จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square)

บีไอเอฟเอฟกวังจัง (BIFF gwangjang, BIFF 광장) หรือมีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า พีไอเอฟเอฟคูกวังจัง (PIFF gugwangjang, 구 PIFF 광장) ถนนแห่งนี้ทอดยาว 428 เมตร จากโรงละครพูยอง (Buyeong Theater) ไปจนถึงสะพานลอยในย่านชุงมูดง (Chungmu-dong) โดยอยู่ด้านหลังของตลาดกุกเจ (Gukje Market) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square) ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1996 จวบจนถึงปัจจุบัน และเป็นสถานที่ในการจัดงาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Pusan International Film Festival) โดยในวันก่อนเทศกาลในแต่ละปีนั้น จะมีการจัดงานเปิดตัวที่เรียกว่า การเปิดพื้นที่บีไอเอฟเอฟสแควร์ (BIFF Square Ground Opening) ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วย กิจกรรมทางวัฒนธรรม และกิจกรรมต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว

ถนนแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทางวัฒนธรรมที่ช่วยส่งเสริมความก้าวหน้า ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ของประเทศเกาหลีใต้ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ ถนนแห่งดวงดาว (Star Street) และถนนเทศกาล (Festival Street) รวมไปถึงถนนอาหาร ที่เต็มไปด้วยอาหารริมทาง และถนนแห่งนี้ยังเป็น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ในเขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 58-1 Gudeok-ro, Nampo-dong, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 남포동 구덕로 58-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนบีไอเอฟเอฟกวังจังโร (BIFF Gwangjang-ro, BIFF 광장로)

by Google Map

BIFF Square (BIFF 광장)