Categories
Busan Travel ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

ชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach)

ทาแดโพแฮซูยุกจัง (Dadaepo Haesuyogjang, 다대포해수욕장) คำว่าทาแดโพ (Dadaepo, 다대포) หมายถึง “ปากกระบอกปืนขนาดใหญ่และกว้าง” ด้วยชายหาดแห่งนี้ เกิดจากการตกตะกอนของแม่น้ำนักดง (Nakdonggang River) ทำให้เกิดเป็นหาดทรายขาว ที่มีความยาว 850 เมตรและความกว้างระหว่าง 65 – 330 เมตร โดยมีความลึกของน้ำทะเลที่ 1.5 เมตร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 53,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในย่านทาแดดง (Dadae-dong), เขตซาฮากู (Saha-gu) ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ชายหาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดี ในเรื่องของทุ่งหาดทรายสีขาวขนาดใหญ่ และเนินทรายที่มีลักษณะทะเลน้ำตื้น และน้ำอุ่นที่ไหลมาจากแม่น้ำนักดง (Nakdonggang River) โดยมีอุณหภูมิของน้ำโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 21.6 ℃ ในช่วงเวลาที่น้ำทะเลลง ชายหาดจึงมีทัศนียภาพเหมือนทะเลทราย และเป็นสถานที่ยอดเยี่ยม สำหรับการชมภาพพระอาทิตย์ตกดิน

ด้วยเหตุนี้ชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach) จึงเป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดฮิต สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน ที่ชายหาดจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมสันทนาการต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเล่นกระดานโต้คลื่น ซึ่งเปิดให้เล่นได้ในเดือนเมษายน ถึงเดือนตุลาคมของทุกปี


เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ

Dadaepo Ecological Trail

นอกเหนือไปจากการเพลิดเพลินไปกับชายหาดสีขาว และท้องทะเลที่กว้างไกลแล้ว ชายหาดแห่งนี้ยังมีกิจกรรม และสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าท่องเที่ยวโดยรอบ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และสัมผัสกับความแตกต่างที่หลากหลายของสถานที่ต่างๆ ได้ตามเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Dadaepo Beach

Dadaepo Beach

Dadaepo Beach

Dadaepo Beach

ที่อยู่ 680 Dadae-ro, Dadae-dong, Saha-gu, Busan, South Korea (부산광역시 사하구 다대동 다대로 680)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-220-4386

website: saha.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Dadaepo Beach Station (다대포해수욕장역, ทาแดโพแฮซูยุกจังหย็อก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินประมาณ 4 นาที


รถบัสประจำทาง Bus No. Sahagu 5 (사하구5) หรือ Sahagu 3-1 (사하구3-1) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทาแดโพแฮซูยุกจังย็อก (Dadaepo Beach Station, 다대포해수욕장역)

by Google Map

Dadaepo Beach (다대포해수욕장)