สะพานแซบยอกดารี (Saebyeokdari Bridge) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สะพานแซบยอกดารี (Saebyeokdari Bridge)

แซบยอกดารี (Saebyeokdari, 새벽다리) สะพานแห่งนี้เชื่อมระหว่างตลาดพังซัน (Bangsan Market) และตลาดควางจัง (Gwangjang Market) ซึ่งเป็นตลาดยอดนิยม สำหรับถนนอาหาร เกาหลี แบบดั้งเดิม ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สะพานแห่งนี้เป็นสะพานลำดับที่ 10 และเป็นหนึ่งใน 22 สะพานของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) โดยชื่อของสะพานในภาษาเกาหลี นั้น คำว่า แซบยอก (Saebyeok, 새벽다리) หมายถึง “รุ่งอรุณ” ดังนั้นสะพานแห่งนี้จึงถูกเรียกว่า สะพานรุ่งอรุณ (Dawn Bridge)

สะพานคนเดินถูกสร้างด้วยคอนกรีต ที่มีความกว้าง 9.8 เมตร และมีความยาว 23.5 เมตร สำหรับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสะพานคือ โครงสร้างรูปสามเหลี่ยมของเต็นท์ ซึ่งมักมีอยู่ทั่วไปในตลาดแบบดั้งเดิม เป็นการออกแบบเพื่อระลึกและสะท้อนให้เห็นถึง ความมีชีวิตชีวาของตลาดยามเช้าแบบดั้งเดิม

ตลาดควางจัง

Gwangjang Market (광장시장) ตลาดถือกำเนิด เมื่อปี ค.ศ. 1905 และเป็นตลาดถาวรแห่งแรกในเกาหลี ในปัจจุบันตลาดแห่งนี้ ถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ตลาดแห่งนี้มีสินค้ามากมายหลายประเภท ที่ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้รับประสบการณ์ การช้อปปิ้งที่สนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และแผงขายอาหาร ที่ขายอาหารเกาหลี แบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

ตลาดขายส่งพังซัน

Bangsan Wholesale Market (방산 종합시장) เป็นตลาดขายส่งแบบดั้งเดิม ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้ากว่า 550 ร้าน ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท และเป็นตลาดขายส่งที่จำหน่ายบรรจุภัณฑ์ และสื่อส่งเสริมการขาย รวมไปถึงสินค้าสำหรับร้านเบเกอรี่, งานหัตถกรรม และงานประดิษฐ์ต่างๆ เหมือนตลาดสำเพ็งของบ้านเราเลย อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน (22 Bridges of Cheonggyecheon Stream)


ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 30-6 Euljiro-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 을지로동 30-6)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jongno 5-ga Station (종로5가역, จุงโนโอกะหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 8 สะพานตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดควางจัง


Euljiro 4-ga Station (을지로4가역, อึลจีโรซากะหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 4 สะพานตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดควางจัง


Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 100 เมตร แล้วเดินไปทางขวาเรียบคลอง ระยะทางประมาณ 120 เมตร


Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, อึลจีโรอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 200 เมตร แล้วเดินไปทางซ้ายเรียบคลอง ระยะทางประมาณ 120 เมตร

by Google Map

Saebyeokdari Bridge (새벽다리)