โดราเอมอนวาคุวาคุ สกายพาร์คคาเฟ่ (Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café

โดราเอมอนวาคุวาคุ สกายพาร์คคาเฟ่ (Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café)

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café (ドラえもん わくわくスカイパーク カフェ) อยู่ในโซนถนนยิ้ม หรือสไมล์โร้ด (Smile Road) ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่าง อาคารภายในประเทศ และอาคารระหว่างประเทศ ของท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) ในประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวภายในสนามบิน ที่จะทำให้ ระหว่างการรอขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องสนุก

ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ที่จะเพลิดเพลินไปกับ โลกของโดราเอมอน นับเป็นสถานที่ไม่ควรพลาด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโดราเอมอน โดราเอมอนวาคุวาคุสกายพาร์ค (Doraemon Waku Waku Skypark) แบ่งออกเป็นหลายโซนให้เลือกได้ตามใจชอบ ได้แก่

  • โซนสวนสนุก (Amusement Zone) โซนสำหรับการถ่ายภาพที่ระลึก และโซนพาร์ค (Park Zone) เป็นโซนที่น่าเพลิดเพลิน สำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ซึ่งจะได้สนุกไปกับประสบการณ์, ค้นหา, เรียนรู้ และเข้าใจ
  • โซนเด็ก (Kid Zone) เป็นสนามเด็กเล่น สำหรับเด็กวัยหัดเดิน และโซนห้องสมุด (Library Zone) เป็นโซนหนังสือโดราเอมอน และหนังสือการ์ตูนในภาษาต่างๆ พร้อมกั[มุมกิจกรรม (Workshop) สำหรับเด็กในการวาดรูประบายสี  และสร้างงานฝีมือ ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากโดราเอมอน
  • นอกจากนี้ยังมี คาเฟ่ (Cafe’) ซึ่งเป็นร้านกาแฟ และมีเมนูอาหารโดราเอมอน รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึก (Gift Shop) ที่มีทั้งขนมหวาน, หนังสือ, เครื่องเขียน และสินค้าน่ารักๆ มากมายซึ่งเกี่ยวกับโดราเอมอน

New Chitose Airport

ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport, 新千歳空港: CTS) ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า ชินชิโตเซะกึโกะ (Shin-Chitose Kūkō) ซึ่งมีความหมายว่า ท่าอากาศยานชิโตะเซะแห่งใหม่ เป็นสนามบินนานาชาติ เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2531 เพื่อแทนที่สนามบินชิโตเสะ ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งเคยเป็นสนามบินหลัก ที่ให้บริการเที่ยวบินโดยสาร มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 โดยเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในฮอกไกโด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งในแและต่างประเทศ ในการเดินทางมาเยือนยัง ซัปโปโร เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อ่านเพิ่มเติม

Royce’ Chocolate World

รอยซ์ช็อกโกแลตเวิลด์

Royce’ Chocolate World (ロイスのチョコレートワールド) เป็นร้านของรอยซ์ (Royce’) ผู้ผลิตช็อกโกแลตคุณภาพสูง และมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น และในอีกหลายๆ ประเทศ ร้านแห่งนี้เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ และโรงงานช็อกโกแลตแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ภายในสนามบิน ของประเทศญี่ปุ่น ภายในร้านประกอบไปด้วย 3 โซนหลักๆ คือ พิพิธภัณฑ์, โรงงาน และร้านขายของ อ่านเพิ่มเติม

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café

ที่อยู่ Japan, 〒066-0012 Hokkaido, Chitose, Bibi, (〒066-0012 北海道千歳市美々 新千歳空港ターミナルビル 連絡施設3F スマイル・ロード)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +81-123-46-3355

website: new-chitose-airport.jp/en/doraemon/ (ภาษาอังกฤษ)

เวลาทำการ

  • Park Zone 10:00-18:00 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:30)
  • Gift Shop 10:00-18:30
  • Cafe 10:00-18:00 (สั่งอาหารและเครื่องดื่มได้ถึงเวลา 17:00)
  • Workshop 10:00-18:00 (เข้าร่วมรอบสุดท้ายเวลา 17:00)

ค่าเข้าชม ฟรี

  • ค่าเข้าชม Park Zone ผู้ใหญ่ 800 เยน, เยาวชน (อายุ 13-18 ปี) 500 เยน และเด็ก (อายุ 3-12 ปี) 400 เยน
  • *ฟรีสำหรับเด็กอายุ 2 ปีหรือต่ำกว่า

การเดินทาง

Domestic Terminal Building Connection Passage 3F, Smile Road, New Chitose Airport: อยู่ในโซน Smile Road ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่าง อาคารเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคารเที่ยวบินระหว่างประเทศของ ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

by Google Map

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café (ドラえもん わくわくスカイパーク カフェ)