ตลาดนัดพื้นบ้านโซล (Seoul Folk Flea Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดนัดพื้นบ้านโซล (Seoul Folk Flea Market)

ซออูลพุงมุลชิจัง (Seoul Folk Flea Market, 서울 풍물시장) เป็นตลาดนัดพื้นบ้านอยู่บริเวณของ สะพานฮวังฮัก (Hwanghakgyo Bridge) และเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุด ใน กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ต้นกำเนิดมาจากตลาดนัด ในย่านฮวังฮักดง (Hwanghak-dong) ซึ่งมีร้านค้าริมถนน และผู้ค้ามากมายมารวมตัวกัน  ในบริเวณริมคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ระหว่างสะพานฮวังฮัก (Hwanghakgyo Bridge) ไปจนถึงสะพานพีอูดัง (Biudang-gyo Bridge)

ตลาดแห่งนี้เคยถูกย้ายไปที่ อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park) ซึ่งแต่เดิมคือสนามกีฬาทงแดมุน ในระหว่างการบูรณะฟื้นฟู ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และถูกย้ายกลับมายังที่เดิมในเวลาต่อมา ซึ่งต่อมาได้มีการปรับปรุงตลาดให้ทันสมัย และกลายเป็นหนึ่งในตลาดนัดพื้นบ้านที่สำคัญ เพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรม ของตลาดเกาหลี แบบดั้งเดิม และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ. 2008

ในปัจจุบันตลาดนัดแห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม เพื่อความเพลิดเพลินไปกับ การช้อปปิ้งและการรับประทานอาหาร ภายใต้หลังคาเดียวกัน ได้แก่ งานฝีมือแบบดั้งเดิม, ของที่ระลึก, สินค้าหายากและสินค้าดั้งเดิม, สินค้าแฟชั่น รวมไปถึงสินค้าทั่วไป และอื่นๆ อีกมากมายหลายประเภทสินค้า นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหาร และของขบเคี้ยวมากมาย รวมถึงอาหารเกาหลี แบบดั้งเดิม ที่สะท้อนวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ของชาวเกาหลี ในอดีต จึงนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สำหรับการแวะเวียนมาเยี่ยมชม เมื่อคุณมาเยือนยังคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน


ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 21 Cheonho-daero 4-gil, Sinseol-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 동대문구 신설동 천호대로4길 21)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-2232-3367

website: pungmul.or.kr

เวลาทำการ 10:00 น. – 19:30 น.

* ร้านอาหารเปิดจนถึง 22:00 น.
* ปิดวันอังคารที่สองและสี่ของทุกเดือน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Sinseol-dong Station (신설동역, ชินซอลดงหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 6, 9 หรือ 10 ตลาดนัดพื้นบ้านโซลอยู่ห่างจากทางออก ด้วยการเดินเท้าประมาณ 5 นาที

by Google Map

Seoul Folk Flea Market (서울 풍물시장)