพระบาง, มาเก๊า, หนานชาง, หนานจิง, หนานหนิง, หนิงปัว, ปาเล็มบัง, เปกันบารู, ชิงเต่า, เฉวียนโจว, เสิ่นหยาง, ไทเป, ทิรุวานันทปุรัม, เทียนจิน, ตริรุชชิรัปปัลลี, เวียงจันทน์, วิสาขปัตนัม, อู่ฮั่น, อู๋ซี, ซีอาน, เจิ้งโจว, ฉางชา และคุนหมิง เป็นต้น

นอกจากนี้เมื่อคุณบินกับสกู๊ต คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ สำหรับสมาชิก KrisFlyer ในการสะสมไมล์ รวมถึงได้รับไมล์ Elite เพื่อยกระดับสถานะของบัตร ไปสู่ Elite Silver และ Elite Gold เพื่อการรับสิทธิประโยชน์ ที่เพิ่มเติมตามลำดับ ของสถานะบัตรได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถรับไมล์ ในอัตรา 1 ไมล์ต่อ 1 เหรียญสิงคโปร์

สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับ บัตรโดยสารและส่วนเสริม ยกเว้น e-Visa และประกันการเดินทาง (Scoot Protect) สำหรับเที่ยวบินที่ชำระเงินบางส่วน ด้วยไมล์ KrisFlyer ที่มีสิทธิ์สะสมไมล์ได้ เฉพาะส่วนที่ชำระเงินเท่านั้น ยกเว้นเที่ยวบินที่ชำระเต็มจำนวน ด้วยไมล์หรือบัตรกำนัล จะไม่มีสิทธิ์สะสมไมล์

*** เนื่องจากข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.flyscoot.com/krisflyer

จากประสบการณ์เดินทาง โดยสายการบินสกู๊ต ค่อนข้างบ่อย โดยมีเส้นทางบินจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปลายทางสนามบินสิงคโปร์ชางงี รวมถึงจากท่าอากาศยานนานาชาติ ไต้หวันเถา-ยฺเหวียน เพื่อไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน และจาก ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ มาเปลี่ยนเครื่องที่ ท่าอากาศยานนานาชาติ ไต้หวันเถา-ยฺเหวียน เพื่อไปยังสนามบินสิงคโปร์ชางงี ด้วยความสะดวกสบาย ของที่นั่งที่ไม่แคบจนเกินไป ลำตัวเครื่องบินกว้างขวาง เจ้าหน้าที่ทุกท่านบริการ อย่างดีและเป็นมิตร อาหารบนเครื่องอร่อยดีมีคุณภาพ ให้ความรู้สึกแทบไม่แตกต่าง จากสายการบิน ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ บางสายการบินเลยทีเดียว

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

Singapore Airlines

รีวิว สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

Singapore Airlines (SIA หรือ SQ) เป็นสายการบินของประเทศสิงคโปร์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ สนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport) เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัลชั้นนำมากมายหลายรางวัล ที่ให้บริการการเดินทาง ที่สะดวกสบาย ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัย ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ ในการเดินทางสำรวจโลก และจุดหมายปลายทาง อย่างอบอุ่นและมีความสุข ขึ้น อ่านเพิ่มเติม

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

Scoot

Scoot

Scoot

Scoot

ที่อยู่ สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ (Singapore Airlines Bangkok Office): 108 สาทรสแควร์ ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (108 Sathorn Square, North Sathorn Road, Silom, Bangrak, Bangkok 10500)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ +66-2353-6000

website: www.singaporeair.com/scoot/

เวลาทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08:15 – 17:15 น. *ปิดทำการวันเสาร์ และวันอาทิตย์

การเดินทาง

สถานีช่องนนทรี (Chong Nonsi Station; S3, BTS Silom Line) และออกทางออกที่ 1 เดินเท้าไปยัง สาทรสแควร์ (Sathorn Square)

by Google Map

สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ (Singapore Airlines Bangkok Office)