รอยซ์ช็อกโกแลตเวิลด์ (Royce' Chocolate World) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Royce’ Chocolate World

รอยซ์ช็อกโกแลตเวิลด์ (Royce’ Chocolate World)

Royce’ Chocolate World (ロイスのチョコレートワールド) เป็นร้านของรอยซ์  (Royce’) ผู้ผลิตช็อกโกแลตคุณภาพสูง และมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น และในอีกหลายๆ ประเทศ ร้านแห่งนี้เปิดทำการที่ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2011 ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ และโรงงานช็อกโกแลตแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ภายในสนามบินของประเทศญี่ปุ่น ภายในร้านประกอบไปด้วย 3 โซน คือ

  • พิพิธภัณฑ์ (Museum) ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับ ประวัติความเป็นมา ของช็อกโกแลต ตั้งแต่ 4,000 ปีที่แล้ว, เมล็ดของต้นคาเคา (cacao) อันเป็นวัตถุดิบสำคัญ ในการผลิตช็อกโกแลต และการจัดแสดงของสะสม จากผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตต่างๆ จากทั่วโลก
  • โรงงาน (Factory) เป็นโรงงานผลิตช็อกโกแลต ที่คุณสามารถมองผ่านกระจกใส และมองเห็นถึงขบวนการผลิตช็อกโกแลตแสนอร่อย
  • ร้านขายช็อกโกแลต (Shop) เพื่อเป็นของฝาก และของที่ระลึก โดยมีช็อกโกแลตหลากหลาย ให้เลือกซื้อมากกว่า 200 รายการ รวมไปถึงช็อกโกแลตยอดนิยมอย่าง นามาช็อกโกแลต (Nama Chocolate) และช็อกโกแลตมันฝรั่งทอด (Potatochip Chocolate)

New Chitose Airport

ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport, 新千歳空港: CTS) ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า ชินชิโตเซะกึโกะ (Shin-Chitose Kūkō) ซึ่งมีความหมายว่า ท่าอากาศยานชิโตะเซะแห่งใหม่ เป็นสนามบินนานาชาติ เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2531 เพื่อแทนที่สนามบินชิโตเสะ ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งเคยเป็นสนามบินหลัก ที่ให้บริการเที่ยวบินโดยสาร มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 โดยเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในฮอกไกโด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งในแและต่างประเทศ ในการเดินทางมาเยือนยัง ซัปโปโร เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อ่านเพิ่มเติม

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café

โดราเอมอนวาคุวาคุ สกายพาร์คคาเฟ่

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café (ドラえもん わくわくスカイパーク カフェ) อยู่ในโซนถนนยิ้ม หรือสไมล์โร้ด (Smile Road) ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่าง อาคารภายในประเทศ และอาคารระหว่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ภายในสนามบิน ที่จะทำให้ ระหว่างการรอขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องสนุก ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ที่จะเพลิดเพลินไปกับ โลกของโดราเอมอน นับเป็นสถานที่ไม่ควรพลาด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโดราเอมอน อ่านเพิ่มเติม

Royce' Chocolate World

Royce' Chocolate World

Royce' Chocolate World

Royce' Chocolate World

ที่อยู่ 987−22 Bibi, Chitose, Hokkaido 066-0012, Japan (〒066-0012 北海道千歳市美々987−22)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม 050 3786 3771 (* หมายเลขโทรฟรีนี้สามารถเชื่อมต่อได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เท่านั้น)

website: royce.com (ญี่ปุ่น, จีน, อังกฤษ)

เวลาทำการ: Shop: 08:00-20:00 น., Factory: 08:30-17:30 น. และ Bakery: 09:00-20:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Domestic Terminal Building Connection Passage 3F, Smile Road, New Chitose Airport: อยู่ในโซน Smile Road ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่าง อาคารเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคารเที่ยวบินระหว่างประเทศของ ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

by Google Map

Royce’ Chocolate World (ロイスのチョコレートワールド)